11/20/2017 01:22
Dù ngày cưới gần kề nhưng nếu chàng có những dấu hiệu này bạn vẫn nên suy nghĩ lại

Dù ngày cưới gần kề nhưng nếu chàng có những dấu hiệu này bạn vẫn nên suy nghĩ lại

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Đám cưới là chuyện trọng đại, vì vậy, hơn bao giờ hết, bạn hãy luôn vững lí trí. Chưa bao giờ là muộn để bạn quan sát và quyết định cả hai có khả năng cùng nhau xây dựng tổ ấm tương lai hay không.

1. Bạn hi vọng hôn nhân sẽ làm chàng thay đổi

Tình yêu của bạn đang rơi vào giai đoạn “quá độ” và bạn hi vọng kết hôn sẽ cứu vớt nó, hoặc bạn hi vọng khi kết hôn chàng sẽ thay đổi những thói hư tật xấu, hay bạn nghĩ kết hôn xong sẽ có điểm tựa tài chính vững chắc… Vậy thì bạn đang sai lầm. Khi yêu đã chán nhau thì kết hôn xong sẽ khó mà sống được yên ấm bên nhau. Vấn đề tài chính cũng vậy, hôn nhân sẽ kéo theo rất nhiều khoản chi tiêu đòi hỏi phải có sự nỗ lực của cả hai chứ không thể người này trông đợi, dựa dẫm vào người kia. Không nên cưới chỉ vì bạn hi vọng sẽ chấm dứt được tình trạng “gái ế” mà cả nhà bạn đang trông chờ.

bestie sai lam khi cuoi

2. Chàng phớt lờ bạn

Đám cưới là sự kiện hệ trọng cả đời của cả bạn lẫn chồng tương lai. Cả hai đều có quyền góp tiếng nói để có được một buổi lễ như ý, nhưng hãy suy xét lại ngay nếu bạn thấy đối phương có dấu hiệu thiếu tôn trọng hay phớt lờ những ý kiến bạn đề ra. Anh ấy muốn tự mình quyết định mọi thứ về lễ cưới, từ địa điểm, món ăn, âm nhạc cho đến cả bộ váy cưới mà bạn sẽ mặc? Đó không chỉ đơn giản là tính gia trưởng mà còn là biểu hiện của sự độc đoán, ích kỉ. Bạn chắc chắn sẽ khó tìm thấy hạnh phúc cũng như tự do ngay từ chính tổ ấm của mình.

3. Chàng sa đà vào chuyện ăn chơi trước khi cưới

Đám cưới kéo theo hàng loạt thể loại tiệc tùng như tiệc gặp mặt gia đình hai bên, tiệc ăn hỏi, tiệc chia tay đời sống độc thân… Đã là tiệc tùng thì bạn và cả người yêu của bạn đều có quyền được vui vẻ, uống mừng thỏa thích, nhưng nếu người ấy uống đến mức say bí tỉ không thể tỉnh táo vào ngày hôm sau thì bạn chắc chắn phải xem lại đấy. 

Hành động “quá chén” tưởng như rất nhỏ nhưng vô tình thể hiện một số khía cạnh về con người chàng và tương lai cuộc sống gia đình của hai bạn. Trước hết, dễ nhận ra nhất là chàng có biểu hiện thiếu trách nhiệm đối với bạn và cuộc hôn nhân này, từ đó hãy nghĩ tới tổ ấm của bạn sẽ ra sao nếu người trụ cột lại không có trách nhiệm đối với gia đình. Tiếp theo, chuyện chàng không thể cưỡng lại những cuộc vui chắc chắn sẽ lặp lại trong cuộc sống sau khi kết hôn, và say xỉn có thể kéo theo nhiều hệ lụy khó lường.

bestie sai lam khi cuoi

4. Bạn và chàng liên tục cãi nhau

Nếu lúc yêu nhau hai bạn cãi nhau 1 thì sau khi kết hôn, số lần cãi vã đó sẽ tăng lên gấp 10. Hôn nhân buộc bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và phức tạp nên chuyện xung đột giữa các cặp vợ chồng là điều không tránh khỏi. Có điều, cả hai đều phải biết cách giải quyết những mâu thuẫn đó một cách tích cực và êm đẹp. Cãi vã quá nhiều, đó chắc chắn là dấu hiệu đáng báo động của một mối quan hệ “chết yểu”.

5. Chàng không để tâm đến gia đình bạn

Tình yêu là chuyện hai người nhưng hôn nhân là chuyện của gia đình hai bên. Cả hai bên gia đình tương lai đều sẽ có thêm một thành viên mới nên việc tôn trọng, quan tâm hai nhà là chuyện bắt buộc mà hai bạn phải hiểu và thực hiện được. Dù là tiệc bên nhà gái hay nhà trai thì hai bạn đều phải hỏi ý kiến để có những ưu tiên cho gia đình bên kia chứ không thể vì đây là tiệc nhà ai tổ chức nên tự ép buộc bên kia phải nghe theo và chịu thiệt thòi. Bạn có thể để ý xem chàng có tôn trọng gia đình bạn hay không ngay từ lúc lên kế hoạch phân chia bàn, món ăn, hay quyết định số lượng người thân cũng như bạn bè của cả hai đến dự tiệc.   

bestie sai lam khi cuoi

6. Định hướng và mục tiêu cuộc đời chàng khác bạn

Các cặp đôi trái dấu luôn có sức hút riêng mà nếu có cơ hội trải nghiệm, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ người không cùng chí hướng, ước mơ với bạn. Nhưng để tiến đến hôn nhân thì đó lại không phải đối tượng bạn nên chấp thuận. Cưới một người không cùng hoài bão, ước mơ với mình, bạn và chàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoạch định cuộc đời mình. Và dần dần, điều đó sẽ khiến cả hai nản lòng, không muốn gắn kết với nhau. Vì vậy, tốt hơn hết là không nên cưới người có định hướng và mục tiêu cuộc sống hoàn toàn khác bạn.

7. "Hội người yêu cũ" của chàng vẫn còn quẩn quanh

Có thể hai bạn đều đã trải qua vài mối tình rồi mới đến với nhau, điều đó hoàn toàn bình thường. Cũng có thể tình cảm của một trong hai bạn dành cho người yêu cũ khá sâu nặng, nhưng không thể có bất kì lí do gì để chồng tương lai của bạn dây dưa, không dứt khoát với tình cũ nếu bạn thật sự là “nữ chính” và cả hai đang cùng nhau bước đến dấu ngoặt mới. Vì vậy, hãy tỉnh táo quan sát biểu hiện của chàng ngay lúc này và đề phòng với các cô “người yêu cũ”. Tuy nhiên, nếu chàng luôn thành thật chia sẻ với bạn về người cũ và ngỏ ý muốn mời cô ấy đến lễ cưới vì cả hai thực sự chỉ là những người bạn, hãy mở rộng tấm lòng để hiều cho chàng nhé. 

bestie sai lam khi cuoi

8. Nhiều người ngăn cản bạn cưới chàng

Đừng coi nhẹ ý kiến của người khác đối với chàng trai bạn định lấy làm chồng, bởi chắc chắn người ấy phải có lí do mới khiến tất cả mọi người xung quanh bạn phản đối cuộc hôn nhân này. Nhất là sự phản đối đó đến từ phía người thân của bạn - những người luôn mong bạn sẽ luôn được hạnh phúc. Có thể bạn là người trong cuộc, bạn đã bị tình yêu dẫn lối mà không nhận ra điểm bất ổn ở chàng. Song một cô gái tỉnh táo sẽ nhận ra sự phản đối của tất cả mọi người xung quanh là nguyên nhân đáng xem xét để quyết định không nên cưới người đó.

bestie sai lam khi cuoi

Bạn nghĩ mình đã hiểu khá rõ người yêu mình từ trước đến nay, nhưng chưa bao giờ là dư thừa khi tiếp tục quan sát người bạn đời tương lai của mình, đặc biệt là khi ngày hai người về chung một nhà đang gần kề. Nên nhớ, đây là cơ hội cuối cùng để bạn biết được cả hai có thực sự thuộc về nhau hay không.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng