11/10/2017 11:22
Cuộc đời kết giao được với những người này không thành danh cũng thành nhân

Cuộc đời kết giao được với những người này không thành danh cũng thành nhân

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn

Muốn thành công như những tỉ phú, ngoài việc tự bản thân cố gắng, bạn còn cần kết giao được với những người này.

1. Người có định hướng

Tìm cho mình một người bạn có định hướng đúng trong công việc, sẽ giúp bạn có thể tìm đến con đường thành công dễ dàng hơn bởi những người này là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn và tất nhiên kinh nghiệm của họ sẽ dày dặn hơn bạn rất nhiều.

bestie nguoi can ket giao

2. Người thẳng thắn

Bản thân chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy được sai lầm của mình, chỉ có những người xung quanh tiếp xúc với bạn mới nhận ra được điều ấy. Với một người bạn tốt, họ sẽ dùng những lời cay đắng để bạn thức tỉnh, còn nếu người ấy chỉ xem bạn như một người bạn xã giao qua đường thì chẳng tiếc dùng những lời đường mật để bạn khoái cảm. Nhưng đến khi bạn vấp ngã trên đường đời thì sẽ nhận ra đâu mới chính là giá trị đích thực của tình bạn.

Đặc quyền của bạn thân chính là luôn dành những lời chỉ trích thẳng thắn nhất dù có làm bạn mất lòng, nhưng chỉ cần người khác dùng những lời không hay về bạn thì bạn ấy sẽ ra mặt bảo vệ bạn.

bestie nguoi can ket giao

3. Người cộng tác

Mỗi doanh nhân phải có một ai đó trong cuộc đời luôn sẵn sàng lắng nghe ý tưởng của họ và nhanh chóng bỏ qua mọi phán xét. Họ sẽ giúp bạn khám phá ra những ý tưởng kinh doanh mới, sản phẩm, chiến dịch hoặc bất cứ thứ gì có tác động tới công việc của bạn. Những người cộng tác giỏi nhất thường có trí tưởng tượng rất mạnh và rất ngoan cố khi bảo vệ ý tưởng của họ. Nhờ đó, bạn mới có thể phát triển các ý tưởng mới và khiến chúng phù hợp với hiện thực hơn.

bestie nguoi can ket giao

4. Người tư vấn

Bạn biết đấy, mỗi một giây, một phút trôi qua, có vô số điều khắc nghiệt đang thử thách bạn, có những lúc bạn mệt mỏi, rơi vào bế tắc, không biết mình nên bước tiếp hay rút lui. Những lúc này, một người bạn tốt sẽ là nhà tư vấn hữu ích nhất mà bạn cần, họ sẽ phân tích cho bạn hiểu và tự động bạn sẽ tìm được lối đi.

Có thể những cuộc vui bạn ấy sẽ không xuất hiện, nhưng chỉ cần bạn đang mất phương hướng, bạn đang khóc thì bạn ấy sẽ là người đầu tiên xuất hiện trước mặt bạn, mắng bạn một trận nhưng rồi sẽ lặng lẽ ngồi bên an ủi bạn và trao cho bạn cái ôm ấm áp, vực bạn đứng dậy. Tình bạn chỉ đơn thuần là vậy!

bestie nguoi can ket giao

5. Người tích cực

Có hai tuýp người mà trong cuộc sống này bạn nên chọn và chơi cùng họ:

Những người luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn làm tốt hay không.

Những người sẽ chỉ ra những yếu điểm của bạn, để bạn hoàn thiện bản thân, và mục đích của họ là ủng hộ bạn.

Đây là những con người có thái độ sống tích cực, những người sống tích cực sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trong cuộc sống, giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đôi khi, có những chuyện buồn trong cuộc sống khiến bạn bị ngục ngã, lúc này nếu bên bạn có những người sống tích cực, họ sẽ kéo bạn lên, giúp bạn vực dậy, nói cho bạn biết những giá trị trong cuộc sống, tiềm năng và sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn...

bestie nguoi can ket giao

6. Người trung thành

Trung thành là nền tảng để xây dựng nên tình bạn vững chắc. Thế giới xung quanh với nhiều thị phi, không thiếu những lời đồn đại, những chuyện xấu do người khác thêu dệt và dù có thế nào thì người bạn tốt ấy vẫn mãi đứng về phía bạn.

Đó là người mà bạn cho phép bản thân mình tiết lộ những chuyện bí mật nhất, có thể điều này khó chia sẻ với người thân. Tuyệt nhiên nếu người bạn ấy là một người trung thành thì những chuyện thầm kín này sẽ mãi được chôn vùi chẳng có người thứ ba biết được. Bạn nên nhớ, đừng bao giờ chia sẻ quá nhiều bí mật nếu không thật sự tin tưởng người bạn ấy nhé!

bestie nguoi can ket giao

7. Người nâng đỡ

Mục đích chính của những người nâng đỡ bạn là khuyến khích, động viên bạn trước những khó khăn bất ngờ trên hành trình lập nghiệp. Họ sẽ không bỏ rơi bạn cho tới khi có ai đó thay vị trí của họ để khuyến khích động viên bạn, bất kể hoàn cảnh nào.

Nhân vật này thường là vợ/chồng, người thân, bạn thân hoặc một người rất quan trọng. Càng khó khăn khi xây dựng sự nghiệp riêng, bạn càng cần nhiều người nâng đỡ như thế trong cuộc sống.

bestie nguoi can ket giao

Người Việt xưa từng có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Câu châm ngôn này luôn đúng đối với bất kì ai, vấn đề ở đây là bạn có muốn chấp nhận sự thật đó hay không mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng