11/02/2017 08:01

Sử dụng lò vi sóng bao lâu nay mà không biết những mẹo này thì vô cùng phí

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thông thường mọi người thường sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn nhưng không biết rằng dụng cụ này còn có công dụng nhiều hơn thế. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn khám phá thêm nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

1. Làm mềm bánh mì khô

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Bọc ổ bánh mì hay lát bánh mì trong 1 chiếc khăn ẩm, dùng lò nướng bánh trong 10 giây. Lặp lại vài lần đến khi thấy bánh mì đã mềm trở lại là được.

2. Khôi phục độ giòn cho khoai tây chiên

Khoai tây chiên để lâu sẽ mềm và hết giòn. Để khoai giòn trở lại, bạn để chúng lên một tờ khăn giấy rồi bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây. Lặp lại đến khi giấy hút hết chất lỏng trong khoai và miếng khoai nóng giòn trở lại. Công dụng của lò vi sóng thật hữu ích đúng không nào?

3. Sát trùng miếng rửa chén

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Để làm sạch hoàn toàn miếng bọt biển rửa chén, bạn chỉ cần cho nó vào một tô nước, thêm chút giấm trắng, nước chanh rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Miếng rửa chén đảm bảo sạch bong và được diệt khuẩn hoàn toàn.

4. Rang đậu phộng

Xếp đậu phộng xung quanh khay của lò vi sóng (đừng đặt đậu ở trung tâm khay vì sợ cháy), rồi bật máy trong khoảng 2, 3 phút là có thể thưởng thức ngay. Chú ý đặt thời gian khoảng 2 phút thôi, khi nghe tiếng đậu phộng nổ ngưng hẳn là có thể lấy ra. Nếu đậu phộng còn chưa nứt hết thì tiếp tục rang trong 1, 2 phút nữa.

5. Sát trùng thớt

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Tương tự như miếng rửa chén, đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch miếng thớt, cắt lát chanh xát lên mặt thớt. Xong việc, bạn cho thớt vào lò vi sóng hâm trong 1 phút để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn.

6. Hấp khoai

Bạn có thể hấp chín khoai tây khá nhanh chóng trong lò vi sóng. Dùng nĩa đâm các mặt của khoai rồi xếp vào tô, hấp khoai trong lò ở nhiệt độ cao trong 2 phút. Tiếp theo, lấy tô khoai ra, lật mặt khoai rồi bỏ vào lò thêm 2 phút nữa.

7. Hấp cá

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Cho cá vào khay, nêm nếm rồi bọc lại bằng màng nion bảo quản thực phẩm. Cho cá vào lò vi sóng trong 2 phút, thời gian nấu tùy theo độ dày của miếng cá và công suất của từng loại lò. Quan sát quá trình cá chín để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

8. Làm lỏng mật ong

Mật ong qua một thời gian dài sẽ bị đóng cục, bạn có thể làm lỏng lại mật ong như bình thường bằng cách mở nắp lọ và đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

9. Xắt hành

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Hâm hành tây trong lò vi sóng trong 30 giây trước khi xắt. Việc này giúp bạn xắt hành tây dễ dàng mà không sợ cay mắt.

10. Tiết kiệm thời gian cho món nướng

Để tiết kiệm thời gian nướng các loại rau củ cho món thịt nướng trong bữa tiệc BBQ thì bạn nên nấu trước bằng lò vi sóng trước khi đưa vào vỉ nướng. Châm vài lỗ lên củ khoai tây và quay bằng lò vi sóng trong 2 phút, với ớt chuông thì chỉ cần quay trong 1 phút.

11. Vắt chanh

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Hấp chanh, cam trong lò vi sóng khoảng 1 phút trước khi vắt sẽ làm chúng mọng nước hơn. Do đó bạn có thể vắt chúng thật dễ dàng đến giọt nước cuối cùng.

12. Hấp rau củ

Tương tự như với cá hay khoai, để hấp củ, dùng nĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô bọc lại rồi hấp khoảng 3, 4 phút trong lò vi sóng. Hấp củ bằng lò vi sóng sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng, mà lại nhanh hơn so với dùng lò hấp hay nồi cơm điện.

13. Lấy tem

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Nếu bạn có thói quen sưu tầm tem và không muốn làm rách chúng khi xé ra khỏi phong bì, hãy rắc vài giọt nước lên mặt tem rồi cho vào lò vi sóng. Sau đó bạn có thể dễ dàng tháo tem ra mà không lo dính.

14. Giảm đau

bestie-cong-dung-cua-lo-vi-song

Bạn có thể cho khăn ướt vào túi ziplock, hâm nóng khoảng 30 giây đến 1 phút. Cẩn thận dùng đồ gắp để lấy khăn ra khỏi túi và áp vào chỗ cơ bị đau. Cách này cũng rất hiệu quả khi bạn bị đau bụng khi tới tháng.

Chắc các bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì không biết những mẹo này sớm hơn đúng không? Những mẹo vặt hữu ích này sẽ giúp cho các bà nội trợ tiết kiệm thời gian trong việc nấu ăn. Chúc các bạn có những ngày vào bếp thật vui và đầy ý nghĩa.

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo xử lý những tình huống khó nói cho bạn gái
Scroll to top