11/16/2017 01:46

"Kế sách" đối phó với những tên biến thái, yêu râu xanh bạn gái độ tuổi nào cũng phải biết

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều bạn gái lo sợ mỗi khi ra đường gặp phải những tên yêu râu xanh, những kẻ biến thái mắc chứng “khoe của”. Phải làm sao để đối phó với những tên này?

1. Luôn tự tin

Tâm lí thông thường là những tên biến thái chỉ dám bắt nạt những người trông có vẻ ngơ ngác, yếu đuối, sợ sệt và hắn sẽ không dám đụng vào những người có khí thế mạnh mẽ. Khi bạn tự tin, bạn sẽ làm những kẻ biến thái chùn bước. Cho dù tình huống là như thế nào, bạn có sợ hãi đến thế nào chăng nữa, hãy giấu những cảm xúc tiêu cực đó đi và thể hiện mình mạnh mẽ và không sợ ai hết.

Hãy giả vờ đang nói chuyện điện thoại nếu phải ở một mình với kẻ khả nghi (trong thang máy chẳng hạn) và đừng sợ hãi liếc nhìn tên kia quá nhiều, hành động của bạn có thể vô tình tiếp tay cho kẻ xấu đấy.

bestie ki nang tu ve

2. Mang theo vật dụng phòng thân

Một số món đơn giản nhưng lại rất hữu dụng với bạn nữ như bột ớt, đồ phát ra tiếng động (còi, kèn…), bình xịt hơi cay và thứ không bao giờ có thể thiếu, điện thoại di động đủ pin và đủ tiền. Bạn cũng nhớ phải lưu các số khẩn cấp như cảnh sát (113), cấp cứu (115), số của người thân, bạn bè để có thể liên lạc ngay khi cần thiết.

bestie ki nang tu ve

3. Thu thập thông tin

Nếu bạn bắt taxi một mình trong đêm, đừng bao giờ quên ghi lại số taxi, tên tài xế và bất cứ thông tin nào bạn có thể thu thập được. Điều này không chỉ làm bạn tự tin và đỡ sợ hơn, việc bạn biết nhiều thông tin như vậy cũng làm chùn bước bất cứ ý nghĩ xấu nào nếu có. Nếu vẫn còn sợ, bạn hãy gọi cho ai đó và nói những thông tin đó cho họ, đặc biệt nói lớn để tài xế nghe thấy và biết được có một người thứ ba biết được bạn đang ngồi trên xe.

bestie ki nang tu ve

4. Không tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm

- Khi ra đường, các cô gái không nên ăn mặc quá hở hang, mát mẻ, gợi dục. Bởi vì sự phóng túng rất dễ kích thích dục vọng trong đối tượng. Hơn nữa, những y phục hở hang còn tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Gặp những tình huống có người lạ bắt chuyện, nên giả vờ như không nghe thấy và đi nhanh sang nơi khác có đông người.

- Khi đi gần đến những khu vực nguy hiểm, vắng vẻ, cần quan sát trên đường, nếu thấy có người đi cùng chiều có thể tin cậy được, thì đi cùng tốc độ với họ, hoặc bám theo sát phía sau để vượt qua nơi nguy hiểm. Trên đường đi luôn chú ý quan sát phía trước, xung quanh và phía sau (qua gương chiếu hậu). Khi thấy có dấu hiệu bị đối tượng đeo bám, trong hoàn cảnh trời đã tối, lộ trình phía trước phải đi qua các khu vực, đoạn đường vắng vẻ, tốt nhất hãy dừng xe, hoặc rẽ vào quán xá bên đường, rồi gọi điện cho bạn bè, người thân đến đón, nếu không có hãy tìm chỗ nghỉ lại. Đừng cố gắng mạo hiểm với hy vọng không có chuyện xấu xảy ra. Thà dừng lại vì nỗi sợ hãi hoang tưởng, còn hơn là để tội phạm xảy ra với mình rồi vô phương cứu chữa.

- Tuyệt đối không nên gặp gỡ, tiếp xúc với người lạ tại những nơi riêng tư, nhạy cảm như trong phòng ở của anh ta, hay nhà nghỉ, khách sạn. Nếu vẫn cần phải gặp, thì nên hẹn khách tại những nơi có đông người như phòng lễ tân, phòng khách. Đối với nam giới quen biết mà buộc phải đưa anh ta vào phòng nghỉ (do bị say rượu hay cảm, ốm…) cần kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên nhà nghỉ, khách sạn để cùng dìu lên phòng. Không nên tự mình đưa người vào phòng. Vì nhiều đối tượng nam giới dùng thủ đoạn giả vờ say rượu hay bị ốm, cảm… để dụ phụ nữ đưa mình vào phòng rồi bất ngờ dùng vũ lực đè bẹp sự kháng cự để thực hiện hành vi hiếp dâm.

- Khi tiếp xúc với người lạ ở quán xá, không dễ dãi chấp nhận dùng mọi thức uống mà đối tượng hò hẹn của bạn đưa cho. Chỉ uống thứ mà bạn chắc chắn tự tay mở ra hoặc kiểm tra được. Sau khi vào nhà vệ sinh, đi nghe điện thoại… cũng không nên uống tiếp cốc nước đã uống trước đó. Thời gian bạn vắng mặt, có thể đã có những chất gây nguy hại (như thuốc kích dục, thuốc mê…) được thả vào trong đồ uống.

bestie ki nang tu ve

5. Cách đối phó

Nếu không may kẻ xấu tiếp cận được bạn thì đây là một số cách để đối phó:

- Phán đoán và tìm kế hoãn binh: Cố gắng thoát khỏi thế bị động, bình tĩnh đối phó để tính kế thoát thân. Bạn có thể tìm cách nói chuyện để gây mất tập trung cho đối tượng như: "Anh yên tâm tôi sẽ không la lên đâu, anh ở đâu"... Trong trường hợp bị ôm cứng cũng không nên la hét chống cự dữ dội, vì sẽ khiến chúng kích thích và có bạo hành như bẻ tay, bóp cổ...

- Đánh vào chỗ hiểm:

  • Nhắm vào hạ bộ, chỗ hiểm nghèo nhất của đàn ông...
  • Trong tư thế nằm (bị đè lên trên): Nhân lúc sơ hở, chủ quan, co hai chân lên chêm gót chân vào ngay bụng dưới và đạp mạnh về sau rồi bỏ chạy.
  • Trong tư thế bị bế lên khỏi mặt đất: Dùng hai chân kẹp chặt lấy hông. Dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai.
  • Tuy nhiên, những tên “yêu râu xanh” thường ở thế chủ động và có mục đích hành hung nên rất mạnh bạo. Bạn gái ở thế bị động nên không thể chống chọi lâu dài, vì vậy, cần đánh bất ngờ sau đó chạy để thoát hiểm là được.

- Chạy thoát thân và kêu cứu: Trong lúc đối tượng bất ngờ bị phản công, các bạn gái cần chạy thật nhanh để thoát thân. Vừa chạy vừa kêu cứu (kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến cho chúng sợ mà bỏ chạy).

bestie ki nang tu ve

Cho dù ra ngoài đường lúc trời còn sáng hay đã tối mịt, con gái cũng có nhiều điều phải lo sợ. Một điều thật sự đau lòng là những tội ác xảy ra trên đường phố với phái nữ trên khắp thế giới đang tăng lên từng ngày. Không có một đất nước nào dám khẳng định họ có thể đảm bảo an toàn được 100% cho phái yếu cả. Đó là lí do vì sao biết cách giữ an toàn cho bản thân là một điều vô cùng quan trọng.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top