11/22/2017 11:02
Để có thể bao dung những lỗi lầm cho nhau, người ta cần rất nhiều dũng khí!

Để có thể bao dung những lỗi lầm cho nhau, người ta cần rất nhiều dũng khí!

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Tình yêu phải lớn bao nhiêu mới có thể gạt bỏ đi tự tôn của một người phụ nữ mà ôm lấy người đàn ông đã từng ôm người phụ nữ khác vào lòng?

Tôi tin rằng phụ nữ trên đời này ai cũng có đức tính vị tha, nhưng không phải ai cũng có thể quên đi được cái nỗi đau khi bị lừa dối đấy. Vị tha hay bao dung, tất cả phụ nữ sinh ra đều có, nhưng lãng quên là điều quá khó với tất cả phụ nữ trên đời. 

Để bao dung những lỗi lầm cho nhau, người ta cần rất nhiều dũng khí!

Tôi nghe bạn mình bị người yêu chửi mắng một cách quá đáng chỉ vì lí do, trong khi cãi nhau, nó vô tình nhắc đến lỗi lầm lần trước. Bạn trai nó mắng nó nhỏ nhen, ích kỉ, đã tha thứ mà còn nhắc lại.

Nó bảo với tôi: "Anh ấy không biết lúc tao nhắc lại, anh ấy khó chịu, còn tao thì đau đến thế nào... Nghĩ lại cái cảm giác người mình yêu ở cạnh người phụ nữ khác một cách vui vẻ, có bao nhiêu là khổ tâm mà lại muốn nhớ lại hả mày?".

Tha thứ thì dễ, quên đi mới là khó! Người phạm sai lầm thì nghĩ nó là đơn giản, nhưng người phải bao dung mới thấy được mọi chuyện khó khăn đến thế nào.

Tôi chỉ cảm thấy có một số cá thể đàn ông quá mức buồn cười, khi phạm sai lầm tại sao không nghĩ đến hậu quả, để rồi đến khi phạm phải lỗi lầm thì lại cho rằng là chuyện bất đắc dĩ, và đến khi được thứ tha nếu người phụ nữ bên cạnh có vô tình nhắc lại, thì lại nói rằng họ nhỏ nhen, ích kỉ.

Vậy khi phạm sai lầm, khi mà trong cuộc vui, liệu họ có một lần nghĩ về người phụ nữ đang chờ đợi họ trở về mà kiềm chế ham muốn hay sự mới lạ từ những thứ ngoài kia hay không? Tôi chỉ cảm thấy, sự đay nghiến hay chỉ trích, giận hờn của phụ nữ kể cả là sau khi đã thứ tha thì đều là chuyện rất bình thường. 

Để bao dung những lỗi lầm cho nhau, người ta cần rất nhiều dũng khí!

Bởi người phạm lỗi phải thử một lần đặt mình vào địa vị của người thứ tha, thì mới biết thực ra để có thể bao dung là phải tốn biết bao nhiêu dũng khí, dốc hết bao nhiêu can đảm và phải trấn an bản thân bao nhiêu ngày trời rằng họ sẽ không lặp lại sai lầm một lần nữa để rồi bao dung.

Tôi không nghĩ thế là ích kỉ, bởi nếu ích kỉ phụ nữ đã không thứ tha. Tôi chỉ nghĩ đấy là bản tính của tất cả phụ nữ trên đời, dù đã bỏ qua nhưng mỗi khi nhớ lại thì cảm giác trái tim cuộn tròn đau đớn ngày hôm ấy vẫn không thể nào xoá bỏ.

Phụ nữ thứ tha, vì tình yêu quá lớn, vậy chẳng lẽ đàn ông phạm lỗi là vì tình yêu hay nhân cách quá hạn hẹp?

Khi bạn nói người phụ nữ mình yêu khi nhắc lại sai lầm của bạn là ích kỉ, hãy nghĩ đến khi bạn sai, bạn cố tình phạm lỗi mà không để tâm đến cảm giác của người phụ nữ yêu mình, liệu phải chăng thế được cho là cao thượng?

Phụ nữ có thể can đảm đối mặt với tổn thương hay đau đớn mà bỏ qua lỗi lầm, thì tại sao đàn ông không thể bản lĩnh đối diện với sai lầm đối mặt với hậu quả với dăm ba lời hờn dỗi chỉ vì mình đã sai?

"Phụ nữ bao dung, bạn hãy hiểu bao dung của phụ nữ chưa bao giờ đơn giản. Tình yêu phải lớn bao nhiêu mới có thể gạt bỏ đi tự tôn của một người phụ nữ mà ôm lấy người đàn ông đã từng ôm người phụ nữ khác vào lòng?".

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng