11/07/2017 18:21

Chỉ khi có một tâm thái tốt thì bạn mới có thể sở hữu một cuộc đời tươi đẹp

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

"Tướng do tâm sinh" - người sở hữu một trạng tốt thì nhìn cuộc đời, nhìn người khác hay nhìn bản thân đều cảm thấy tươi đẹp.

Trong cuộc sống, chúng ta thường nhìn thấy quá nhiều những cảnh tượng cãi vã, cũng thường nghe thấy nhiều lời oán than, phàn nàn hoặc là trong công việc, hoặc là do phúc lợi, hoặc là vì bạn bè, đồng nghiệp hoặc mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu... Thật ra những tranh cãi và oán giận này hoàn toàn có thể tránh được. Đây chỉ là vấn đề của tâm trạng, tâm thái con người mà thôi. 

Chỉ khi có một tâm thái tốt thì bạn mới có thể sở hữu một cuộc đời tươi đẹp

Thật ra mỗi một người, mỗi ngày đều có đủ các loại các kiểu tâm trạng. Chúng ta có lúc sẽ cảm thấy vui vẻ, nhưng cũng có lúc dễ cảm thấy phiền não. Khác nhau chính là có nhiều người vui vẻ nhiều hơn phiền não, có người thì ngược lại. Người vui vẻ không phải họ không có những điều phiền muộn, nhưng những điều đó họ có thể khống chế và khắc phục, biến nó trở thành niềm vui, như vậy có thể giữ được tâm trạng vui vẻ. Người nhiều phiền não không phải do vận số và cảnh ngộ không tốt, mà do tâm thái họ không thoải mái, cho dù chuyện vui có đến cũng sẽ tự biến thành phiền não.

Tâm thái là từ chỉ trạng thái tâm lý của một người - điều này không nói ra thì ai cũng biết. Tâm thái quyết định tâm trạng, có một tâm thái tốt sẽ giúp bạn có một tâm trạng tốt và ngược lại. 

Một người trưởng thành nên biết dùng lí trí để đối diện với những thay đổi của hoàn cảnh bên ngoài, bất luận hoàn cảnh đó có như thế nào cũng phải giữ cho bản thân được cân bằng, hạnh phúc. Giống như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời rực rỡ vậy. 

Chỉ khi có một tâm thái tốt thì bạn mới có thể sở hữu một cuộc đời tươi đẹp

Người có được một tâm trạng tốt thì nhìn người khác, nhìn chính mình đều cảm thấy tốt đẹp hơn. 

Người có được một tâm trạng tốt cũng có rất nhiều đức tính tốt đẹp khác như bao dung, nhẫn nại, tận tâm. 

Người có tâm trạng tốt cũng thường là người lương thiện, nhân ái, họ sẽ có một duyên phận tốt, vận khí may mắn, tiền đồ xáng lạn.

Người có tâm trạng tốt sẽ có một đời sống tích cực, lạc quan, trường thọ hơn người khác.

Chính vì vậy, sau này mỗi sáng thức giấc, bạn hãy dùng nụ cười của mình để bắt đầu một ngày mới. Có một tâm thái tốt, một tâm trạng tốt mới có thể mang vận may đến cho bạn. 

Chỉ khi có một tâm thái tốt thì bạn mới có thể sở hữu một cuộc đời tươi đẹp

"Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển", một tâm trạng tốt sẽ quyết định hoàn cảnh, vận mệnh của bạn. Hãy nắm giữ thật chặt trái tim, tâm thái và sự bình tĩnh của mình để đối mặt với những vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Chỉ có dùng thái độ bình tĩnh cùng một đầu óc tỉnh táo đi phân tích vấn đề, ung dung bất bách mà giải quyết mọi thứ mới có thể có được sự lựa chọn chính xác nhất. Tâm trạng tốt sẽ quyết định cuộc sống của bạn tốt hay không. Mà hễ có một cuộc sống tốt chính là điều quý giá nhất trong đời.

Một nhà triết gia đã nói: "Tâm thái của bạn chính là chủ nhân thật sự của con người bạn". Một vĩ nhân khác cũng từng nói: "Hoặc là bạn kiểm soát cuộc đời, hoặc là để cuộc đời kiểm soát bạn. Tâm thái của bạn sẽ quyết định địa vị và vị trí của bạn trong cuộc sống này".

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top