11/15/2017 22:07

6 lí do để bạn nên nói “Không” khi người cũ muốn quay lại

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Có rất nhiều cảm xúc xảy ra khi bạn đứng trước người yêu cũ, nhưng cũng đừng quên lí do vì sao đối phương lại trở thành “người cũ” bạn nhé.

Hoàn toàn không dễ dàng để vượt qua nỗi đau sau chia tay. Đặc biệt là khi phải nhìn thấy hình ảnh họ xuất hiện trên các tài khoản mạng xã hội hoặc được bạn bè nhắc đến. Đôi lúc bạn chẳng biết phải làm thế nào để xóa hình ảnh của người ấy ra khỏi tâm trí bạn khi người ấy vẫn cứ tìm cách liên lạc, hỏi thăm và tỏ ra như chưa hề chia tay. Thậm chí họ còn nhiều lần “đẩy đưa” việc quay lại với nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo rằng vì lí do gì, vì nguyên nhân gì mà hai người lại chia tay. Liệu việc quay lại một lần nữa có thể mang kết cuộc khác cho hai người hay không. Hay bạn lại phải gánh chịu nỗi đau chia tay thêm một lần nữa? Nên nhớ, trước khi muốn yêu người khác bạn cần phải yêu bản thân mình trước.

Dưới đây là những lí do để bạn hiểu rằng vì sao mình cần phải từ chối lời đề nghị yêu lại người cũ: 

6 lí do để bạn nên nói “Không” khi người cũ muốn quay lại

Bạn đã thoát khỏi nó

Bạn đã gần như thành công thoát khỏi giai đoạn tồi tệ nhất sau chia tay và lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. Giờ người cũ quay về bảo rằng hối hận khi đánh mất bạn và cầu xin sự tha thứ. Cho dù anh ấy thực sự muốn trở lại nhưng hãy nhớ rằng bạn giờ đã có thể trải qua cuộc sống một mình mà không cần anh ấy. Chẳng ai có thể đảm bảo bạn sẽ không bị phụ tình một lần nữa và bạn có muốn lặp lại nỗi đau ở cùng một chỗ hay không?

Bạn vẫn có thể sống tốt hơn việc quay lại với người cũ

Tất cả mọi sự chia tay đều có lí do của nó, bất kể ai là người chủ động. Khi tình yêu tan vỡ rồi bạn mới nhận ra rằng đây rõ ràng không phải là người mà bạn có thể đi cùng họ suốt cuộc đời. Do đó, khi người cũ muốn quay lại, bạn cũng thừa hiểu rằng chẳng có một kết thúc có hậu nào cho hai người. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tự chăm sóc bản thân và sinh hoạt vui vẻ mà không có họ. 

6 lí do để bạn nên nói “Không” khi người cũ muốn quay lại

Đừng quên lí do chia tay

Bạn có thể vẫn còn chút kích động khi nhìn thấy tin nhắn của người cũ bảo rằng anh ấy vẫn còn cực kì yêu bạn và muốn quay lại một lần nữa. Nhưng bạn đừng bao giờ quên lí do gì khiến hai người chia tay và bạn đã phải vượt qua những ngày tháng đen tối đó một cách khổ sở như thế nào. 

Cảm xúc không giống nhau

Cho dù bạn cho cả hai một cơ hội để làm lại từ đầu thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ tìm lại được cảm xúc của buổi ban đầu. Hãy chấp nhận hiện thực rằng tình yêu đó đã kết thúc và hai bạn đã chia tay.  

Độc thân cũng rất tuyệt vời

Sau khi trải qua một mối quan hệ tồi tệ và giai đoạn khó khăn sau chia tay, nhiều cô gái lại đặc biệt trân trọng cuộc sống độc thân và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Bạn cũng nên như thế. Anh ấy có nhắn cho bạn bao nhiêu tin hay tha thiết cầu xin như thế nào cũng không quan trọng, quan trọng là bạn tin vào quyết định của mình. 

6 lí do để bạn nên nói “Không” khi người cũ muốn quay lại

Người cũ đề nghị quay lại chưa chắc là vì còn yêu bạn

Họ có thể chỉ vì không chịu được cuộc sống một mình, cảm thấy trống trải, cần có người chăm sóc, hoặc không cam tâm khi nhìn thấy bạn vui vẻ với cuộc sống của mình mà không có anh ta. Do đó, anh ấy muốn quay lại với bạn để thỏa mãn mục đích của mình cho đến khi tìm thấy người khác mà thôi.

Quay lại với người cũ không phải một quyết định tồi tệ, nhưng bạn nên cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ bởi vì chỉ có bạn mới biết vì sao mình phải bước ra khỏi cuộc tình đó. Nếu bạn vẫn có thể sống tốt mà không có anh ta, hoặc bạn biết rằng anh ấy không phải là người có thể mang lại hạnh phúc cho bạn, thì đừng ngần ngại nói “Không” nếu nhận được lời đề nghị quay lại từ người cũ nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top