11/07/2017 15:26

Ích kỉ trong tình yêu có "phá vỡ chuyện tình" giữa anh và em không?

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét. Vậy chính sự ích kỉ đó có "phá vỡ chuyện tình" giữa chàng và nàng không?

Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì người ta sẽ hiểu ích kỉ là một loại cảm giác rất bình thường trong tình yêu. Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét.

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 1

Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ lạnh nhạt. Em cứ hay gọi điện thăm hỏi, hay quan tâm chuyện vặt vãnh riêng tư, cũng hay đề cập đến chuyện cưới hỏi, bởi em sợ, sợ đến một lúc nào đó người sánh bước bên anh lại không phải em.

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 2

Tương lai là chuyện rất xa, nhưng tương lai là ngày mai, mà kết thúc hôm nay là ngày mai rồi anh ạ. Em tin anh, tin vào tình cảm này, nhưng anh là đàn ông, mà đàn ông thì đều dễ dàng rung động trước cái đẹp, lòng dạ con người nay đây mai đó, sao em lường hết được. Vậy nên, yêu anh em phải thật ích kỉ.

Em tìm cách giữ anh, cũng là tìm cách giữ cho mình một vị trí chắc chắn nào đó. Nhiều người bảo em là đứa hẹp hòi, nhỏ nhen, chẳng chịu nới lỏng vòng tay để anh thoải mái một chút nào hết, như thế anh ngạt thở thì làm sao? Nhưng em không hề quan trọng người khác nghĩ gì về mình, bởi chỉ cần em yêu anh, thì thế giới ngoài kia em vẫn có thể đối mặt được, huống hồ gì ba lời khen chê như thế.

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 3

Trên đời này, rất dễ kiếm được người yêu, nhưng để kiếm được người mình thương và sẵn sàng hi sinh vì họ là điều rất khó, vậy nên khi tìm được anh rồi, đồng nghĩa em phải giữ anh thật chặt bên mình. Chứ lỡ may, một phút hời hợt nào đó, anh bước đi đâu thật xa, rồi có người cho anh cảm giác an yên lạ thường, anh có dám chắc mình sẽ nghĩ đến sự tồn tại của em?

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 4

Em muốn đi ăn cùng anh, dạo phố cùng anh, du lịch cùng anh và hạnh phúc cùng anh nữa. Em chấp nhận là kẻ ích kỉ, bởi em có thể rộng lòng cho đi nhiều món đồ mình đang có, có thể đem nó cho nhiều người cần nó hơn em, nhưng anh thì tuyệt nhiên em lại muốn giữ làm của riêng mình.

Ích kỉ thật sự rất xấu, nhưng ích kỉ khi yêu thì có xấu không? Tình yêu không có tự do liệu có đi đến một kết quả viên mãn hay sớm muộn sẽ dẫn đến đỗ vỡ. Em luôn tự đặt ra những câu hỏi như thể, để chắc rằng mình vẫn nằm trong giới hạn và không đi quá xa sự ích kỉ cho phép. Tốt nhất nên để cho anh có một khoảng không gian riêng nào đó, có vài mối quan hệ bạn bè và ít thời gian cho công việc. Bởi em cho rằng ràng buộc đôi khi không phải là cách hay để giữ người mình thương.

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 5

Em vẫn là em, vẫn giữ anh như khả năng em có thể, em chưa khi nào muốn anh thuộc về một ai khác, dù trong một giây chớp nhoáng nào đó. Tất cả chúng ta đều muốn có một tình yêu giản đơn nhưng bền vững. Chúng ta muốn xếp nó lại và mang theo bên mình, mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta mong mình sẽ không nhầm lẫn, vì một lần nhầm lẫn là thêm một lần khổ đau. Thế nhưng, chúng ta lại phức tạp hóa tình yêu. Em xem tình yêu của chúng ta là một mục tiêu lớn lao và dành cả cuộc đời để tìm kiếm nó nên xin đừng làm em phải hoài nghi về nó, vì một người đàn ông tốt không bao giờ để bạn gái mình phải sợ hãi, lo lắng hay bất an về tình cảm hiện tại.

bestie ich ki trong tinh yeu co xau khong 6

Đến một lúc nào đó, anh sẽ hiểu, em càng ích kỉ bao nhiêu thì tình yêu em dành cho anh càng lớn bấy nhiêu. Nhưng em hứa, sẽ chừa một khoảng vừa đủ để anh có cảm giác mình vẫn còn có thể yêu em hơn ngàn lần nữa.

Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ, lạnh nhạt. Vì thế hãy cho em được ích kỉ trong mối quan hệ này bởi chính sự ích kỉ này mới biết tình cảm em dành cho anh nhiều như thế nào.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top