11/14/2017 11:33

10 điều các cặp đôi cần tránh để không phải "đấu khẩu" mỗi ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sống chung với nhau thì tranh cãi là điều hiển nhiên sẽ xảy ra, hãy xem những lúc đó nửa kia đối với với mình như thế nào? Bởi một cuộc hôn nhân muốn bền vững thì ngoài tình yêu còn phải hội tụ rất nhiều điều khác nữa

Tôn trọng lẫn nhau

bestie-do-vo-hon-nhan

Tôn trọng lẫn nhau là yếu tố quan trọng để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Sự thiếu tôn trọng, dù chỉ vô tình, cũng gây ra sự tổn thương rất lớn. Nhưng dù bạn không cố ý, có những hành động không chủ ý của bạn cũng sẽ trở thành nguyên nhân "giết chết" tình yêu.

Đừng so sánh bạn đời với người khác

bestie-do-vo-hon-nhan

Đừng bao giờ đem vợ hoặc chồng mình ra so sánh với người khác. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh thôi", vợ chồng yêu thương nhau hay không chính là nhờ sự cảm thông và chia sẻ. Vật chất chỉ là những phù phiếm bên ngoài thôi.

Giữ sức khỏe, và chăm sóc bản thân

bestie-do-vo-hon-nhan

Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình, đăng kí khóa tập gym, chăm sóc da, đi shopping để làm đẹp cho bản thân. Bởi dù sao đi chăng nữa thì vẻ đẹp vẫn là sự thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

Chồng luôn là ưu tiên số 1, sau đó mới tới con cái

bestie-do-vo-hon-nhan

Khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng chỉ xoay quanh con cái mà không còn khoảng thời gian riêng cho hai người. Mặc dù con cái là điều quan trọng của bố mẹ nhưng bạn cũng tranh thủ thời gian quan tâm đến người bạn đời của mình, sắp xếp thời gian để hâm nóng tính cảm bởi một ngày nào đó các con sẽ lớn lên, rời xa bạn, chỉ có người bạn đời là ở lại bên cạnh chúng ta hết cả cuộc đời này thôi.

Tha thứ cho nhau

bestie-do-vo-hon-nhan

Không ai là hoàn hảo cả, ai rồi cũng có lúc phạm sai lầm. Bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ có những lúc hiểu lầm, gây tổn thương cho nhau. Quan trọng hơn cả, sau tất cả chúng ta lại ngồi lại với nhau, lắng nghe chia sẻ của đối phương, bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của người kia. Điều này sẽ giúp hai người ngày càng gắn kết với nhau sâu đậm hơn.

Đừng cố gắng để thay đổi “nửa kia”

bestie-do-vo-hon-nhan

Hai người khi về một nhà thường cố gắng dung hòa mọi thói quen, sở thích của nhau. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không thể bởi mỗi người đều nên dành thời gian riêng cho bản thân ngoài vợ, ngoài chồng để làm những điều mình thích và cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Đừng nhắc đi nhắc lại hai chữ "li hôn"

bestie-do-vo-hon-nhan

Dù tức giận cỡ nào cũng đừng bao giờ buông những lời xúc phạm, thóa mạ đối phương, đặc biệt đừng bao giờ thốt lên từ “ly hôn”. Nếu thường xuyên phạm phải điều này sẽ là “nấm mồ” chôn hôn nhân, giết chết tình yêu mà hai người dành cho nhau.

Kiểm soát cảm xúc

 

bestie-do-vo-hon-nhan

Khi đã có gia đình, bạn nên học chữ "nhẫn", hãy kìm nén cơn nóng giận, không nên buông lời xúc phạm tới nửa kia. Nếu tình hình quá gay gắt, hãy cho cả hai khoảng thời gian bình tĩnh sau đó mới tiếp tục nói chuyện và giải quyết.

Đừng bao giờ nói xấu đối phương

bestie-do-vo-hon-nhan

Khi gặp chuyện mâu thuẫn khó hóa giải, hãy dành cho nhau không gian riêng, thời gian để mỗi người tự suy nghĩ về khuyết điểm, cái sai của bản thân. Khi đã suy nghĩ thấu đáo mọi việc, ngồi lại với nhau, chia sẻ thẳng thắn mọi thứ và nếu được thì tha thứ cho nhau, chứ không nên đi kể xấu họ với người khác, "vạch áo cho người xem lưng".

Đừng quên những lời mật ngọt dành cho nhau

bestie-do-vo-hon-nhan

Tình yêu muốn được bền chặt cần được nuôi dưỡng mỗi ngày bằng những lời yêu thương dành tặng cho nhau. Tình yêu thương đó thể hiện bằng sự quan tâm sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến. 

Khi bạn không chịu thừa nhận cái sai của mình, đổ lỗi cho bạn đời, bạn sẽ tạo ra sự bất mãn và không hài lòng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng của bạn xấu đi. Thực sự có những điều rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn vô tình không hề biết tác hại của nó. Để rồi, cùng với thời gian, khi những điều nhỏ chồng chất, sớm muộn gì cuộc hôn nhân của bạn cũng rơi vào bế tắc và đổ vỡ.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top