11/18/2017 14:36

Những điểm trừ của ngôn ngữ cơ thể khiến ta mất điểm trong mắt mọi người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Giao tiếp là điều mà ai cũng phải làm mỗi ngày, nhưng để thu hút sự chú ý của nhiều người và giữ được hình tượng đẹp của bản thân không phải là một điều đơn giản. Hãy tránh xa những "điểm trừ" dưới đây để ngày càng hoàn thiện hơn.

bestie-ngon-ngu-co the

Một cái bắt tay mạnh mẽ vừa đủ và dứt khoát là điều hết sức quan trọng trong buổi gặp gỡ. Nếu bắt tay nhẹ, điều đó sẽ khiến cho người khác hiểu rằng bạn là người thiếu đi sự tự tin và uy quyền. Nếu bắt tay quá mạnh và thô bạo làm cho người đối diện mất cảm tình và nghĩ rằng bạn là người bạo lực.

bestie-ngon-ngu-co the

Trong khi giao tiếp hoặc đang suy nghĩ mà bạn hay cắn móng tay, thái độ bối rối, lo lắng thì sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc đang cố giấu một thứ gì đó. Các bạn hãy thoải mái, tự tin, luôn nở nụ cười sẽ khiến cho khoảng cách giữa mọi người trở nên gần gũi và thân thiện hơn.

bestie-ngon-ngu-co the

Cười hoặc gật gù chính là ngôn ngữ cơ thể khiến người khác thấy bạn đang tôn trọng, lắng nghe họ. Bạn đừng bao giờ nghe người khác nói với thái độ lạnh lùng như không quan tâm, không liên quan đến mình vì như vậy sẽ khiến cho cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

bestie-ngon-ngu-co the

Khi hai người hẹn hò hoặc gặp mặt thì chúng ta nên tạm gác lại điện thoại hay những hành động như nghịch tóc, cắn móng tay, hay nhìn lơ đễnh về một phía nào đó vì như thế cho thấy bạn đang lo lắng hoặc không quan tâm đến người đối diện. Hãy tích cực trò chuyện, giao lưu với nhau bằng ánh mắt để mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn.

bestie-ngon-ngu-co the

Vị trí của chân và bàn chân là luôn được đặt theo bản năng, do đó rất khó để kiểm soát. Và chính điều này cũng thể hiện được tính cách và bản chất của một con người.

- Vị trí A: tình cách trẻ con, hay mơ mộng viển vông.

- Vị trí B: một người khép kín, luôn có tư tưởng phòng thủ, mỗi việc họ làm đều có tính toán kĩ lưỡng. 

- Vị trí C: cho thấy bạn là người có khả năng thống trị, dẫn đầu. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự kiêu căng và không phù hợp với một số tình huống cần sự trang nghiêm.

- Vị trí D: một người khá trung lập, hòa đồng và cởi mở với mọi người.

- Vị trí E: là phổ biến hơn đối với phụ nữ và làm cho họ trông nữ tính và hấp dẫn hơn.

 

bestie-ngon-ngu-co the

Đôi mắt là bộ phận quan trọng nhất của con người. Tiếp xúc bằng mắt là điều kiện đầu tiên giúp bạn giao tiếp thành công. Nếu bạn không nhìn một ai đó, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang lo lắng, không chân thành hoặc thiếu quan tâm. Do vậy, trong khi trò chuyện, thỉnh thoảng hãy giao tiếp bằng mắt 1 đến 10 giây và hãy chú ý lắng nghe những lời họ nói.

bestie-ngon-ngu-co the

Trong khi giao tiếp mà bạn hay xoa lòng bàn tay vào nhau, tỏ thái độ không chú ý đến người khác cũng khiến cho người đối diện không dám đặt niềm tin vào bạn. Hãy công khai, tự do về mọi thứ, giao tiếp thân thiện, cởi mở sẽ có lợi cho bạn hơn.

bestie-ngon-ngu-co the

Phản xạ nhanh chóng và chính xác chứng tỏ bạn là một người thông minh. Nghiên cứu cho thấy mặc dù đàn ông thấy phản xạ mạnh mẽ hơn phụ nữ, phụ nữ thường hay do dự và che giấu cảm xúc của mình hơn.

bestie-ngon-ngu-co the

Một đôi vai rũ trông bạn không có chút tự tin, yếu ớt và còn làm mất đi dáng vẻ của bạn. Đôi khi nó còn khiến cho người khác cảm thấy bạn mệt mỏi, không hứng thú với câu chuyện. Những người thành công thường có vóc dáng khoan thai, bước đi dứt khoát khiến người khác phải ngước nhìn.

bestie-ngon-ngu-co the

Khoanh tay trước ngực cho thấy bạn là một người tự tin, sẵn sàng cho việc giao tiếp. Hành động này cũng giúp cho bạn kết nối được với mọi người xung quanh nhiều hơn. Còn ngược lại, khép nép hai cánh tay phía trước như hình bên phải cho thấy bạn là người e dè, nhút nhát, không gây được sự thiện cảm với mọi người xung quanh.

Trong giao tiếp, đôi khi lời nói không thể diễn tả hết được những thông điệp, những cảm xúc mà mình muốn gửi đến người đối diện. Những lúc như vậy, bạn nên dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thay cho lời nói. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng lúc, đúng chỗ sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Vì vậy, hãy học hỏi thêm nhiều hơn nữa để trở thành một người giao tiếp thông minh và được lòng mọi người nhé.

Nguồn Brighside

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top