11/02/2017 22:41

4 lí do vì sao kết hôn sẽ giúp bạn có một cuộc đời hạnh phúc hơn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Cho dù bạn đang hẹn hò hay đã kết hôn, thì cũng hãy lựa chọn người mà bạn tin rằng mình có thể chung sống hạnh phúc trọn đời. Hãy tin vào trực giác và cảm nhận của con tim mình, bạn nhé.

Có nhiều lí do quan trọng để bạn muốn kết hôn, nhưng cũng có không ít lí do khiến nhiều người lần lữa chuyện về chung một nhà. Tại sao chúng ta cần phải lập gia đình? Thời điểm quan trọng hay đúng người quan trọng hơn?

Dưới đây là 4 lí do để bạn thấy kết hôn chưa bao giờ là việc hối tiếc trong cuộc đời:  

4 lí do vì sao kết hôn sẽ giúp bạn có một cuộc đời hạnh phúc hơn

Bạn sẽ thấy yên tâm

Thật bình yên khi biết rằng lúc nào cũng có một người ở bên cạnh bạn từ nay và mãi mãi. Bạn biết rõ anh ấy thuộc về mình và bạn thì thuộc về anh ấy, hơn thế, tất cả những người xung quanh cũng biết điều này.

Không như việc sống thử, cam kết trong hôn nhân cho bạn một sự ràng buộc về mặt pháp lý nhất định. Điều này giúp bạn ít có khả năng chia tay hơn mà ngược lại, còn phải làm hết sức để bảo vệ hôn nhân của mình cho đến cuối cuộc đời. Có thể nói, nhờ sự cam kết này mà bạn cảm thấy yên tâm về hạnh phúc của mình hơn.

Tương lai của bạn

Nếu bạn sống cuộc đời độc thân, bạn sẽ chỉ cần lo cho hiện tại. Bạn không cần phải tiết kiệm, bạn có thể đi du lịch, muốn làm gì cũng được, đi đâu cũng không thành vấn đề. Nếu không thích công việc này bạn có thể đổi việc, nếu không xin được việc thì thất nghiệp 1-2 tháng cũng chẳng sao. Nhưng nếu như bạn kết hôn, cuộc sống từ nay không phải chỉ dành riêng mình bạn nữa. Bạn còn có người bạn đời, có bố mẹ hai bên, thậm chí những đứa con trong tương lai. Bạn cần phải tính toán ngân sách hàng ngày, lập quỹ tiết kiệm cho con cái, phòng thân... Nói chung, bạn sẽ cảm thấy mình phải có trách nhiệm với những người thân yêu hơn, bạn cũng sẽ nhìn xa hơn, lo nhiều hơn nhưng những điều này lại khiến bạn thấy hạnh phúc vô cùng. 

4 lí do vì sao kết hôn sẽ giúp bạn có một cuộc đời hạnh phúc hơn

Ổn định cuộc sống cho con cái của bạn

Điều này không cần phải nói thêm, chắc chắn hôn nhân sẽ tạo ra một môi trường ổn định và tốt nhất cho các con của bạn.

Khi nhìn thấy bố mẹ yêu thương nhau, các con bạn cũng sẽ nuôi dưỡng một tình yêu tốt đẹp cho cuộc hôn nhân sau này của mình. Hơn thế, việc sống trong một gia đình hạnh phúc, trẻ cũng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn so với những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn hoặc có bố mẹ “rổ rá cạp lại”. Đa phầ những đứa trẻ sinh trưởng trong một gia đình thiếu hạnh phúc dễ sinh hư hỏng như trốn học, hút thuốc, uống rượu và thích sử dụng hành vi bạo hành để giải phóng cảm xúc do chứng kiến điều này suốt một thời gian dài. 

4 lí do vì sao kết hôn sẽ giúp bạn có một cuộc đời hạnh phúc hơn

Vượt qua nỗi sợ hãi cùng nhau

Nhiều người không muốn kết hôn vì sợ ly hôn. Vậy làm thế nào có thể vượt qua nỗi sợ hãi này? Phương án duy nhất chính là đối diện với nó: hãy kết hôn. Nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau, thì sẽ có thể chứng minh cho nhau thấy rằng, việc ly hôn là điều hoàn toàn không thể xảy ra giữa hai người. Nếu giữa hai bạn có những mối quan tâm khác, hãy viết danh sách đó ra và cùng thảo luận những mối lo với người bạn đời của mình. Đây là cách tuyệt vời để bạn làm cho mối quan hệ thêm khắng khít và gia tăng tình cảm.

Kết hôn là sự bảo đảm vững chắc nhất cho bạn và những đứa con của mình. Fawn Weaver, tác giả của câu lạc bộ Những bà vợ hạnh phúc nói rằng: “Hạnh phúc mãi mãi không phải là một câu chuyện cổ tích, đó là một sự lựa chọn”. Cho dù bạn đang hẹn hò hay đã kết hôn, thì cũng hãy lựa chọn người mà bạn tin rằng mình có thể chung sống hạnh phúc trọn đời. Hãy tin vào trực giác và cảm nhận của con tim mình, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top