11/22/2017 23:01

Nối mi xong trang điểm cũng cần đúng cách

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn

Có hàng mi dài cong vút là bạn đã lược bỏ được một nửa công đoạn trang điểm cho mắt rồi. Nửa còn lại, nên làm những gì đây? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1. Dùng bột kẻ viền mắt

Bestie-trang-diem-mi-noi

Sau khi nối mi, bạn đừng dùng bút chì kẻ viền mắt nữa nhé! Vì nó có thể tác động tiêu cực đến mí mắt, khiến các sợi mi nối dễ bị rối vào nhau. Các loại bút kẻ mắt dạng kem, gel cũng có thể gây vón cục và khiến việc tẩy trang mắt sau đó khó khăn hơn. Hãy nhớ rằng, lông mi của bạn giờ đây đã dày đẹp rồi thì chẳng cần kẻ viền mắt quá đậm làm gì nữa, bạn dùng bột kẻ mắt lên màu vừa phải cũng được.

Bột kẻ mắt sẽ cần dùng kèm với cọ, và từ đó bạn cũng điều chỉnh được thao tác kẻ, thậm chí không cần phải kéo liền mạch một đường, mà chỉ cần dặm vào các phần mí mắt nhìn có vẻ thưa mi thôi.

2. Chuốt mascara mỏng nhẹ

Bestie-trang-diem-mi-noi

Bạn không cần đến những loại mascara làm dày hay làm dài mi nữa, chỉ cần thêm một lớp đơn giản để sợi mi nhìn sắc nét hơn mà thôi. Những loại mascara chống nước hoặc công thức quá đậm đặc có thể khiến sợi mi bị rụng không thương tiếc. Hãy chọn loại mascara mà khi chuốt xong, bạn cảm thấy sợi mi vẫn tơi mềm, không có cảm giác nặng nề khi chớp mắt.

3. Dùng nước tẩy trang không chứa dầu khoáng

Bestie-trang-diem-mi-noi

Dầu khoáng có thể làm tan keo nối, khiến mi nhanh bị rụng. Vậy nên bạn hãy chọn công thức tẩy trang cho mắt dạng nước, lỏng nhẹ, không chứa dầu và các chất tạo mùi gây kích ứng nhé!

Để nuôi dưỡng hàng lông mi sau nối không bị tổn thương, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

- Không để lông mi trực diện tiếp xúc với nhiệt độ cao. Giả sử bạn đang nướng bánh, khi mở lò hãy tránh sang một phía để hơi nóng bay ra không phả vào mặt mình sẽ ảnh hưởng rất lớn, thường thì bạn nên tránh mặt ra để cho hơi nóng không phả vào mặt nên sẽ đảm bảo đôi lông mi hơn.

- Bạn có thói quen sử dụng các loại kem hoặc dầu dưỡng mắt vì nghĩ rằng chúng tốt cho mi của bạn. Điều này chỉ đúng với mi thật mà thôi, tránh bôi các loại chất dưỡng nào gần hoặc đè lên mi giả vì chúng là tác nhân “phá bĩnh” phần keo nối mi, và chỉ sau 2 tuần bạn đã phải tìm đến trung tâm thẩm mĩ để làm đẹp.

- Đừng dùng bông tẩy trang, chúng sẽ lưu lại nhiều sợi bông trên mi của bạn. Thay vào đó, dùng một miếng vải mềm để tẩy mascara và các loại mĩ phẩm trang điểm mắt. Thực hiện nhẹ nhàng đôi tay vào đôi lông mi khi đó lông mi sẽ không bi rụng, không gây ra ảnh hưởng xấu nào.

Hãy luôn chăm chút cho hàng mi của mình để đôi mắt trở thành điểm nhấn cuốn hút trên khuôn mặt bạn nhé! Hãy chia sẻ bí quyết này đến người thân và bạn bè để cùng nhau làm đẹp nha!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo trang điểm tuy đơn giản nhưng hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của mỗi cô gái
Scroll to top