11/26/2017 15:02
Lí do con gái thường thay đổi thói quen sau khi rơi vào tình yêu

Lí do con gái thường thay đổi thói quen sau khi rơi vào tình yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Những thay đổi đó là điều bình thường khi chúng ta yêu, nó sẽ không làm bạn trở thành một con người hoàn toàn khác mà trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình vì tình yêu.

Rơi vào tình yêu là một cảm giác tuyệt vời. Bạn sẽ có vô vàn cảm xúc hạnh phúc khi nhìn thấy người mà mình yêu, chẳng hạn như: tim đập nhanh hơn, tâm trạng căng thẳng hơn và hầu như không thể tập trung để làm bất kì điều gì khác. Những ước mơ về một tương lai tươi đẹp ngày càng nhiều hơn trước và mọi người thường nhận xét rằng bạn như đang biến thành một người hoàn toàn khác so với trước kia. Bạn có biết lí do vì sao không?

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi người ta yêu sẽ kích hoạt các dây thần kinh trung tâm của não bộ mà thường gắn liền với một chất gây nghiện gọi là cocain. Đó là lí do tại sao người ta hay nói rằng tình yêu giống như một chất gây nghiện. Khi yêu, cơ thể chúng ta tiết ra các hooc-mon như oxytocin (một loại hooc-mon hạnh phúc), Adrenaline (hooc-mon gây ra sự phấn khích), Vasoressin (hooc-mon chiếm hữu) - tất cả những loại hooc-mon này tạo ra những cảm giác khi yêu.

Nếu bạn nhận thấy những thay đổi này giống với chính mình, xin chúc mừng bạn đã thực sự rơi vào tình yêu: 

Lí do con gái thường thay đổi thói quen sau khi rơi vào tình yêu

Thích sự lãng mạn hơn

Bạn có hay tự hỏi tại sao dạo gần đây bạn lại có hứng thú với những ca khúc trữ tình lãng mạn hơn? Bạn thậm chí có thể nghe đi nghe lại cả trăm lần một ca khúc nào đó mà bạn thích. Đó là bởi vì bạn cảm thấy ca từ của bài hát có liên quan đến tình yêu hiện tại của mình nên càng muốn nghe nhiều hơn và không thấy chán.

Mơ về người ấy

Đó là một phản ứng rất phổ biến của những ai đang yêu. Nếu ban ngày bạn nghĩ về người ấy quá nhiều thì chẳng ngạc nhiên lắm khi đêm bạn cũng mơ về họ.

Ít liên hệ với bạn bè, ít lên mạng xã hội

Nếu như trước đây bạn thích việc được tung tăng với lũ bạn thân thì giờ đây, bạn chỉ muốn dành toàn bộ thời gian rảnh cho nửa kia của mình. Thậm chí bạn cũng không còn cập nhật những status trên facebook cá nhân của mình thường xuyên. Nói chung, từ khi có tình yêu bạn như “tuyệt giao" với tất cả mọi người. 

Lí do con gái thường thay đổi thói quen sau khi rơi vào tình yêu

Sở hữu quá mức

Khi yêu, người ta thường có tính chiếm hữu và quản lí người mình yêu. Điều này xảy ra là do bạn không muốn người mình yêu suy nghĩ về bất kì ai khác hoặc trò chuyện với những cô gái xa lạ mà bạn không quen biết. Đó cũng được xem là hành động ghen tuông vô cớ và thiếu tin tưởng khi yêu.

Quan tâm nhiều hơn đến bản thân

Từ khi có tình yêu, bạn bắt đầu chăm chút đến vẻ ngoài và chăm sóc cho nhan sắc của mình hơn trước. Bạn học cách giao lưu với mọi người và hướng mình trở thành một cô nàng tự tin, năng động để xứng đáng với tình yêu, trở thành niềm tự hào của người ấy.

Thay đổi phong cách

Các cô gái luôn nghiêm túc với tình yêu của mình và họ có thể chú ý tới những điều nhỏ nhặt nhất. Bạn phát hiện ra một mùi hương nữ giới nào đó lưu lạc trên quần áo của nửa kia và bạn muốn thay đổi mùi hương theo sở thích của người ấy để nhận được sự chú ý từ người mình thích. 

Lí do con gái thường thay đổi thói quen sau khi rơi vào tình yêu

Chăm sóc chế độ ăn uống và sức khoẻ bản thân

Sau khi rơi vào tình yêu, bạn có xu hướng để ý đến sức khoẻ của mình và ý thức hơn về chế độ ăn uống cũng như trọng lượng cơ thể. Đơn giản rằng ai cũng muốn trở nên hấp dẫn và xinh đẹp trong mắt người mình yêu.

Khi yêu, chúng ta ở trong một thế giới hoàn toàn khác biệt. Họ nói rằng tình yêu làm thay đổi mọi thứ. Những thay đổi đó là điều bình thường khi chúng ta yêu, nó sẽ không làm bạn trở thành một con người hoàn toàn khác mà trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình vì tình yêu.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng