11/18/2017 03:16
7 bí quyết giúp bạn "thả thính" thành công trên mạng xã hội

7 bí quyết giúp bạn "thả thính" thành công trên mạng xã hội

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn

Thả thính là một nghệ thuật và người thả thính cũng là nghệ sĩ. Vì vậy, bạn cần biết những điều này khi bắt đầu "thả thính trên diện rộng".

“Thính” hay “bả” gần đây đã trở thành một trong những từ cửa miệng của tất cả mọi người. Đó là từ dùng để chỉ những bức ảnh, những status hay caption “cố tình gây thương nhớ” hay để thu hút sự chú ý của người khác, rằng “Hôm nay tôi thấy cô đơn quá”, đại loại vậy. Mục đích thả thính có rất nhiều, nhưng tựu chung lại cũng chỉ là nhu cầu được quan tâm, được trở thành “nhân vật quan trọng” trong mắt một (vài) người.

Thính là cuộc đời thêm thú vị, bớt nhàm chán, nhưng không phải vì thế mà bạn cứ thả lung tung vô tội vạ. Trước khi quyết định “quăng” thính lên các trang mạng xã hội cá nhân, bạn cần biết những điều này đã.

1. Thả thính không phải thứ gì đó cao siêu

Rất nhiều người thả thính trên mạng hiện nay bị chỉ trích là bán rẻ nghệ thuật, bình luận linh tinh hay nông cạn, chém gió... Tuy vậy, thực tế là đến vĩ nhân cũng cần phải ăn cơm và việc quảng bá, PR cho bản thân không có gì là tội lỗi.

Công thức ở đây vô cùng đơn giản, bạn chẳng cần là thiên tài hay phải tính toán gì để có được tiếng nói "gây ảnh hưởng trên diện rộng". Chỉ cần chia sẻ những gì bạn nghĩ, cất lên tiếng nói của mình, chia sẻ về những vấn đề mình yêu thích. Cứ tiếp tục như vậy và bạn sẽ có tiếng nói của mình khi những người có cùng sở thích quan tâm và dần dần mọi người bắt đầu chú ý đến bạn.

bestie bi quyet tha thinh

2. Thính có "xịn" không?

Hình ảnh hay video được đăng có chất lượng ra sao? Bạn đầu tư bao nhiêu công sức vào việc này? Đừng bao giờ đăng những bức ảnh tự sướng gượng gạo, hình hay video lấy trên mạng với chất lượng siêu thấp, những điều này sẽ làm giảm giá trị "thính" của bạn. Đôi khi chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng. Ít nhưng chất hơn nước cất, chắc chắn sẽ được mọi người (và đối tượng) chú ý hơn.

bestie bi quyet tha thinh

3. Sẵn sáng "chịu đòn"

Khi bạn công khai sản phẩm, những bài viết hay thành quả lao động của mình cho thế giới xem, bạn sẽ phải sẵn sàng cho tất cả những lời khen, chê, chỉ trích. Ngày càng nhiều người xem thành quả của bạn thì càng có nhiều tranh cãi, khen chê, chỉ trích.

Vì vậy, nếu muốn kết nối với nhiều người, muốn nâng cao khả năng thả thính thì bạn phải luyện được da mặt dày. Tiếp tục hoàn thiện, cố gắng phấn đấu bất chấp chỉ trích và tranh cãi. Càng nhiều người chỉ trích bạn thì bạn càng nhận ra những lời chỉ trích đó chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn.

bestie bi quyet tha thinh

4. Thả thính cũng cần được luyện tập

Mọi người thường cho rằng “hữu xạ tự nhiên hương”, cái gì tốt thì sẽ tự nổi tiếng. Tuy nhiên, bản thân sản phẩm hay kết quả lao động không thể quảng cáo cho chính nó mà phải nhờ đến tài năng thả thính của mỗi người.

Một người có kết quả giỏi thường không chỉ có tài năng về chuyên môn mà còn biết cách chém gió cũng như thả thính, biết cách khiến tất cả mọi người, từ người kém hiểu biết nhất hiểu được kết quả công việc của họ. Đây là lí do nhiều nhân viên giỏi chuyên môn nhưng vẫn không được sếp đánh giá cao về kết quả.

Hầu như ai cũng thích một câu chuyện hay nhưng để truyền tải được một câu chuyện như vậy đến tất cả mọi người là điều không đơn giản, đòi hỏi sự luyện tập cả đời. Bạn nên học hỏi những câu chuyện hay của người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân và tập truyền tải câu chuyện mỗi ngày để chuyên nghiệp hóa kỹ năng này.

bestie bi quyet tha thinh

5. Cân nhắc đến đối tượng cần thả

Bạn muốn được mọi người chú ý ư? Hãy im lặng và chú ý lắng nghe mọi người nói, suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận trước khi thả thính. Bạn muốn có người theo dõi mình trên Facebook thì phải theo dõi người khác trước, phải xem mình có đáng để được theo dõi hay không.

Đừng bao giờ hạ thấp bản thân, cầu xin người khác theo dõi hoặc thích bài viết của mình. Đừng làm mất thời gian của người khác và gây khó chịu cho mọi người.

bestie bi quyet tha thinh

6. Thời gian thả thính là khi nào?

Để chắc chắn đối tượng của mình xem được, bạn cần quăng thính vào đúng thời điểm mà người ta hay lượn lờ facebook hay instagram nhất. Đừng quăng vào lúc bạn biết rõ người ta đang ngủ hay đang bù đầu làm việc. Thính khi ấy dù chất lượng đến mấy cũng sẽ chẳng thể phát huy được tối đa “công lực” đâu.

bestie bi quyet tha thinh

7. Phải biết kiên trì

Đức tính kiên trì là một điều vô cùng quan trọng trong mọi việc, kể cả thả thính. Dù không phải bất kì ai kiên trì cũng chiến thắng nhưng người thành công thường là những người gắn bó lâu dài nhất với đam mê của họ.

Bạn không thể lên kế hoạch cho mọi thứ, không thể chắc chắn thành công sẽ đến. Điều mà bạn có thể làm là cố gắng kiên trì hết sức những gì mình có thể làm, cố gắng nắm bắt các cơ hội đến với bản thân mình.

Thả thính là một nghệ thuật và cần sự kiên trì, có người thành công kết nối được với rất nhiều người trong khi một số chỉ nhận lại được “gạch đá”. Tuy nhiên, dù kết quả là gì thì bạn cũng không cần phải hối tiếc vì đã cố gắng hết sức mình.

bestie bi quyet tha thinh

Với sự bùng nổ của mạng xã hội ngày nay, rất nhiều người kinh doanh sản phẩm online, rồi đến những ca sĩ, người mẫu, người nổi tiếng, Facebooker, nhà văn... muốn mọi người vào like, xem và chia sẻ ý kiến với những gì họ đăng. Việc thả thính là một công cụ đắc lực không chỉ giới hạn ở những người muốn nhắn gửi đôi lời thầm kín đến một đối tượng nào đó. Vì vậy, hãy cân nhắc đến những điều này khi bạn bắt đầu thả thính nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng