11/02/2017 17:06

Nhìn tướng ngồi sofa, đoán chuẩn tính cách con người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Robert Phipps phân tích "Ngồi ở sofa là lúc con người đang thư giãn nhưng tư thế họ chọn lúc đó lại thể hiện rõ nhất về cá tính, suy nghĩ cũng như tâm lí". Thử xem, bạn thường ngồi theo tư thế nào nhé.

Thử suy nghĩ lại xem, khi ngồi ghế sofa, bạn thường ngồi theo kiểu nào?

bestie-trac-nghiem-tinh-cach
bestie-trac-nghiem-tinh-cach

1. Ngồi bắt chéo chân

Đa số mọi người thường ngồi theo kiểu này. Mặc dù là đang thư giãn, nhưng bạn vẫn giữ tư thế này, trọng lực dồn về một bên, một chân phải vắt qua chân kia, bạn luôn giữ mọi thứ phải trong tầm kiểm soát, chứng tỏ bạn luôn có cảm giác đề phòng, cảm thấy không an toàn về mọi thứ xung quanh. Làm việc gì bạn cũng giữ ở mức chừng mực, khó mà phát triển lên cao được.

2. Tựa vào một bên, chân duỗi dài trên ghế

bestie-trac-nghiem-tinh-cach

Bạn có mối quan hệ xã hội khá đa dạng, hòa đồng, tự tin trong giao tiếp nên có nhiều bạn bè. Kiểu ngồi thoải mái như vậy cho thấy bạn có óc hài hước, tự tin đối với mọi thứ xung quanh.

3. Cuộn người vào một góc

Người ngồi như vậy thường thuộc kiểu quảng giao. Thông thường người ta sẽ nghĩ cuộn người vào một góc là biểu hiện của nhút nhát, lo lắng, sợ hãi. Nhưng, theo các nhà tâm lí học, đây lại sự thỏa mãn theo cách của một đứa trẻ, thường đối với họ khó khăn không là gì cả, những người này này khá lạc quan và nghĩ rằng, mọi chuyện dù có khó khăn đến đâu rồi cũng sẽ qua nhanh thôi.

4. Nằm nghiêng gối đầu lên thành sofa

Tuýp người này không ngại độc thân, họ cảm thấy một mình cũng khá ổn nhưng sự nghiệp thì luôn đặt lên hàng đầu. Theo nghiên cứu, tư thế này cũng cho thấy bạn đang gặp nhiều áp lực trong công việc hiện tại nên muốn được thư giãn hết mức có thể.

5. Ngồi ngay ngắn

Đây là kiểu người sống theo khuôn khổ, tất cả mọi việc đều có lịch trình sẵn, bạn không muốn mạo hiểm để thực hiện những thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng vì tính cách này mà mọi việc đối với bạn khá ổn định, không có quá nhiều sóng gió bất an.

6. Ngồi khoanh tròn chân

bestie-trac-nghiem-tinh-cach

Bạn là người khá cuồng nhiệt, ưa thích mạo hiểm. Kiểu ngồi vai rộng, lưng thẳng này cho thấy bạn luôn có những khát khao, thích chinh phục những thứ ngoài khả năng của mình. Và bạn cũng được đánh giá là người thông minh và nhanh nhẹn.

7. Ngồi dang rộng tay, chân

Tư thế tự tin quá mức này chứng tỏ bạn đang thăng tiến cao trong sự nghiệp, gặp nhiều thành công, có thu nhập cao. Bạn cảm thấy bản thân có tài năng, muốn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, tính cách quảng giao, thường đi ăn uống bên ngoài với bạn bè. Bạn cũng là tuýp người có mong muốn tầng suất yêu nhiều.

8. Ngồi bệt trên sàn nhà, trên sofa

Bạn không thích làm mọi việc theo cách thông thường, đơn giản mà luôn có những cách riêng không phải ai cũng nghĩ ra được. Bạn có những suy nghĩ sáng tạo, phá cách, không thích bị gò bó bởi nguyên tắc.

9. Nằm thõng trên thành sofa

bestie-trac-nghiem-tinh-cach

Đây là một tư thế kì quặc, nên người nằm tư thế này cũng rất kỳ quặc. Mà thường những người khác biệt, kỳ quặc thường rất có tài. Tư thế này cũng tạo cảm giác khá thoải mái, đây là tuýp người vô tư, thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

10. Nằm dốc đầu

Đây là kiểu người thích phá vỡ quy tắc, thậm chí đi ngược lại với lẽ tự nhiên, ví dụ nằm dốc ngược đầu chẳng hạn. Bạn cảm thấy ngồi như bình thường quá nhàm chán, nên nghĩ ra những cách táo bạo, đặc biệt bạn cũng thích có những trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho riêng mình.

11. Ngồi ghé ở thành sofa

Chân đặt trên sàn, tay để trên đầu gối hoặc vịn vào thành sofa, bạn là người khá nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng khi người khác nhờ giúp. Kiểu người này thường bận rộn, thậm chí là hơi hấp tấp khiến người khác không có cảm giác tin cậy.

12. Ngồi lên thành tựa sofa, tay đặt trên đầu gối

Bạn muốn làm chủ mọi việc, thậm chí kiểm soát người khác. Tính cách bạn chủ động, muốn mình là người được sự chú ý nhiều nhất, với sự tự tin có thừa này thì bạn chẳng ngại việc gì khó đâu.

Qua tư thế ngồi sofa yêu thích, ta có thể khai thác nhiều khía cạnh từ công việc, tình cảm, tính cách cho tới suy nghĩ của người đối diện. Chỉ cần tinh ý trong những điều nhỏ nhặt như vậy thôi là bạn cũng đã hiểu được tâm lí, và đó cũng là chìa khóa vàng trong giao tiếp, dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top