11/06/2017 15:29
Để vùng kín luôn thơm tho khỏe mạnh, hãy nhớ 10 nguyên tắc dùng đồ lót này

Để vùng kín luôn thơm tho khỏe mạnh, hãy nhớ 10 nguyên tắc dùng đồ lót này

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Mặc đồ lót đúng cách không chỉ giúp bạn bảo vệ những vùng nhạy cảm của cơ thể mà còn giúp thoải mái, tự tin hơn.

1. Thay mới đồ lót định kì

Việc sử dụng những chiếc quần chip quá lâu không chỉ khiến chúng bị mất dáng hoặc bai dão mà còn gây hại vùng kín. Đây cũng là nguyên nhân tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Lúc này, những chiếc quần bai dão hoặc đã ố màu cần được loại bỏ ngay khỏi tủ quần áo để bảo vệ sức khoẻ vùng kín tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thay chúng định kì sau khi dùng khoảng 3 - 5 tháng.

bestie su dung do lot dung cach

2. Quần lót mới phải giặt qua

Đồ lót mới mua chưa giặt sạch đã mặc là một nguy hại đối với sức khỏe cơ thể. Đó là bởi vì quần áo trong quá trình sản xuất để cho đẹp thường dùng thêm các loại hóa chất phụ gia. Như chống sun đã sử dụng nhiều formaldehyde chế biến nhựa để xử lí, làm trắng thường dùng thuốc làm trắng huỳnh quang, sấy khô thông thường dùng hồ để xử lí. Những chất hóa học này thông thường đều gây kích ứng cho da người.

Ngoài ra để chống mọt, chống mốc, những loại thuốc này gây kích ứng cho da. Hơn nữa quần áo mới sẽ còn một số formaldehyde lưu lại cũng sẽ có hại cho cơ thể vì vậy quần áo mới mua nhất định phải dùng nước sạch giặt qua, phơi nơi thoáng gió cho khô rồi mới mặc. Quần lót mới phải giặt giống như quần áo.

3. Tránh dùng quần lót dây

Mặc dù đồ lót gợi cảm làm tăng kích thích khi quan hệ tình dục nhưng đồ lót dây có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Bác sĩ Cannon giải thích, quần lọt khe hay quần dây có thể gây ra vi khuẩn, kể cả E. Coli, lan ra từ hậu môn đến âm đạo. "Hãy suy nghĩ về việc dây quần sẽ trượt sang một bên khi bạn ngồi xuống. Nếu bạn chưa sẵn sàng để chia tay những chiếc quần lót mỏng manh như vậy, hãy cởi bỏ chúng mỗi khi đi ngủ để cơ thể được 'nghỉ ngơi'", bác sĩ Cannon đưa ra lời khuyên.

bestie quan lot khe

4. Không mặc đồ lót chật

Nhiều người nghĩ rằng mặc quần lót càng ôm sát cơ thể sẽ tạo cảm giác chắc chắn và khoe được đường cong. Đặc biệt là đối với các bạn nữ, trong những ngày 'đèn đỏ' thường có xu hướng chọn mặc quần lót bó chặt để đảm bảo "an toàn".

Tuy nhiên, điều này cực kỳ có hại cho sức khỏe vùng kín, bởi đối với con gái thì vùng kín là nơi luôn ẩm ướt, luôn cần sự thông thoáng, tránh bí hơi, sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa gây khó chịu khi hoạt động hàng ngày.

5. Giặt ngay sau khi thay

Nhiều người có thói quen tích trữ quần áo và không giặt ngay sau khi thay. Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề vùng kín như viêm nhiễm, nấm, ngứa. Để không gây hại vùng kín, bạn nên chú ý giặt đồ lót ngay sau khi thay. Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm bột giặt dịu nhẹ để không gây kích ứng da nhé.

bestie su dung do lot dung cach

6. Lựa chọn chất liệu phù hợp

Những chiếc quần nhỏ được làm từ chất liệu thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí. Lúc này, vùng kín sẽ thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng. Những chiếc quần màu sắc kém chất lượng còn có thể bị phai và gây kích ứng da. Do đó, lựa chọn đồ lót với chất liệu thấm hút tốt không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn hạn chế tối đa các vấn đề vùng kín. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng và tránh dùng những chiếc quần bị phai màu nhé.

7. Sử dụng nước giặt không mùi

Bạn có thể bị cám dỗ bằng mùi hương của nước giặt hay nước làm mềm vải. Nhưng thực tế những sản phẩm có mùi thơm có thể gây kích ứng da, nhất là những vùng da nhạy cảm như vùng kín. Vì vậy, nên sử dụng các loại nước giặt không mùi để giặt đồ lót.

bestie su dung do lot dung cach

8. Không nên phơi trái

Mỗi khi phơi quần áo mọi người thường thích phơi quần áo trái, như vậy có thể tránh bạc màu quần áo và đó là một thói quen khiến người ta có cảm giác làm như vậy quần áo mới được sạch. Tuy nhiên đôi khi bạn tự hỏi rằng phải làm thế nào khi môi trường ô nhiễm, đồ lót phơi trái có thể nhiễm một số loại bụi bẩn và vi khuẩn?

Thực tế, không ít người thích phơi quần áo trái, mọi người cho rằng như vậy khô nhanh, trong ánh nắng có tia cực tím có thể diệt khuẩn, nhưng quần lót phơi trái lại không tốt cho sức khỏe.

Bởi vì khói thuốc lá, bụi, vi trùng, hydrogen sulfide và các chất độc hại theo không khí phát tán. Khi đồ lót phơi trái những chất có hại này cũng sẽ dính vào mặt quần lót phơi, sau khi mặc lên người sẽ dễ gây ra ngứa, dị ứng thậm chí gây ra một loạt các bệnh viêm da, thậm chí đối với phụ nữ có thể gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy quần áo lót không nên phơi trái, hơn nữa lúc cất quần áo nên rũ qua quần áo cho sạch bụi bám.

bestie su dung do lot dung cach

9. Tránh đồ lót quá sặc sỡ

Rất nhiều người thích mặc đồ lót có màu sặc sỡ, bắt mắt. Điều này không sai nhưng màu sắc đồ lót nên phù hợp với quần áo mặc ngoài, không nên mặc đồ lót có màu tương phản với màu quần áo, khi lộ sẽ gây phản cảm.

Nhiều người cũng nghĩ rằng, mặc đồ lót trắng tinh sẽ không bị lộ khi mặc quần áo sáng màu. Trên thực tế thì đồ lót trắng lại càng dễ nổi hơn, đặc biệt là khi mặc quần áo có chất liệu vải mỏng. Cách tốt nhất là mặc đồ lót có màu tương tự như màu da của cơ thể, kể cả khi bạn mặc quần áo mỏng cũng sẽ không bị quá lộ liễu và phản cảm.

10. Không giặt chung đồ lót với quần áo

Quần áo mặc bên ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn hơn do tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Bởi vậy, bạn nên hạn chế giặt chung đồ lót với quần áo để tránh bụi bẩn xâm nhập vào chúng. Ngoài ra, việc giặt riêng cũng giúp hạn chế tình trạng màu phai từ quần áo bám dính vào đồ lót nữa đó.

bestie su dung do lot dung cach

Vùng kín là vị trí nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn gây hại. Một số thói quen khi dùng đồ lót có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn gia tăng. Để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn, con gái chúng mình hãy học cách dùng đồ lót đúng chuẩn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng