11/18/2017 00:30

6 điều bạn nên làm khi thấy mệt mỏi trong hôn nhân

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Khi bạn nhận ra những trách nhiệm trong đời sống hôn nhân trở nên quá lớn, quá áp lực, bạn muốn được giải phóng mình, muốn nghỉ ngơi thì hãy áp dụng 6 cách này thay vì tìm đến luật sư nhé.

Khi bắt đầu bước vào đời sống hôn nhân, đó là khoảng thời gian bạn cảm thấy mình hạnh phúc hơn bao giờ hết. Bạn không thể chờ đến khi hết giờ làm chỉ để được gặp người bạn đời của mình, được nấu ăn và dùng bữa tối cùng họ. Hai bạn có thể nói với nhau rất nhiều chuyện, làm mọi thứ cùng nhau. Cuộc sống quả là vui vẻ và tràn ngập màu hồng.

Nhưng khi những đứa trẻ bắt đầu chào đời, lịch trình của bạn dần trở nên căng thẳng hơn. Bây giờ thời gian để dành cho nhau dường như hiếm hoi hơn nhiều so với thuở ban đầu. Đó là khoảng thời gian khó khăn cho hầu hết các mối quan hệ vợ chồng. Bạn tự hỏi điều gì đã xảy ra trong hôn nhân của mình và làm sao để cứu vãn tình cảm. 

Giữa những trách nhiệm và nghĩa vụ quay cuồng dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi, vậy thì hãy thử những cách tuyệt vời dưới đây để hâm nóng tình cảm, nuôi dưỡng cảm xúc và giúp cho đời sống hôn nhân tươi mới như buổi ban đầu bạn nhé: 

6 điều bạn nên làm khi thấy mệt mỏi trong hôn nhân

Viết ra những điều bạn thích ở người bạn đời của mình

Việc nghĩ đến những điều tiêu cực, những tật xấu hay những gì làm cản trở hôn nhân của bạn thì quá dễ dàng. Nhưng nếu muốn xây dựng nó thì tốt hơn hết vẫn nên viết ra những lí do cụ thể nào ở người bạn đời làm cho bạn yêu thương, muốn gắn bó lâu dài. 

Đôi khi bạn sẽ nghĩ về những lần người ấy làm bạn buồn rồi cảm thấy tức giận, uất ức; nhưng khi bạn bắt đầu tập trung vào những mặt tốt đẹp của người phối ngẫu, bạn sẽ nhớ đến lí do vì sao ban đầu bạn lại yêu và quyết định cùng người ấy về chung một nhà. Thời gian sẽ làm thay đổi con người nhưng chỉ có tình yêu đích thực mới khiến chúng ta trở nên tốt hơn, hoàn hảo hơn vì người mà chúng ta yêu. Chỉ cần bạn luôn giữ những tư duy tích cực về đối phương thì khó khăn gì cũng có thể vượt qua dễ dàng cả.

Nghỉ ngơi một ngày và không làm gì cả

Đôi khi điều bạn đang thiếu và cần chính là được thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn cần làm điều này mỗi ngày bằng cách dành ra một khoảng thời gian “xả hơi” cho riêng mình, không cần lúc nào cũng phải lao tâm lao lực vì người khác - cho dù đó là chồng hay con mình. Nếu bạn không có đủ sức khỏe và thể lực, bạn sẽ không thể nào làm được gì.

Nghỉ ngơi dù ít hay nhiều cũng có thể giúp bạn thấy thoải mái hơn, bạn có thể nghe nhạc, đọc sách, uống cafe với bạn bè hay đơn giản là ngủ một giấc cho thật đã.  

6 điều bạn nên làm khi thấy mệt mỏi trong hôn nhân

Phục vụ bạn đời

Khi bạn dành một vài phút và làm điều gì đó thật đặc biệt cho người bạn yêu nhất cuộc đời, bạn sẽ nhận ra rằng họ luôn đánh giá cao và tán thưởng những gì bạn mang đến cho họ. Và tất nhiên bạn cũng sẽ được nhận lại những điều tương tự từ người bạn đời của mình.

Nói lời yêu thương

Khi đã cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong hôn nhân mà còn phải nói lời yêu có vẻ không thích hợp. Nhưng sự thật là một câu “Em yêu anh” có tác dụng đủ mạnh để khơi gợi lại tình yêu trong bạn đấy.

Nhận sự hỗ trợ từ bạn bè

Trong những lần mệt mỏi vì hôn nhân đó, bạn có thể đã không ít lần than thở với bạn thân của mình về tình trạng hiện tại. Nhưng điều quan trọng là họ cũng chứng kiến và biết được rằng mối quan hệ của hai người không phải chỉ toàn là những điều tồi tệ, mà còn rất nhiều điều tốt đẹp và lãng mạn khác nữa. Do đó, với tư cách là bạn thân, chắc chắn họ sẽ nhắc nhớ bạn về những thời điểm vui vẻ, hạnh phúc và hỗ trợ bạn về mặt tinh thần để vượt qua những khó khăn đó. 

6 điều bạn nên làm khi thấy mệt mỏi trong hôn nhân

Hẹn hò với nhau

Dành một buổi tối lãng mạn để hẹn hò cùng nhau là cách tuyệt vời để kết nối lại tình cảm vợ chồng. Đó là khoảng thời gian lí tưởng để hai bạn có thể tâm sự với nhau, kể cho nhau nghe về những gì mình thấy hài lòng ở đối phương. Thay vì mong đợi họ dành cho bạn những lời khen có cánh, hãy nhìn vào mắt người bạn đời và làm cho họ cảm nhận được tình yêu của bạn. Chỉ những điều nhỏ nhặt như thế cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong mối quan hệ hôn nhân hiện tại của bạn.

Khi bạn bắt đầu đấu tranh với những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, đừng bao giờ để những ý nghĩ muốn bỏ chạy hoặc đầu hàng chiến thắng. Hãy làm tất cả những gì có thể để cứu vãn hôn nhân của mình và tận hưởng những tháng ngày vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất bên người bạn đời của mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top