11/15/2017 00:31

6 cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng vẫn còn nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm thì hãy áp dụng những cách dưới đây để hàn gắn và xây dựng lại tình cảm với mẹ chồng của mình bạn nhé.

Không phải ai cũng may mắn có được một người mẹ chồng hiền hậu, yêu thương mình như con gái ruột. Nhiều phụ nữ phải nuốt nước mắt cam chịu khi có một bà mẹ chồng “đanh đá, quá quắt và hay bắt bẻ mọi thứ”. Điều này không chỉ gây ra căng thẳng cho chính người phụ nữ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của tổ ấm nhỏ.

Đôi khi người chồng không đủ tinh tế để nhận ra những nỗi khổ của vợ mình, chính điều này lại làm cho mọi chuyện càng trở nên tệ hại hơn. Tuy nhiên, đừng suy nghĩ quá tiêu cực, nếu bạn thực sự trân trọng mối hôn nhân của mình, vậy thì hãy tìm cách hoá giải mối quan hệ với mẹ chồng càng sớm càng tốt: 

6 cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

Hạ mình một chút

Tôi biết đây là điều không dễ dàng gì, nhất là đối với những cô nàng có tính cách mạnh mẽ hoặc sở hữu cái tôi quá lớn. Thông thường khi xảy ra mâu thuẫn, thật đơn giản để trở nên “nổi điên”, hoặc nói ra những lời nói khó nghe. Kết quả bạn sẽ mất điểm trong mắt mẹ chồng, bản thân cảm thấy bực tức và tự mình ôm lấy nỗi hận. Nhưng nếu bạn biết suy nghĩ, nhìn xa hơn, sẵn sàng tha thứ và bỏ qua tất cả cho mẹ chồng mình, bạn sẽ chẳng mất đi điều gì mà nhận lại được nhiều hơn thế.

Cố gắng tìm hiểu mẹ chồng và xem họ như mẹ ruột của bạn, điều này có thể giúp bạn hạn chế được những sự nông nổi, ngày càng thấu hiểu, thân thiết với mẹ chồng của mình hơn thay vì cứ xây dựng bức tường phòng thủ.

Dùng góc độ của mẹ chồng để nhìn nhận sự việc

Từ bỏ thói quen nhìn mọi thứ gay gắt và cảm giác như mẹ chồng lúc nào cũng là người làm tổn thương bạn. Sao bạn không thử dùng góc độ của mẹ chồng mình để hiểu vì sao bà lại hành xử như thế? Thử tượng tượng sau này bạn cũng sinh được một đứa con trai duy nhất, bạn cũng dành hết tình yêu thương cho nó, nuôi nấng nó thành tài. Rồi bỗng một ngày có một người con gái xuất hiện giành hết sự quan tâm mà lẽ ra con trai dành cho bạn, chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy đau lòng phải không nào? Khi bạn nhận ra những nỗi khổ tâm của mẹ chồng mình, bạn sẽ dễ trở nên thông cảm với bà hơn

6 cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

Từ trái tim đến trái tim

Đó có thể từng là những giọt nước mắt, có thể từng là những tiếng la hét, có thể là những điều khó khăn nhất mà bạn từng làm nhưng muốn cải thiện mối quan hệ, bạn cần phải trò chuyện với mẹ chồng của mình. Nói cho bà biết cảm giác của bạn như thế nào, mối quan hệ căng thẳng của bạn và mẹ chồng đang ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng bạn ra sao. Và nếu như bạn đã có con, nó còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm giữa bà và cháu nội.

Có thể chính mẹ chồng bạn cũng không hề nhận ra bản thân mình lại quan trọng và có sự ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng bạn như vậy, do đó đây chính là cơ hội giúp cho bà có thể hiểu thêm về bạn, và bạn cũng có thể nhận ra rằng bạn và mẹ chồng có cái nhìn khác nhau ra sao, từ đó có thể khắc phục mọi thứ.

Nói lời cám ơn

Trong cơn lốc mâu thuẫn đó, bạn cơ thể bị bao vây bởi những ý nghĩ tiêu cực, sự tức giận, căm hận… mà quên đi việc dành thời gian để cám ơn mẹ chồng của mình. Đừng quên, nếu không có bà, bạn sẽ không thể có được một người bạn đời tuyệt vời cùng những đứa con đáng yêu. 

6 cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

Giao tiếp nhiều hơn

Dành thời gian để cùng mẹ chồng đi ăn sáng, uống trà chiều, đi shopping hoặc đi du lịch cả nhà. Trong tất cả những việc của gia đình, bạn có thể hỏi ý kiến của bà và lắng nghe lời khuyên hữu ích. Chỉ cần bạn mở lòng và thường xuyên giao tiếp với mẹ chồng, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn sẽ thay đổi một cách tích cực.

Đừng trở nên nhạy cảm quá

Khi xảy ra mâu thuẫn, có thể những lời nói khó nghe làm bạn thấy khó chịu, nhưng đừng suy diễn và cũng đừng để nó khiến bạn trở nên nổi điên. Hãy đợi mẹ chồng bạn bình tĩnh trở lại và giải quyết chuyện này sau, bởi biết đâu bà đang trải qua một ngày tồi tệ hoặc đang có chuyện buồn nào đó.

Dẫu sao đây cũng là mẹ chồng bạn, là người mà bạn sẽ cùng chung sống lâu dài trong một gia đình. Bạn không thể làm bà biến mất hay quên bà đi chỉ vì bạn khó chịu, bạn không thích. Thay vào đó, bạn phải học cách chấp nhận và chịu đựng, đồng thời tự cải thiện mối quan hệ của mình với mẹ chồng để ngày càng hoà hợp với mẹ chồng hơn và nhận được sự yêu thương từ bà hơn nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top