11/05/2017 14:34

8 hành vi cần tránh khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với nửa kia

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Cần chú ý đến lời nói và cả hành động của mình khi xảy ra mâu thuẫn với bất kì người nào đó, đặc biệt là với nửa kia. Ngay cả tình yêu mạnh mẽ nhất cũng có thể tan vỡ chỉ vì những lời nói hoặc hành động thiếu suy nghĩ.

Người xưa có câu: “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, để thấy rằng một lời nói ra cần phải được cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo, chứ không phải “nói cho sướng miệng” là được. Tuy nhiên, đôi khi trong lúc nóng giận thật khó để kiềm chế và kiểm soát bản thân, nhưng dẫu có thế nào thì bạn cũng đừng phạm phải 8 điều dưới đây nhé: 

8 hành vi cần tránh khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với nửa kia

Ngắt cuộc gọi

Bạn và nửa kia vừa có một cuộc cãi vã khá căng thẳng, và đó là lí do bạn lập tức ngắt cuộc gọi khi thấy số của nửa kia hiện lên trên màn hình. Có thể người ấy muốn làm hòa và bạn thì chủ động ngăn chặn đó. Việc tránh né sau khi xảy ra cuộc chiến có thể làm giảm đi cơ hội làm hòa đó của hai bạn.

Nếu nửa kia đã chủ động xuống nước, tại sao bạn lại không nhân cơ hội này mà trò chuyện như bình thường với anh ấy? Đừng để cái tôi cá nhân quá lớn sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn rơi vào ngõ cụt. Thưởng tượng tượng xem, nếu lần nào gọi mà bạn cũng ngắt ngang như thế, chẳng ai đủ kiên nhẫn để gọi cho bạn mãi và anh ấy sớm muộn gì cũng bỏ cuộc. Nếu bạn không muốn nói chuyện với anh ấy ngay lúc đó vì vẫn còn giận thì hãy nghe máy và nói là bạn sẽ gọi lại cho chàng sau khi bình tĩnh hơn.

Thách thức nhau

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đổ dầu vào lửa? Tất nhiên là nó sẽ cháy bùng dữ dội hơn rồi. Trong mâu thuẫn cũng vậy, nếu như bạn luôn có những lời nói thách thức với đối phương thì cuộc tranh cãi bình thường ban đầu có nguy cơ trở thành cuộc chiến dữ dội và nguy hiểm. 

8 hành vi cần tránh khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với nửa kia

Suy nghĩ đơn giản

Nếu đối phương giơ tay lên muốn đánh bạn, đừng ngu ngốc mà nói những lời nói thách thức họ như: “Nếu anh đánh tôi thì cũng chẳng khác gì một con đàn bà”. Đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời, thay vào đó, hãy nghĩ những cách khác nhau để làm hạ cơn giận của họ trước. Quan trọng là bảo vệ bản thân mình rồi mới đến bảo vệ tình yêu.

Đóng sầm cửa lại

Ngay sau khi trận chiến kết thúc, bạn lập tức bỏ vào phòng và đóng cửa thật mạnh. Khi người ấy gõ cửa, bạn liền dùng bình hoa ném vào cánh cửa để “dằn mặt” và thể hiện sự tức giận của mình. Điều này có thể khiến đối phương sợ hãi và nhìn bạn bằng một ánh mắt khác. Không biết kiềm chế sự nóng giận và tính khí của mình chính là một điểm yếu cần khắc phục, chứ không phải nên tự hào là do bạn mạnh mẽ hoặc hay ho gì.

Kéo người khác vào cuộc chiến

Hãy tưởng tượng: Chồng của bạn hay về nhà muộn và điều này làm bạn khó chịu. Nhưng thay vì nói với anh ấy, bạn lại gọi điện cho mẹ mình và phàn nàn về việc anh ấy về muộn. Chồng bạn thấy bạn “méc” với mẹ mình, thế là anh ấy cũng gọi điện cho mẹ anh ta để kể lể về điều đó. Cuối cùng, câu chuyện đã không còn của riêng hai bạn mà đã trở thành cuộc chiến của cả hai gia đình.

Kéo người khác vào cuộc chiến của hai bạn là điều không cần thiết, trong khi bạn hoàn toàn có thể giải quyết nó. Để cho quá nhiều người khác biết chuyện nội bộ gia đình không phải là giải pháp tốt, đôi khi người xấu có thể lợi dụng điều này để hãm hại bạn. 

8 hành vi cần tránh khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với nửa kia

Nói đến chuyện chia tay

Mỗi lần cãi nhau là mỗi lần đòi chia tay, đòi li dị, đòi phân chia tài sản là một ý tưởng tồi tệ. Điều này có thể làm cho đối phương cảm thấy tổn thương và cho rằng tình cảm của bạn dành cho họ không hề thật lòng. Ngay cả khi bạn thực sự có ý định đó thì nói ra trong lúc nóng giận không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

Gom các chuyện cũ lại mà nói

Khi đang cãi nhau căng thẳng, đừng bao giờ “đào mộ” quá khứ, lôi những sai lầm cũ đối phương ra mà nói ngay lúc đó chỉ vì muốn giành lợi thế hơn. Bởi vì bạn đang vô tình tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn mà có thể chẳng giải quyết được. Nếu như đối phương cũng làm điều tương tự với bạn thì có lẽ chỉ có ông trời mới có thể giúp bạn gỡ rối mà thôi. 

8 hành vi cần tránh khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với nửa kia

Không ngủ chung với nhau

Sau tranh cãi và những mâu thuẫn, thật khó chịu khi phải nhìn thấy đối phương, do đó mọi người thường có xu hướng ngủ riêng cho đến khi nào hết giận mới thôi. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, khoảng thời gian ban đêm và được nằm cạnh nhau chính là thời điểm tốt nhất để làm hòa, xóa tan khoảng cách. Do đó, đừng bao giờ nghĩ đến việc ngủ riêng nếu bạn muốn mọi chuyện được giải quyết êm đẹp nhé.

Bạn là người dễ bị tổn thương hay thường làm tổn thương người khác? Cho dù là trường hợp nào thì bạn cũng cần phải nhớ chú ý đến lời nói và cả hành động của mình khi xảy ra mâu thuẫn với bất kì người nào đó, đặc biệt là với nửa kia. Ngay cả tình yêu mạnh mẽ nhất cũng có thể tan vỡ chỉ vì những lời nói chói tai hoặc hành động thiếu suy nghĩ nhất thời. 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top