11/03/2017 23:49
8 lí do khiến đàn ông quyết định rời khỏi bạn dù vẫn còn yêu

8 lí do khiến đàn ông quyết định rời khỏi bạn dù vẫn còn yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Đôi khi trong một mối quan hệ, chỉ tình yêu thôi chưa đủ để níu giữ hai người ở lại bên nhau mà còn cần thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Rất nhiều người trong số chúng ta đều đã nếm trải những khó khăn trong tình yêu và hiểu rằng, để nuôi dưỡng một mối quan hệ thì chỉ hai chữ “tình yêu” vốn dĩ không đủ sức mạnh. Có bao giờ bạn quyết định rời xa một người ngay cả khi bạn vẫn còn rất nhiều tình cảm với họ không? Lí do là gì? Có thể có nhiều nguyên nhân khác vô tình làm cho tình yêu của hai bạn bị lu mờ đi. Đàn ông cũng thế, ngay cả khi họ rất yêu bạn và thấy bản thân may mắn khi có được bạn, nhưng anh ấy cũng có thể rời khỏi tình yêu đó chỉ bởi những nguyên nhân sau đây: 

8 lí do khiến đàn ông quyết định rời khỏi bạn dù vẫn còn yêu

Anh ấy vẫn còn quan tâm đến bạn gái cũ

Dù bạn tin hay không thì sự thực là đàn ông có thể yêu hai người con gái cùng một lúc. Và đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào “nguy hiểm”. Đối với con gái thì nỗi lo lắng mang tên “người yêu cũ của người yêu” chưa bao giờ hạ nhiệt. Bởi đàn ông có thể nhớ về họ bất kì lúc nào, đặc biệt là mối tình đầu. Do đó, nếu như bạn gái cũ của anh ta bất chợt liên lạc lại hoặc có hành động “thả thính” thì rất có thể anh ấy sẽ rời khỏi tình yêu của bạn để quay lại với người cũ đấy.

Anh ấy sợ cam kết

Cam kết có thể trở thành nỗi sợ đối với đàn ông, nhất là ở những chàng đang trên đường theo đuổi công danh sự nghiệp. Khi tình yêu phát triển, mối quan hệ của bạn không thể chỉ là một tình yêu bình dị cho qua ngày đoạn tháng. Đối với phụ nữ, điều họ cần nhất chính là sự cam kết, an toàn trong tình yêu đó. Nhưng đàn ông một khi chưa có được sự nghiệp ổn định hoặc kinh tế còn thiếu vững vàng thì rất có thể anh ấy sẽ rút lui khỏi mối quan hệ này cho dù vẫn còn yêu bạn. 

8 lí do khiến đàn ông quyết định rời khỏi bạn dù vẫn còn yêu

Anh ấy thấy mình không xứng với bạn

Có thể vì bạn đối xử với anh ấy quá tốt, quá yêu chiều anh ấy nên khi tự đánh giá lại tình cảm, chàng luôn cho rằng mình không xứng với tình yêu đó của bạn, bạn có thể tìm một ai đó tốt hơn, lo lắng và chăm sóc cho bạn nhiều hơn. 

Anh ấy ưu tiên thứ khác hơn bạn

Đàn ông có thể yêu phụ nữ rất nhiều, nhưng so với công việc hoặc sở thích của họ thì phụ nữ cũng phải chịu cảnh xếp phía sau mà thôi. Đàn ông không bao giờ muốn từ bỏ sự nghiệp hoặc những gì mình yêu thích chỉ vì có bạn gái hoặc lấy vợ. Nếu bạn không chấp nhận được điều này, thường xuyên phàn nàn anh ấy thì kết quả anh ấy vẫn sẽ không vì bạn mà từ bỏ mọi thứ đâu.

Anh ấy chưa muốn ổn định cuộc sống

Chàng có thể rơi vào tình yêu với bạn nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy đã sẵn sàng để từ giã tháng ngày độc thân và bắt đầu xây dựng gia đình. Điều này hoàn toàn không giống với việc sợ cam kết, chỉ là bạn thì đã muốn kết hôn còn anh ấy thì chưa - đó gọi là đúng người nhưng sai thời điểm

8 lí do khiến đàn ông quyết định rời khỏi bạn dù vẫn còn yêu

Anh ấy không đầu tư cho mối quan hệ

Mỗi một người trong cuộc cần phải hi sinh rất nhiều mới có thể tạo ra một tình yêu bền vững cùng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tình yêu phải luôn trong trạng thái hoạt động liên tục, tuy nhiên chàng trai của bạn không may là một người không hề lo lắng cho sự sinh tồn của tình yêu này, mặc nó tự sinh tự diệt thì chuyện hôm nay anh ấy yêu bạn, ngày mai lại rời đi cũng không có gì quá ngạc nhiên. Với tính cách vô tư thế này, anh ấy không ở bên bạn mà ở bên bất kì ai khác cũng chẳng thể nào có được hạnh phúc.

Có điều gì đó đẩy hai bạn ra xa nhau

Đây là một điều hơi mông lung nhưng bạn hãy cố nhớ lại xem liệu có điều gì gần đây khiến khoảng cách của hai bạn ngày một xa nhau như thế không? Tranh cãi, bất đồng, xung đột ý kiến cũng có thể tạo ra sự rạn nứt tình cảm giữa hai bạn. Và đôi khi vì tự ái cá nhân, họ sẵn sàng bước ra khỏi tình yêu cho dù vẫn còn tình cảm với bạn.

Hai bạn không cùng chung mục tiêu sống

Đôi khi người ta yêu nhau nhưng lại dần phát hiện ra mình đang đi trên hai con đường song song với nhau. Người này muốn làm điều này còn người kia lại muốn làm thứ khác. Nếu đã không cùng chung lí tưởng, mục đích sống thì tốt nhất nên chia tay còn hơn cứ dây dưa kéo dài - đàn ông luôn nghĩ như vậy nên họ sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ chứ không cảm tính như phụ nữ chúng ta.

Có nhiều lí do khiến đàn ông từ bỏ tình yêu mặc dù vẫn còn nhiều sự yêu thương đối với cô gái đó. Nhưng dù là lí do gì thì nếu nó xuất phát từ sự ích kỉ, sai thời điểm hay biết chắc rằng giữa hai bạn không thể có một tương lai tốt đẹp thì bạn cũng đừng nên quá buồn và tổn thương. Nhất định sẽ có một chàng trai khác đến và khiến cho sự chờ đợi của bạn là xứng đáng.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng