11/04/2017 14:36

Duy trì thói quen này mỗi đêm sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Chỉ có lòng biết ơn mới có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc và cải thiện mối quan hệ của bạn một cách hiệu quả nhất mà thôi.

Một trong những thói quen hằng đêm của tôi là liệt kê về những điều chồng đã làm cho tôi khiến tôi cảm thấy biết ơn, thấy hạnh phúc và chính những điều này giúp cải thiện cuộc sống hôn nhân của cả hai chúng tôi. Tuy nhiên, việc cảm ơn không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Chúng ta yêu người bạn đời của mình, nhưng cũng cần nói trung thực một chút, không phải chúng ta yêu tất cả mọi thứ thuộc về họ. Nhưng bạn có biết một trong những chiếc chìa khóa để duy trì cuộc hôn nhân mạnh mẽ chính là cần phải thay đổi những thói quen tiêu cực trước khi nó dần trở nên mất kiểm soát không? 

Duy trì thói quen này mỗi đêm sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tôi nhận ra đôi khi vấn đề không phải nằm ở người bạn đời, mà là ở mình

Một ngày đầu năm, tôi nhận ra dạo gần đây chồng mình thường xuyên làm những điều khiến tôi cảm thấy phiền nhiễu. Và quan trọng là tôi tập trung vào những điều khó chịu đó quá nhiều. Sau đó tôi phát hiện ra mình không phải là người duy nhất trên đời gặp phải tình huống như vậy. Hơn thế, đã là vợ chồng thì tôi càng phải học cách bao dung và chấp nhận những khuyết điểm của đối phương. Thế là tôi thay đổi thái độ của bản thân hơn là tập trung vào thói quen của anh ấy. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để điều chỉnh thái độ của mình, thay đổi bản thân, tôi biết điều đó là cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân và may mắn là cuối cùng tôi đã làm được.

Lợi ích của việc thay đổi thái độ

Nhiều năm về trước tôi đã đọc được một quyển sách nói về việc một người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu như họ biết làm thế nào để thể hiện sự biết ơn đến nửa kia thay vì phàn nàn. Sau này nhớ lại, tôi chợt nhận ra anh ấy ngoài những thói quen xấu thì đúng là anh ấy cũng có không ít những mặt tốt đẹp khác. Chẳng hạn như có một lần cống trong nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi rất nồng, tôi khi ấy đang mang thai nên dĩ nhiên không thể chịu được cái mùi kinh khủng ấy. Thế là anh ấy chẳng nói chẳng rằng, lẳng lặng vào nhà vệ sinh giải quyết vấn đề của cái cống mặc dù tôi biết nó rất bẩn. Thật ra cũng có thể gọi nhân viên vệ sinh, nhưng chính hành động của anh ấy lại khiến tôi cảm động và thấy biết ơn vô cùng.  

Duy trì thói quen này mỗi đêm sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Đặt điều đó trở thành mục tiêu

Khi nhận ra sức mạnh to lớn của lòng biết ơn đối với hôn nhân thì tôi quyết định đặt nó trở thành mục tiêu mà tôi cần phải hướng tới mỗi ngày.

Thật ra điều đó không hề khó khăn tí nào, chỉ cần bạn không tập trung đến những khuyết điểm của người bạn đời, thay vào đó điều bạn cần chú ý chính là những lần anh ấy giúp bạn đắp lại chăn khi bạn ngủ say, anh ấy lau khô nhà tắm vì sợ bạn ngã, anh ấy đi thật xa để mua một món ăn mà bạn yêu thích... Anh ấy có thể không hoàn hảo nhưng trên đời này cũng làm gì có ai là hoàn hảo đâu, thế nên bớt chỉ trích và thay vào đó là tập trung vào lòng biết ơn của bạn đến người bạn đời của mình nhé.

Bám sát mục tiêu của mình kể cả những lúc khó khăn

Có những ngày, tôi dễ cảm thấy khó chịu và bực bội, đôi khi không phải vì anh ấy mà vì những sai lầm của bản thân mình. Thông thường đó là những lần chúng tôi cãi nhau hoặc trở nên mệt mỏi với cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi những căng thẳng qua đi, chúng tôi vẫn nhớ mình còn một mục tiêu quan trọng để thực hiện. May mắn thay những ngày tăm tối đó dần trở nên ít hơn và đời sống hôn nhân của chúng tôi lại dần trở nên vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn do tôi không còn quá tập trung vào những điều làm bản thân thấy khó chịu. Ngược lại, tôi luôn dặn mình phải ghi nhớ những gì mà người bạn đời đã làm vì mình và cám ơn họ. 

Duy trì thói quen này mỗi đêm sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Nếu bạn vẫn hay phàn nàn về những tật xấu của người bạn đời như bày bừa, đồ đạc vứt lung tung, lười biếng... thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc thật sự và có được những tháng ngày vui vẻ trong hôn nhân đâu. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng nhớ lại những điểm tốt nhất của đối phương và liệt kê chúng ra, bạn cũng có thể viết nó vào sổ tay và thỉnh thoảng bổ sung những điều mới. Chỉ có lòng biết ơn mới có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc và cải thiện mối quan hệ của bạn một cách hiệu quả nhất mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top