11/07/2017 16:19

10 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão tố

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu hôn nhân của bạn vẫn chưa có những dấu hiệu này thì vẫn chưa quá muộn để bắt đầu thay đổi ngay từ hôm nay.

Xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững không phải là một công việc dễ dàng nhưng chắc chắn đó là một quyết định quan trọng mà bạn không thể chần chừ hay bỏ qua. Mọi người đều muốn sở hữu một cuộc hôn nhân có thể vượt qua được những thử thách khó khăn, nhưng làm thế nào để biết bạn đã có được nó?

Cho dù bạn đã từng trải qua tổn thương, thất nghiệp, xích mích với mẹ chồng, hay bất kì điều gì khó khăn hơn nữa thì chỉ cần hôn nhân của bạn tồn tại 10 điều này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng nó có thể trở thành vĩnh cửu: 

10 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão tố

Thường xuyên nói yêu nhau

Ngay cả khi bạn không cảm thấy muốn nói yêu đối phương vào thời điểm đó thì cũng đừng che giấu hay đè nén tình cảm của mình mà hãy thể hiện ra cho đối phương biết. Thường xuyên nói yêu nhau là điều quan trọng đối với bất kì tình yêu hay cuộc hôn nhân nào. Và bạn nên nói lời yêu với nhau ít nhất mỗi ngày một lần.

Vượt qua những khó khăn khác

Những điều khó khăn trong hôn nhân có thể xuất hiện liên tục dù bạn không mong muốn, nhưng cho dù thế nào cũng đừng bao giờ cảm thấy muốn đầu hàng và bỏ cuộc, thay vào đó bạn cần mạnh mẽ vượt qua chúng. Học cách bước qua những vấn đề nhỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn đương đầu với những thử thách và khó khăn lớn hơn một cách dễ dàng.

Biết cách “chiến đấu”

Khi mối quan hệ xảy ra tranh cãi căng thẳng thì việc hai bạn biết cách thỏa hiệp sẽ giúp cho hai người tránh được sự tổn thương và cứu tình yêu thoát khỏi nguy cơ tan vỡ. Nói chuyện nhỏ nhẹ thay vì la hét hoặc động thủ tay chân - những thực tiễn này sẽ giúp bạn và nửa kia vượt qua được tất cả mọi khó khăn. 

10 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão tố

Quan tâm đến nhau

Nếu hai bạn thường xuyên chăm sóc nhau, hai bạn sẽ biết được những gì đối phương cần và muốn dành cho họ thứ tốt nhất. Đừng bao giờ ngừng cố gắng để làm đối phương hạnh phúc bởi họ sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Mối quan hệ của bạn là sự ưu tiên hàng đầu

Đặt người bạn đời trở thành ưu tiên bằng cách dành nhiều thời gian cho họ, nếu có những thứ khác trong cuộc sống của bạn đang chiếm đi sự ưu tiên này thì đây là lúc bạn nên sắp xếp, thay đổi mọi thứ để trả sự ưu tiên này lại cho người xứng đáng với nó.

Trò chuyện với nhau

Giao tiếp được cho là điều quan trọng nhất trong việc tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc. Đó là khoảng thời gian mà hai bạn có thể nói cho nhau biết những mong muốn, nguyện vọng của bản thân mình - điều này sẽ làm cho hôn nhân của bạn được mạnh mẽ hơn và vượt qua được những thách thức trong cuộc sống. 

10 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão tố

Biết cách tha thứ cho nhau

Sẽ có rất nhiều lúc bạn làm cho nửa kia thất vọng và ngược lại. Chẳng lẽ sau mỗi lần thất vọng thì bạn lại khoanh tay đứng nhìn tình cảm của mình ngày càng giảm đi một bậc ư? Hai bạn nên học cách bao dung và tha thứ cho nhau bởi vì nếu không làm vậy, mọi thứ càng trở nên tồi tệ và khó khăn hơn. Hôn nhân không có chỗ cho sự oán giận.

Chia sẻ mọi chuyện với người bạn đời trước

Mỗi khi bạn gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống, cho dù đó là chuyện vui hay buồn thì đối phương cũng nên là người đầu tiên mà bạn chia sẻ. Bạn sẽ biết được rằng họ vui mừng thế nào khi thấy bạn thành công hoặc tỏ ra đau lòng nếu có ai đó làm tổn thương bạn. Chính giây phút nhìn thấy niềm vui từ trong ánh mắt hoặc sự lo lắng vô bờ của nửa kia sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và an yên với tình yêu của họ hơn. 

10 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão tố

Vui vẻ khi ở bên nhau

Hai bạn cần thực sự biết cách làm thế nào để có thể tạo ra khoảng thời gian vui vẻ. Có thể cùng vui đùa, chọc ghẹo, tán tỉnh hay thậm chí cười nhạo lẫn nhau. Đây cũng là một trong những cách quan trọng để giúp hai bạn tạo ra những kỉ niệm tuyệt vời và mai này khi gặp phải những khó khăn, chỉ cần nhớ lại những điều này cũng có thể trở thành động lực giúp hai bạn vượt qua được tất cả.

Yêu thương nhau trọn đời

Chẳng có sức mạnh nào kinh khủng hơn tình yêu, chỉ cần hai bạn thật lòng yêu thương nhau, cho dù là phong ba bão tố cũng không trở thành nỗi lo lắng của hai bạn nữa.

Chọn những điều trên để dành cho nhau mỗi ngày, mỗi tuần sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn hoạt động liên tục. Có như thế, thì hôn nhân của hai bạn sẽ luôn vững chắc mà không điều gì phá vỡ được.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top