10/07/2017 14:16
Xúc động trước tâm thư của người mẹ đơn thân gửi con trai đang nằm trong bụng

Xúc động trước tâm thư của người mẹ đơn thân gửi con trai đang nằm trong bụng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

29 tuổi, đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra. Mẹ không hề oán hận bố con, vì thế sau này lớn lên, con nhất định không được ghét bố. Dù sao đi chăng nữa, bố mẹ vẫn là người duy nhất thương con vô điều kiện

"Nếu quay lại thời gian. Có lẽ bản thân vẫn lựa chọn người đàn ông đó. Bởi mẹ vẫn luôn tin vào tình cảm mà bố dành cho mẹ con ta. Nhưng giờ đây, mẹ cảm thấy chông chênh quá, nhưng bù lại, sự xuất hiện của con đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của mẹ.

bestie-me-don-than

Mẹ có một tình yêu đẹp, có một cuộc hôn nhân mĩ mãn. Nhưng người ta nói, 30 chưa phải là tết, và có lẽ sự mĩ mãn ấy không thể kéo dài lâu. Con là kết quả của một tình yêu đẹp, nhưng lại là người chịu thiệt thòi cho một cuộc hôn nhân kém may mắn. Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình, chúng ta không thể ép bố ở lại với mẹ con ta khi mà bố quyết tâm đi theo tiếng gọi của tình ái. 

Lúc đó, mẹ suy sụp nhiều lắm nhưng chưa hề một lần có ý định bỏ con. Con là con của mẹ, bây giờ và mãi mãi con cũng là con của mẹ. Tuy nhiên, con cũng có quyền lựa chọn, sau này khi con lớn, con sẽ hiểu mọi thứ, mẹ sẽ để con lựa chọn con đường của con.

Người ta nói mẹ là người thất bại. Nhưng mẹ lại thấy mình thành công đấy chứ. Mẹ đủ bản lĩnh để đứng vững, mẹ thừa trách nhiệm để vừa làm mẹ vừa kiêm luôn chức bố. Mẹ đúng thật là đáng tự hào Shin nhỉ?

bestie-me-don-than

Sau này, con có thể không giàu có, con có thể không giỏi giang, thành đạt. Nhưng con nhất thiết phải có đức, phải có tâm, phải là một người đàn ông ấm áp và có trách nhiệm. Một khi đã quyết định yêu cô gái nào đó thì đừng bao giờ đánh họ, dù chỉ bằng một nhành hoa. Con thấy đấy, đời con gái phải chịu khổ rất nhiều, vì thế họ luôn xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Hãy là người đàn ông mà đừng nói, đừng hứa, đừng thề non hẹn biển, nếu như cảm thấy bản thân mình không có khả năng thực hiện. Hãy luôn là chính con, làm những gì tốt nhất cho chính bản thân con và người con yêu thương. Hãy tôn trọng họ như con tôn trọng mẹ, hãy cố gắng hiểu họ như mẹ hiểu con, hãy yêu thương bảo vệ họ như mẹ đang yêu thương và bảo vệ con.

Xúc động trước tâm thư của người mẹ đơn thân gửi con trai

Bên cạnh đó, con còn phải cố gắng học tập và làm việc, dù thế nào đi chăng nữa, đàn ông cũng phải là trụ cột gia đình, là người lèo lái, thương vợ, chăm con. Phụ nữ có thể yêu một người đàn ông nghèo, chứ không thể gắn cuộc đời mình với người đàn ông "mãi nghèo", không có ý chí vươn lên trong cuộc sống 

Mẹ mong rằng con sẽ là người đàn ông tốt, không cần phải là một người đàn ông hoàn hảo. Bởi hai từ "hoàn hảo" không bao giờ có giới hạn. Shin nhé!

Mình cũng đã từng trải qua một giai đoạn đau khổ, suy sụp vì không biết phải làm gì, không một bờ vai bên cạnh, mọi người xì xào bàn tán, gắn mác là mẹ đơn thân nhưng mình nghĩ luôn đến Shin, cậu bé con của mình đang ngày càng lớn dần. Đó là nguồn động lực để mình cố gắng. 29 tuổi, công việc ổn định, tài chính độc lập, mình tin, mình và con sẽ sống tốt trong bất kì hoàn cảnh nào."

Cuộc sống vốn dĩ không chỉ có niềm vui mà song song đó luôn ẩn chứa những khó khăn thử thách và cả nỗi buồn đau, thất vọng... thế nhưng có thể nói sức mạnh bên trong mỗi con người luôn mạnh mẽ hơn cả những thử thách mà họ phải đối mặt. Họ dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình, sống cuộc đời mà mình muốn... như thể chẳng điều gì có thể che khuất. Bestie luôn là nơi để chị em phụ nữ chúng mình trao gửi tâm tư, trút bầu tâm sự và sẻ chia những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Chúc các bạn luôn may mắn và hạnh phúc! 

Nguồn: Confession

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng