11/16/2017 14:12

Gương vỡ, bát đĩa vỡ tuyệt đối không vứt sọt rác mà phải làm ngay việc này

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Theo phong thủy, những vật dụng như gương, bát, đĩa khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên. 

Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ xa xưa, những vật dụng như gương, bát, đĩa, li,... khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên. 

Gương vỡ

bestie meo phong thuy

Trong phong thủy, gương là một vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn, là linh vật có thể trừ tà và ma quỷ. Vì thế mà nhiều gia đình dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương liên quan đến những vấn đề tâm linh, cho rằng gương có thể phản chiếu những linh hồn.

Việc gương bị vỡ được coi là rất độc. Gương bị nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành, điều xui xẻo.

Theo các chuyên gia phong thủy, gương vỡ sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, khiến người trong nhà dễ gặp phải tâm trạng lo âu, bất an. Nếu vứt gương vào sọt rác thì lại là việc làm giữ những nguồn năng lượng tiêu cực ấy trong nhà. Hoàn toàn không tốt cho sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Trước hết, hãy thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây tổn thương cho người trong gia đình, bọc tất cả vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà chứ tuyệt đối không nên bỏ vào thùng rác.

Bát đĩa, li tách vỡ

bestie meo phong thuy

Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày, là vấn đề bình thường do bất cẩn, tuy nhiên đối với những ngày đầu năm, đầu tháng thì việc này là cực kì kiêng kị. 

Người xưa cho rằng làm vỡ bát, li là điềm báo của một sự chia li trong mối quan hệ nào đó, những điều không tốt lành sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Cũng như gương, bát, đĩa hay li vỡ không nên vứt vào thùng rác rồi để đấy một hai hôm vứt sau, mà nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông để mang điều xui tránh xa khỏi gia đình. Trong trường hợp gần nơi bạn ở không có đất trống, bạn có thể mang gương vỡ, bát đĩa vỡ bỏ vào sọt rác công cộng.

Ngoài cách đem những mảnh vỡ chôn xuống đất hoặc đem ra khỏi nhà, bạn còn có thể dùng các cách sau để hóa giải vận xui:

1. Sử dụng sức mạnh ánh sáng

bestie meo phong thuy

Theo phong thủy, ánh sáng là cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và xua tan nguồn năng lượng xấu. Bằng cách tăng ánh sáng để điều hòa dương khí trong nhà, hãy thử bật tất cả đèn điện và thắp thêm nến. 

Một cách khác nữa đó là thắp sáng ba ngọn nến, hai cây màu trắng để đem lại sự an toàn và giúp thanh lọc. Ngọn nến còn lại phải có màu cam để đem lại may mắn.

2. Đốt hương trầm

bestie meo phong thuy

Đốt hương trầm cũng là một cách hóa giải vận xui và gia tăng may mắn. Chỉ cần đốt hương có mùi cay nồng như mùi gỗ đàn hương hoặc hoa nhài rồi cúi lạy bàn thờ ông bà, tổ tiên phù hộ và người ta thường thắp số nén hương lẻ. 

3. Cắm hoa tươi 

bestie meo phong thuy

Hoa tươi có tác dụng bổ sung năng lượng dương cho không gian sống và xua tan đi âm khí. Chính vì vậy, duy trì cắm hoa tươi trong vòng một tháng và liên tục thay hoa khô héo để mọi điều xui xẻo nhanh chóng biến mất.

4. Đốt vía 

bestie meo phong thuy

Theo dân gian, đốt vía hay còn gọi là đốt phong long là cách để giải phóng các năng lượng tiêu cực. Lửa biểu trưng cho sức mạnh khai phá, vừa đốt vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa khắp ngôi nhà. Và người ta thường mở tất cả các cánh cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài. 

4. Dùng muối

bestie meo phong thuy

Ngoài cách dùng lửa, người ta còn có cách hóa giải khi làm vỡ gương là dùng muối. Nó có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và giúp tránh được bất hòa cãi nhau trong gia đình. Theo đó, người ta thả muối ra sau lưng bên vai trái để xua đuổi vận xui

5. Dùng đá phong thủy

bestie meo phong thuy

Một số người chọn cách dùng đá phong thủy để hóa giải vận xui. Tùy vào ngũ hành tương khắc, người ta chọn mua loại đá phong thủy mang lại may mắn và hợp mệnh. Các loại đá phong thủy tốt cho việc tăng năng lượng dương đẩy lùi tà khí là thạch anh phấn hồng, thạch anh tím, hoặc đá xà cừ.

Trên đây là những quan niệm phong thủy được truyền miệng trong dân gian. Nếu đang gặp vận rủi liên quan đến những vấn đề này bạn có thể thử tham khảo xem có hiệu quả không nhé, có kiêng có lành thôi mà!

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top