11/27/2017 11:20
Bộ ảnh về ơn cha, nghĩa mẹ lấy đi nhiều nước mắt mà phận làm con ai cũng nên thấu hiểu

Bộ ảnh về ơn cha, nghĩa mẹ lấy đi nhiều nước mắt mà phận làm con ai cũng nên thấu hiểu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Cha mẹ luôn là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất không gì sánh nổi. Dưới đây là bộ ảnh tình cha, nghĩa mẹ lấy đi nhiều nước mắt nhất.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Đằng sau từng đồng tiền mà chúng ta tiêu xài mỗi ngày từ quần áo, sách vở đến những buổi đi chơi cùng với bạn bè là sự lam lũ nhọc nhằn của cha mẹ. Tình yêu vô bờ bến của đấng sinh thành kết tinh trong từng giọt mồ hôi, nước mắt để nuôi nấng con lớn khôn mỗi ngày. 

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Cha mẹ đều có cách để thể hiện tình cảm của riêng mình. Mẹ yêu con, thể hiện ra bên ngoài, với những câu nói động viên, nhắc nhở con mỗi ngày, có chuyện gì khúc mắc con cũng sẽ dễ dàng tâm sự với mẹ hơn. Còn đối với cha, tình cảm của Người tuy không thể hiện ra thành lời nhưng âm thầm bằng hành động. Cha lam lũ vất vả, để có đủ tiền nuôi con ăn học, mong con bằng bạn, bằng bè, không phải thiếu thốn bất cứ cái gì. 

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Với cha mẹ bạn luôn mãi mãi là những đứa trẻ nhỏ bé luôn cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu trong mắt họ cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của gia đình. Cho dù vậy, bạn cũng phải tự mình trưởng thành, hiểu chuyện, đừng bao giờ làm điều gì sai trái để cha buồn, mẹ khóc nhé.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Đôi khi bạn chán nản và thất vọng khi cha mẹ không cho phép bạn làm một điều gì đó mà bạn thích, trong suy nghĩ của bạn sẽ "mặc định" cho rằng cha mẹ không yêu thương, thấu hiểu bạn. Nhưng thực ra, đó cũng chỉ là vì họ không muốn bạn sa ngã hay giẫm vào những vết xe đổ mà họ đã từng gặp phải trong quá khứ mà thôi.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Ai cũng yêu thương con và mong muốn con mình trưởng thành. Tuy nhiên, nếu cha mẹ yêu thương không đúng cách thì sẽ làm hư con. Nhưng với tấm lòng của cha mẹ, họ luôn muốn bảo vệ con trong vòng tay của mình, muốn con mãi bé bỏng, phụ thuộc vào sự bảo bọc của gia đình. Còn cha thì mong con mình vững vàng, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Người luôn quan niệm rằng ”có vấp ngã thì mới có thành công”.

 

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Cha mẹ không hoàn hảo, nhưng vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. Không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con mình và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Dù cuộc sống thực tại có vùi dập và chèn ép bạn tới đâu, dù cả thế giới có cười nhạo hay vô tâm với bạn thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cánh cửa ấm áp sẽ thấy rằng, không điều gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ chào đón bạn trở về.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Bạn thần tượng một ca sĩ, diễn viên nào đó, bạn trân trọng họ, dán hình khắp nơi, có những người còn thần tượng một cách mù quáng. Nhưng những lúc đó, bạn không nhận ra rằng, vẫn có cha mẹ đứng đằng sau lưng bạn, và bạn có thể gặp bất cứ lúc nào mình muốn chứ không cần phải mua vé, xếp hàng để gặp như thần tượng kia.

 

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Chắc là ai cũng là từng ít nhất một lần làm cho cha mẹ buồn khóc. Đó là những lúc ta mắc sai lầm, những lúc ta bướng bỉnh cãi lời… Nhưng dù sao đi chăng nữa thì đấng sinh thành cũng không bao giờ trách oán hay ghen ghét. Vì vậy, phận làm con, chúng ta phải biết hiếu kính, lễ nghĩa với cha mẹ của mình.

bestie-tinh-cam-gia-dinh

Từ tận sâu trong đáy lòng, tình cảm của ta luôn hướng về cha mẹ, nhưng lại không thể nào bày tỏ rằng con yêu cha mẹ nhiều. Lúc còn bé thơ thì bạn hay có những cử chỉ âu yếm bố mẹ, nhưng khi lớn lên, các thói quen cử chỉ đó ít dần đi vì ngại thể hiện tình cảm. Nhưng bạn à, hãy dành nhiều thời gian để yêu thương ba mẹ trước khi quá muộn màng dù chỉ là những cử chỉ lời nói rất đỗi bình thường nhưng mang đến sự ấp áp và yêu thương cho ba mẹ bạn đấy.

Bạn hãy luôn tự hỏi lòng mình, rằng chúng ta còn được sống bên cha mẹ thêm bao nhiêu lâu nữa để biết trân trọng hơn từng ngày được sống bên cha mẹ thương yêu! Cùng xem video cảm động dưới đây nhé!

Bestie luôn muốn gửi đến bạn thông điệp, cuộc sống dù bận rộn đến đâu hãy dành chỉ vài phút nhỏ nhoi mỗi ngày thôi gọi một cú điện thoại về cho cha mẹ của mình nhé. Chỉ những hành động nhỏ vậy thôi cũng làm cha mẹ ở nhà cảm thấy hạnh phúc biết chừng nào rồi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng