11/05/2017 16:28
Đây chính là cuộc sống về già đáng mơ ước của 12 con giáp

Đây chính là cuộc sống về già đáng mơ ước của 12 con giáp

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn

12 con giáp với tính cách khác nhau sau này khi về già sẽ có cuộc sống như thế nào đây? Sẽ là một cuộc sống yên bình quây quần bên con cháu hay vẫn còn những trăn trở chưa thực hiện được? Cùng khám phá nhé!

Tuổi Tý: Trồng hoa nuôi chó

Bestie-thu-vui-ve-gia

Với người tuổi Tý, những tháng ngày nghỉ hưu không chỉ nhàn nhã mà còn rất cô đơn. Con cái không ở bên, không còn mục tiêu sống rõ rệt nữa. Dần dần người tuổi Tý sống cách biệt với thế giới, quẩn quanh bên mình chỉ còn là chú chó, con mèo. Một vườn rau tươi tốt hoặc một vườn hoa xinh đẹp vừa cải thiện bữa ăn lại có thể giết thời gian, tạo không gian lao động nhẹ nhàng hẳn sẽ rất hợp ý tuổi Tý đó.

Tuổi Sửu: Lo hết việc nhà

Dù đã nghỉ hưu, tuổi Sửu vẫn bận rộn với những công việc chăm sóc nhà cửa. Hàng ngày quét quét lau dọn, bàn ghế đều phải sạch bong, cửa sổ hay cửa ra vào phải sáng bong kin kít, nhà ngập hoa tươi cùng bữa ăn linh đình thịnh soạn họ mới hài lòng.

Tuổi Dần: Đi chơi khắp mọi nơi

Người tuổi Dần rất thích đi đây đi đó, tuy nhiên khi còn trẻ bị kìm kẹp bởi miếng cơm manh áo nên họ chẳng thể đi đâu được. Khi về già họ sẽ dành phần lớn thời gian còn lại của cuộc đời để khám phá những chân trời mới Họ đi khắp mọi nơi, trong và ngoài nước, trải nghiệm đủ mọi thú vui và phong cảnh bốn mùa.

Tuổi Mão: Học dưỡng sinh

Bestie-thu-vui-ve-gia

Tuổi Mão là cung hoàng đạo rất nghệ sĩ. Cuộc sống an nhàn sau này trong tưởng tượng của họ cũng thật đậm chất thơ. Trồng hoa, thưởng trà, viết thư pháp, tham gia hội sách, hội thơ hội văn. Hoặc mỗi sáng sẽ tập dưỡng sinh, thái cực quyền để thoải mái tinh thần.

Tuổi Thìn: Tiếp tục làm việc

Không có quá nhiều khác biệt đối với tuổi Thìn khi còn trẻ hay về già. Dù nghỉ hưu, họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc và cống hiến. Có thể không cần đảm nhiệm chức vụ nữa nhưng một số hoạt động công ích, từ thiện họ vẫn năng nổ tham gia.

Tuổi Tỵ: Sống theo tự nhiên

Những người tuổi Tỵ không có kế hoạch đặc biệt gì cho tuổi già, chỉ đơn giản nghĩ là "nên làm gì thì làm cái đó", rất tùy ý và thoải mái. Bạn bè rủ đi câu cá hay đánh cờ, cùng tụ họp với nhau chén trà câu chuyện, sao cũng được chỉ cần vui là được.

Tuổi Ngọ: Đi vui chơi khắp mọi nơi

Bestie-thu-vui-ve-gia

Cho dù già hay trẻ tuổi Ngọ cũng đều mang theo một tinh thần phóng khoáng, thích được tự do đi lại, vui chơi và giao lưu. Bạn sẽ ít có cảm giác thấy tuổi Ngọ là một người già cả, họ vẫn vui tươi phóng khoáng như thuở nào đó thôi.

Tuổi Mùi: Chú ý sức khỏe

Cuộc sống nghỉ hưu vừa bắt đầu tuổi Mùi đã lập tức tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe. Vì vừa có thời gian lại có không gian khi con cái đều đã lớn, họ bắt đầu tập trung vào việc ăn uống, tập luyện sao cho hợp lý, khoa học, để có thể được vui vầy bên con cháu lâu nhất.

Tuổi Thân: Thực hiện giấc mơ

Khi còn trẻ phải mải mê với công việc mưu sinh, không còn thời gian và tâm trí để sống với giấc mơ lý tưởng của mình, tuổi Thân đành phải để dành chúng đến lúc về già. Ngay khi nghỉ hưu họ sẽ không ngại ngần gì nữa mà dùng tất cả thời gian, tiền bạc để thực hiện giấc mơ của mình.

Tuổi Dậu: Theo đuổi nghệ thuật

Bestie-thu-vui-ve-gia

Bạn có nhìn thấy các bà các cô vui vẻ tham gia múa và thể dục nhịp điệu ở quảng trường hay vườn hoa không? Quá nửa họ sẽ là những bà cô tuổi Dậu, vui tươi và đầy sức sống. Những cụ ông tuổi Dậu lại thích vẽ tranh, làm thơ, xây dựng đời sống văn hóa đa dạng.

Tuổi Tuất: Vui thú điền viên

Một ngôi nhà bên bờ biển, ngày ngày lắng nghe sóng biển rì rào và ngắm hoa nở bốn mùa. Đó là dự định sau khi nghỉ hưu của tuổi Tuất. Con giáp này thích vui thú vườn tược, chăm sóc cây cối hoa cỏ và vật nuôi, ngày ngày bình thản tĩnh lặng tám chuyện với láng giềng.

Tuổi Hợi: Đánh cờ

Du lịch hơi mệt, thơ hay sách cũng không đủ vui mà lại buồn ngủ, đau đầu. Những người bạn tuổi Hợi tuy không giỏi tính toán hay mưu kế song lại chọn cho mình thú vui đánh cờ, những cuộc trò chuyện bên bàn cờ đem lại cho họ niềm vui khi đã về già.

Là con người chúng ta không thể chống lại quy luật sinh lão bệnh tử. Vì vậy, hãy sống hết mình với cuộc đời mà bạn đang có dù là lúc còn sung mãn hay khi đã về già. Hãy thực hiện mọi ước mơ, khát vọng của bản thân khi còn sức khỏe, trí tuệ minh mẫn. Đừng để những giây phút cuối đời chỉ còn hai chữ "hối tiếc" bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng