11/25/2017 15:09
3 kiểu suy nghĩ khiến bạn trở thành người đau khổ trong tình yêu

3 kiểu suy nghĩ khiến bạn trở thành người đau khổ trong tình yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này làm ảnh hưởng đến tình yêu và hạnh phúc lứa đôi, thậm chí có thể huỷ hoại chúng.

Mỗi một người phụ nữ đều có những khát khao và mong muốn khác nhau về một mái ấm gia đình, về một hạnh phúc của riêng mình. Có người mong muốn trở thành người phụ nữ đa năng, vừa đảm việc ngoài vừa lo được việc nhà. Nhưng có người lại muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Có người lại nghĩ rằng sau khi sinh em bé vẫn có thể giữ được vóc dáng thon gọn và làm cho người bạn đời mê mẩn mình hệt như thời mới yêu mới là điều hạnh phúc nhất. Nhưng cho dù sự mong đợi là gì thì cũng tuyệt đối tránh để những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân và tình yêu của cả hai.

Dưới đây là 3 suy nghĩ thường thấy ở phụ nữ khiến cho họ luôn trở thành một kẻ đau khổ, đáng thương trong chính tình yêu và hôn nhân của mình. Nguy hiểm hơn, nó còn có thể làm cho hạnh phúc của bạn rơi xuống đáy vực: 

3 kiểu suy nghĩ khiến bạn trở thành người đau khổ trong tình yêu

Bạn luôn cảm thấy không được kiểm soát cuộc sống riêng của mình

Bạn muốn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình nhưng sau đó lại phát hiện ra mọi thứ đang trở nên mất kiểm soát. Bạn mong chờ một điều gì đó khác biệt sẽ xuất hiện nhưng thật buồn là chính bản thân bạn cũng không rõ “điều-gì-đó” là gì. Bạn chỉ biết mình cần phải thay đổi. Nhưng khi chúng ta sống theo những khuôn mẫu có sẵn của xã hội, muốn thoát ra và đổi mới bản thân cần rất nhiều dũng khí. Đừng tự nhốt mình trong những chiếc hộp, hãy thoát ra khỏi nó và đi thử những điều mới cho dù nó không phải là những tiêu chuẩn của xã hội. Thử những công việc mới, đi đến những vùng đất mới, hoặc đơn giản nhất là thử thay đổi lộ trình đi làm hàng ngày chẳng hạn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những điều bất ngờ đến từ chính sự thay đổi nhỏ bé nhất.

Chúng ta có thể làm mọi thứ tốt hơn khi biết bản thân mình là ai cũng như người mà chúng ta sẽ kết hôn. Đừng nghĩ nhiều về những khuôn mẫu, những định kiến, bạn hoàn toàn có thể làm những gì bạn thích miễn bạn biết chúng là tốt cho mình. 

3 kiểu suy nghĩ khiến bạn trở thành người đau khổ trong tình yêu

Bạn cảm thấy áp lực vì không thể sống theo mong đợi của người khác

Mỗi một ngày trôi qua bạn đều suy nghĩ xem làm sao để trở nên tốt hơn, làm việc chăm chỉ hơn để tất cả mọi người đều thấy hài lòng và đánh giá cao về bạn. Nhiều người cảm thấy bản thân như một kẻ thất bại chỉ vì không đuổi theo kịp mong đợi của người khác hoặc đáp ứng được những gì mà người khác yêu cầu.

Nên nhớ, bố mẹ sinh bạn ra không phải để làm hài lòng ai đó. Bạn không cần quá để tâm đến lời nói của mọi người, kể cả người yêu hay người bạn đời của mình. Nếu biết cách tránh xa những gì người khác nói và nghĩ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và cuộc sống không còn quá áp lực.

Bạn thấy thất vọng vì cuộc sống không đủ hoàn hảo

Nếu bạn là một người thích nhìn lên, bạn sẽ không bao giờ thấy hài lòng với những gì bạn có. Chúng ta không ai giống ai, nên đừng bao giờ đi so sánh hạnh phúc của mình với người khác. Thay vào đó, hãy biết ơn cuộc sống của bạn, người bạn yêu, gia đình nhỏ và những mục tiêu, hoài bão của chính mình. 

3 kiểu suy nghĩ khiến bạn trở thành người đau khổ trong tình yêu

Chấp nhận những gì bạn đang may mắn có được cũng như những mục tiêu mà bạn muốn theo đuổi. Đừng tự ti về bản thân, khen ngợi người khác rồi chê bai bản thân mình. Việc thường xuyên so sánh chỉ khiến bạn trở nên thảm hại và đáng thương.

Đừng để những áp lực trong xã hội cũng như phương tiện truyền thông làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của bạn. Làm những gì bạn cho là đúng và có thể giúp bạn thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Đó mới là một cuộc sống đáng sống.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng