11/16/2017 18:20

8 câu đàn ông tuyệt đối không được nói khi vợ của mình đang mang thai

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Mang thai và làm mẹ là điều hoàn toàn không hề dễ dàng, và đôi khi những người chồng giả vờ thấu hiểu những nỗi đau đó của vợ mình hoặc nói những lời an ủi với ý tốt nhưng lại làm cho phụ nữ cảm thấy khó chịu.

Nếu ai đã từng mang thai hoặc làm mẹ, hẳn sẽ biết được những cảm xúc vui mừng đến vỡ òa bên cạnh những nỗi đau dữ dội mà chuyện thai nghén mang lại. Bạn sẽ biết rằng phụ nữ mang thai thèm ăn như thế nào, thích ngủ hoặc thậm chí mất ngủ ra sao. Và cho dù vất vả vô cùng nhưng phụ nữ luôn gạt đi những đau đớn đó vì nghĩ đến đứa con bé bỏng sắp chào đời trong tương lai.

Mang thai và làm mẹ là điều hoàn toàn không hề dễ dàng, và đôi khi những người chồng giả vờ thấu hiểu những nỗi đau đó của vợ mình hoặc nói những lời an ủi với ý tốt nhưng lại làm cho phụ nữ cảm thấy khó chịu. Tôi biết đó không phải là lỗi của bạn nhưng tâm lý phụ nữ khi mang thai luôn biến đổi thất thường, do đó cần tránh nói với cô ấy 8 câu này nếu bạn không muốn gặp “rắc rối”: 

8 câu đàn ông tuyệt đối không được nói khi vợ của mình đang mang thai

“Anh biết em đang cảm thấy như thế nào”

Bạn nghĩ rằng đây là một lời an ủi tuyệt vời, nhưng trong tất cả những nỗi đau mà con người có thể gặp phải thì nỗi đau và căng thẳng khi mang thai của phụ nữ đàn ông sẽ chẳng bao giờ hiểu được. Bạn không thể biết những gì xảy ra bên trong cơ thể và tinh thần của cô ấy, do vậy đừng tỏ ra là mình rất am hiểu cảm giác của nàng. Thay vào đó, hãy nói rằng: “Anh rất muốn gánh chịu nỗi đau thay em” hoặc “Anh có thể làm gì để em thấy khá hơn?”.

“Em vừa ăn xong một giờ trước đó?”

Vâng, có lẽ cô ấy đã ăn cách đây một giờ nhưng bây giờ cô ấy vẫn cảm thấy đói vì cô ấy đang nuôi một sinh linh nhỏ bé trong người. Vợ bạn cần được cung cấp đủ thức ăn khi cơ thể cần để em bé phát triển toàn diện, do đó đừng tỏ ra ngạc nhiên hay than phiền khi cô ấy cứ đòi ăn. 

8 câu đàn ông tuyệt đối không được nói khi vợ của mình đang mang thai

“Tại sao em lại khóc?”

Hooc-mon của phụ nữ thường thay đổi khi họ mang thai và việc vợ bạn trở nên dễ xúc động hơn cũng là chuyện hết sức bình thường. Cô ấy không phải khóc lóc suốt ngày nên mỗi khi nhìn thấy nàng khóc, bạn hãy ôm cô ấy vào lòng và an ủi cô ấy để nàng biết rằng nàng luôn có bạn ở bên cạnh.

“Em có thể bình tĩnh lại không?”

Điều này cũng gần giống với việc bạn hỏi vì sao nàng khóc. Bạn cần hiểu rằng phụ nữ mang thai luôn cảm thấy căng thẳng hơn người bình thường. Đừng trách móc mà hãy thông cảm cho cô ấy, hoặc làm điều gì đó giúp vợ bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh lại hơn nhé.

“Đêm qua anh có một giấc ngủ tuyệt vời”

Phụ nữ mang thai những tháng gần cuối thường hay bị mất ngủ vì những cơn gò hay bị chuột rút. Do đó đừng bao giờ khoe khoang rằng bạn ngủ rất ngon vì có thể cô ấy sẽ không thoải mái để nghe thấy. 

8 câu đàn ông tuyệt đối không được nói khi vợ của mình đang mang thai

“Anh nghĩ chúng ta nên sinh con năm một”

Mặc dù cô ấy rất mong chờ để được nhìn thấy đứa bé chào đời nhưng không có nghĩa cô ấy muốn tiếp tục mang thai liền tù tì mỗi năm. Bạn nên biết rằng cơ thể phụ nữ cần đến 2-3 năm để hồi phục lại sức khỏe sau mỗi lần sinh nở. Do đó đừng tạo áp lực cho cô ấy thêm nữa.

“Em nghĩ mình sẽ lấy lại cân nặng ban đầu trong bao lâu?”

Vợ của bạn tự ý thức được rằng cơ thể cô ấy đang tăng cân rất nhiều trong quá trình mang thai. Và cô ấy không muốn bản thân phải suy nghĩ về trọng lượng của mình quá nhiều khi thời gian sinh nở sắp cận kề. Bạn nên dùng những lời lẽ khích lệ để động viên và cổ vũ cô ấy thay vì đả kích nàng.

“Anh đã kí giấy cho bố mẹ anh vào phòng lúc em sinh”

Tuyệt đối không bao giờ được mời người thân hay bất kì ai khác vào phòng sinh ngoại trừ bạn nếu như chưa được sự đồng ý của nàng. Sinh con là một trải nghiệm thiêng liêng, thân mật và có những khoảnh khắc cô ấy không muốn bị bất kì ai nhìn thấy. Do đó, bạn nên tôn trọng sự quyết định của nàng nếu như cô ấy không muốn tiếp đón ai vào phòng sinh nở. 

8 câu đàn ông tuyệt đối không được nói khi vợ của mình đang mang thai

Mang thai là thời kì phụ nữ trở nên mong manh, dễ vỡ nhất. Chỉ cần bạn luôn đảm bảo rằng mình sẽ không nói những điều làm cho nàng khó chịu, có thể cảm thông với những vất vả của cô ấy và đáp ứng được những nhu cầu hàng ngày của nàng, điều đó sẽ giúp vợ bạn càng hạnh phúc hơn trong thời gian thai nghén.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Xoay ngôi thai, điều không tưởng nhưng đã áp dụng thành công
Scroll to top