11/06/2017 00:37
Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Mặc dù không ai hoàn hảo nhưng đôi khi chính những khuyết điểm của bản thân bạn lại làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là nửa kia.

Đôi khi chúng ta không cố ý làm tổn thương nửa kia nhưng trong lúc nóng giận hoặc thiếu suy nghĩ, rất có thể bạn đã có những lời nói và hành vi làm ảnh hưởng đến người ấy cũng như mối quan hệ của hai người. Cùng điểm qua xem 5 sai lầm nào mà bạn thường hay mắc phải nhất khiến nửa kia chán ngán và quay lưng nhé: 

Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Bạn xem những điều anh ấy làm cho mình là hiển nhiên

Thật dễ dàng để nhận về tất cả những gì người khác tự nguyện làm cho mình. Bạn đã từng quen với những hành động nho nhỏ mà anh ấy vẫn thường làm cho bạn khi hai người mới hẹn hò, như mở cửa, kéo ghế, nhường áo khoác, đi lấy đồ mỗi khi bạn nhờ vả, đổ xăng đầy xe cho bạn... Theo thói quen, bạn xem những điều đó như nhiệm vụ bắt buộc mà đối phương phải làm, bạn hưởng thụ và mong chờ thay vì khen ngợi và đánh giá cao họ. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây ra những mắc xích trong mối quan hệ của bạn.

Hành vi vô tâm của bạn có thể làm cho anh ấy nhận ra rằng bấy lâu nay mình đối xử tốt với bạn cũng chỉ là vô ích, bạn vốn không nhận ra, bạn cũng không hề biết ơn về điều đó. Thế thì anh ấy chẳng việc gì phải cố gắng nữa, có lẽ cuộc sống sẽ nhẹ nhõm và bớt mệt mỏi hơn. 

Khi ai đó không được đánh giá cao, mọi thứ có thể rơi vào nguy hiểm. Anh ấy không cần những lời khen ngợi sau mỗi hành động nhỏ, nhưng bạn đừng quên thừa nhận và biết ơn những gì anh ấy đã làm cho bạn bấy lâu nay là đủ.

Bạn hay phê phán

Thích phê bình và dè bỉu là một trong những sai lầm lớn nhất mà những người đang yêu hay mắc phải. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi bạn muốn chỉ ra những lỗi sai của đối phương hay bày tỏ thái độ không hài lòng về họ.

Bạn có thể khó chịu khi 5 lần 7 lượt yêu cầu anh ấy dọn đống đồ dơ trên sàn, nhưng điều mà tai anh ấy ghi nhận được đều là sự cằn nhằn. Anh ấy biết đồ dơ của anh ấy nằm ở đó, anh ấy cũng biết là mình cần phải dọn chúng và anh ấy cũng biết khi nào mình sẽ làm điều đó. 

Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Về lâu dài, sự phàn nàn, chỉ trích này có thể làm ảnh hưởng xấu đến tâm tính của đàn ông. Anh ấy sẽ chẳng còn muốn nói gì với bạn, và như một quả bóng bị thổi đầy hơi, anh ấy cũng sẽ “phát nổ”. Bạn thậm chí còn không nhận thức được những gì mình đã nói, đã làm nhưng hãy ý thức hơn về điều này. Chẳng ai thích bị người khác chỉ trích liên tục.

Bạn xem thường vai trò của anh ấy

Vai trò của người đàn ông trong xã hội hiện nay không còn rõ ràng như trước. Nếu trước đây nhiệm vụ chính của đàn ông là ra ngoài kiếm tiền còn phụ nữ chăm sóc gia đình thì ngày nay, hai vị trí này có thể hoán đổi hoặc cả hai vừa làm và vừa thay phiên nhau chăm lo cho gia đình của mình. 

Điều quan trọng là anh ấy phải nhận ra được vai trò của mình trong gia đình là gì. Hầu hết đàn ông đều muốn người bạn đời biết được anh ấy chính là người quan trọng. Nếu điều này không xảy ra, họ có thể từ bỏ sự cố gắng. Bạn sẽ sớm nhìn thấy cảnh mình quay cuồng với việc nấu nướng, chăm con, dọn dẹp nhà cửa còn anh ấy thì nằm dài trên ghế sofa để xem tivi. Và cuối cùng, người mệt mỏi nhất cũng chính là bạn.

Phụ nữ với bản tính tự ái cao, thường hay nói rằng không cần đàn ông cũng có thể tồn tại, nhưng sự thật đôi khi bạn không thể một mình làm được tất cả mọi việc. Xem trọng giá trị và vai trò của nhau trong đời sống hằng ngày sẽ giúp hai bạn thấy hài lòng hơn về đối phương. 

Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Bạn không muốn thỏa hiệp

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là phải biết cách thỏa hiệp. Nhưng bạn cảm thấy rằng mình đã phải thỏa hiệp với anh ta rất nhiều từ lúc mới yêu đến tận khi kết hôn mà vẫn phải làm việc đó nữa? Xin thưa là vấn đề thỏa hiệp không kết thúc khi hai bạn trở thành vợ chồng, mà bạn cần phải học cách thỏa hiệp mỗi ngày cho mỗi vấn đề nữa cơ. Ví dụ, bạn thích ra ngoài mua sắm còn anh ấy muốn ở nhà. Bạn muốn ăn chay nhưng anh ấy muốn mở tiệc nướng và chiêu đãi bạn bè... Nếu bạn ngừng thỏa hiệp về những điều nhỏ nhặt, sẽ làm cho mối quan hệ của mình trở nên căng thẳng. Anh ấy sẽ lập kế hoạch riêng mà không cần hỏi ý kiến bạn chẳng hạn, bạn có muốn điều đó? Nên nuông chiều sở thích của nhau để biết được rằng nhu cầu của mình đều được nửa kia lắng nghe và điều này có ích cho mối quan hệ của bạn hơn.

Mong đợi của bạn quá cao

Điều này có thể là một sự khó khăn và làm cho hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt. Bạn đã lựa chọn anh ấy - người gần như hoàn hảo nhất trong số những chàng trai theo đuổi mình - để kết hôn. Nhưng bạn không thể mong đợi anh ấy trở nên hoàn hảo thực sự, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng hơn mà thôi. 

Cứ tiếp tục mắc 5 sai lầm này thì đừng hỏi tại sao người ấy thay đổi

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là giao tiếp. Hãy nói rõ nhu cầu, sự mong đợi của bạn với anh ấy là gì, chỉ cần bạn nói cho anh ấy biết thay vì bắt chàng phải đọc hiểu tâm trí của bạn, bởi anh ta không phải là siêu nhân hay thần thánh. Nhớ nhé cô gái!

Chẳng ai muốn đối xử tồi tệ với người mình yêu, nhưng đôi khi chúng ta không nhận thức được những việc mình làm, điều đó dẫn đến những hậu quả tiếc nuối cho mối quan hệ của bạn. Hãy nhận ra những sai lầm này sớm hơn và sửa đổi chúng để có thể giữ chặt lấy người đàn ông của riêng bạn mãi mãi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng