11/10/2017 00:52

Cứ tin sái cổ 4 điều này trong công cuộc làm đẹp hèn gì phái đẹp tháng nào cũng "cháy túi"

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Để làm đẹp phụ nữ không ngần ngại chi ra một số tiền lớn. Tuy nhiên, chi tiêu vào sản phẩm nào cho đúng thì vẫn còn nhiều nhầm lẫn cùng những ngộ nhận không đáng có. Cùng tìm hiểu đó là những quan niệm sai lầm nào nhé!

1. Mỹ phẩm đắt = mỹ phẩm tốt

Bestie-chon-my-pham-dung

Kể cả những cô nàng chỉ mới nhập môn dưỡng da, trang điểm hay những tín đồ yêu làm đẹp lâu năm đều dễ dàng “mắc bẫy” của tư tưởng, quan niệm sai lầm này. Mỹ phẩm giá “mềm” vẫn có thể chất lượng, thế nhưng có phải mỹ phẩm đắt lúc nào cũng sẽ?

Và dĩ nhiên câu trả lời sẽ là: không! Không thể phủ nhận, các sản phẩm từ những thương hiệu cao cấp luôn nhận được sự tin tưởng nhiều hơn từ người dùng và đôi khi hiệu quả của chúng cũng rất tốt, nhưng điều này không có nghĩa là mỹ phẩm với giá thành đắt đỏ luôn luôn hiệu quả và chất lượng gấp nhiều lần các sản phẩm có giá bình dân, hợp với túi tiền.

Làn da mỗi người mỗi khác, da của bạn chắc chắn sẽ không thể phù hợp với mọi sản phẩm làm đẹp, kể cả dưỡng da lẫn trang điểm. Điều này cũng tương tự như việc sử dụng các mỹ phẩm với giá thành đắt đỏ vậy. Một mỹ phẩm chỉ thật sự tốt khi chúng tương thích và phù hợp, mang lại hiệu quả rõ rệt đối với da bạn, không liên quan đến giá thành đâu!

2. Không chứa paraben, cồn, mineral oil… = mỹ phẩm tốt, lành tính

Bestie-chon-my-pham-dung

Người ta vẫn thường nói đến tác hại của paraben, cồn, mineral oil (dầu khoáng)… trong mỹ phẩm nhưng thực chất, vẫn chưa có một bằng chứng hay báo cáo khoa học nào chứng minh những thành phần mỹ phẩm này sẽ ảnh hưởng xấu trực tiếp đến da.

Tuy nhiên, phái đẹp vẫn cứ tin vào những quan niệm sai lầm này, rồi lại đổ tiền vô ích vào những sản phẩm được quảng cáo là “không paraben, không cồn, không mineral oil”.

Trên thực tế, những thành phần mỹ phẩm này không hề gây hại cho da khi được điều chế với nồng độ vừa phải. Bằng chứng là trong những loại mỹ phẩm làm đẹp nổi tiếng và được đánh giá cao nhất, thi thoảng bạn vẫn sẽ nhận thấy những thành phần này trong bảng thành phần của chúng.

Dù vậy thì với các cô nàng có da nhạy cảm, da mụn thì mỹ phẩm không paraben, không cồn hay không mineral oil cần được ưu tiên hơn cả. Đơn giản là vì sử dụng những loại mỹ phẩm này sẽ hạn chế được kích ứng hay phản ứng ngược của da.

3. Mỹ phẩm organic = mỹ phẩm tốt

Bestie-chon-my-pham-dung

Bên cạnh quan niệm sai lầm rằng mỹ phẩm đắt là mỹ phẩm tốt thì phái đẹp vẫn thường tin rằng mỹ phẩm organic đồng nghĩa với mỹ phẩm tốt, và kết quả thì như chúng ta đã biết: các nàng tốn bộn tiền vào những sản phẩm gắn mác organic đắt đỏ này!

Không ai phủ nhận hiệu quả lành tính, an toàn đối với da của mỹ phẩm organic, nhưng điều đó không có nghĩa rằng các sản phẩm không có thành phần organic hay chiết xuất từ thiên nhiên hoàn toàn sẽ không tốt hay gây hại cho da. Chẳng có một bằng chứng hay báo cáo khoa học nào chứng minh cho điều này cả.

Mặt khác, mỹ phẩm organic vẫn có những khuyết điểm riêng: hạn sử dụng ngắn, khi sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng sẽ gây ra tác dụng ngược đối với da, hiệu quả không rõ rệt và đến trong thời gian rất chậm,…

Tuy nhiên, với những cô nàng có làn da nhạy cảm thì sản phẩm chiết xuất từ organic chắc chắn sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

4. Viên uống bổ sung = tốt cho sức khoẻ

Bestie-chon-my-pham-dung

Chúng ta vẫn thường nghe rằng các viên uống bổ sung luôn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, khoáng chất phù hợp cho cơ thể. Đúng, điều này không sai. Nhưng liệu có phải sản phẩm bổ sung (supplement) nào cũng sẽ mang đến hiệu quả cho sức khoẻ, làm đẹp cho da, tóc mà bạn hằng mong đợi?

Trên thực tế thì câu trả lời là không. Theo nhiều báo cáo chứng minh thì các viên uống bổ sung hầu hết được thực hiện và chứng minh hiệu quả ở các phòng thí nghiệm, chính vì vậy mà chúng ta không nên tin tưởng hoàn toàn vào hiệu quả của loại sản phẩm này. Đôi khi, chúng sẽ mang đến chất lượng mà chúng ta mong muốn nhưng cũng sẽ có lúc, bạn chỉ đang phí tiền một cách vô ích mà thôi.

Tất nhiên điều này không phủ nhận chất lượng hay hiệu quả của bất kỳ sản phẩm viên uống bổ sung nào. Tuy nhiên, thay vì tin tưởng vào những lời quảng cáo hoa mỹ thì bạn nên lưu ý đến hiệu quả của những sản phẩm này, nếu không nhận thấy sự thay đổi rõ rệt sau từ 1 – 2 tháng thì có lẽ bạn nên dừng lại việc sử dụng những sản phẩm này, tránh tốn tiền không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những thương hiệu danh tiếng, đã được khẳng định về uy tín để có thể lựa chọn các sản phẩm dạng uống bổ sung này chính xác và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ da liễu trước khi sử dụng các sản phẩm dạng bổ sung này.

Nhu cầu làm đẹp là một mong muốn chính đáng của phái đẹp. Tuy nhiên, để không lựa chọn sai lầm khiến "tiền mất tật mang" chị em cần chú ý trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm chăm sóc cho bản thân bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp không phải ai cũng biết
Scroll to top