10/30/2017 15:48

Sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ khiến ai cũng xót xa

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Một câu chuyện có thật lan truyền trên mạng xã hội lên án những tư tưởng phong kiến vẫn còn tồn tại trong xã hội hiện đại ngày nay khiến cộng đồng xót xa sau khi đọc.

Tiểu Mai là một cô gái nông thôn, nhờ thông qua một buổi xem mắt mà quen biết chồng cô bây giờ. Hai người họ hẹn hò chỉ trong 6 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Sau khi cưới, những ngày bình đạm cứ thế mà trôi qua, cho đến một ngày Tiểu Mai phát hiện mình đã mang thai. Lúc này, cả mẹ chồng và chồng của Tiểu Mai đều đối xử với cô ấy đặc biệt tốt hơn thường ngày một chút, cũng không bắt cô làm nhiều việc nhà, thỉnh thoảng cũng mua một vài món ngon cho cô tẩm bổ. 

Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ

Nhưng gia đình chồng quả thực quá nghèo, mọi chuyện đều lấy việc tiết kiệm tiền làm chính. Suốt 10 tháng thai kì, Tiểu Mai cũng chỉ có 2 lần được đi kiểm tra và khám thai. Mỗi lần đi, mẹ chồng đều nói lãng phí tiền. Ngày xưa nhà nhà người người đều mang thai rồi tự sinh ở nhà cũng chẳng có gì lớn lao, cần thiết gì phải đến bệnh viện. Tiểu Mai nghe xong thì âm thầm ghi nhớ trong lòng, dù sao cũng đã mang thai rồi, bản thân cũng không thể từ bỏ công việc, coi như là dành dụm chút tiền để lo cho con sau này. 

Cũng may mọi chuyện đều rất thuận lợi, chẳng mấy chốc đã đến những tháng cuối của thai kì. Một buổi sáng, Tiểu Mai đột nhiên vỡ ối, thế là vội vàng thu dọn đồ đạc rồi cùng ông xã đi đến bệnh viện ngay lập tức. Tử cung của Tiểu Mai mở rất chậm, cô ấy lại rất đau đớn. Nhập viện suốt 4 tiếng mà tử cung chỉ mở được 3 đốt tay, ngay lúc này, Tiểu Mai tha thiết yêu cầu bác sĩ cho mình được mổ lấy thai. Nhưng mẹ chồng không đồng ý, nói là phương pháp sinh mổ sẽ không tốt cho đứa bé, chi phí lại quá cao, người chồng đứng kế bên cũng gật đầu đồng tình, kêu vợ hãy nỗ lực hơn nữa, phụ nữ trời sinh là để sinh con mà, cố gắng là được. 

Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ

Tiểu Mai nghe xong những lời đó, lòng chợt thấy xót xa. Cô nuốt cơn hận, nghiến chặt hàm răng và hiểu ra rằng từ nay tất cả mọi việc chỉ có thể dựa vào chính mình. Qua thêm 3 tiếng đồng hồ nữa, cuối cùng tử cung đã mở hoàn toàn.

Sau khi được đẩy vào phòng sanh, cô rút ra tờ giấy đã được chuẩn bị sẵn từ trước nhét vào tay bác sĩ. Đôi mắt lộ ra sự biết ơn khiến bác sĩ cũng cảm thấy có chút kì lạ. Nhưng sau khi mở tờ giấy ra xem, vị bác sĩ đó bỗng chốc ngẩn người ra.

Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ

"Bác sĩ, nếu trong quá trình sinh nở có xảy ra bất trắc, bất luận người khác nói gì xin hãy cứu tôi trước, cám ơn ngài. Nhất định phải nhớ, cho dù có phải con trai hay không cũng phải cứu mẹ"

Tiểu Mai còn khẩn thiết hỏi rằng có cần cô phải in dấu tay lên làm chứng không. Vị bác sĩ liền lắc đầu nói không cần, dặn cô hãy yên tâm.

Do quá trình chuyển dạ quá dài, lại vỡ ối sớm nên quá trình đỡ đẻ cho cô gặp nhiều khó khăn. Y tá đã chạy ra thông báo với gia đình, chồng của Lee nói: "Bảo vệ đứa trẻ". Lại mất thêm một tiếng đồng hồ trôi qua, Tiểu Mai dường như đã không còn sức lực nữa. May mà bác sĩ lẫn y tá đều tận tâm tận lực giúp đứa bé thuận lợi sinh ra. Nhưng em bé bị thiếu oxy nên cần đưa vào phòng dưỡng nhi để điều trị thêm, nhưng may mắn là cả mẹ lẫn con đều được bình an. 

Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ

Tuy nhiên sau khi sinh xong, gia đình chồng đều dồn hết sự quan tâm cho em bé để mặc mình Tiểu Mai nằm trên giường bệnh. Nhìn cảnh tượng ấy thật không khỏi chạnh lòng. Lúc này vị bác sĩ mới hiểu lí do tại sao Tiểu Mai lại đưa cho mình mẩu giấy kia. Tiểu Mai buồn rầu giải thích, nếu lỡ như cô không qua khỏi, gia đình chồng có thể lấy con dâu khác cho con trai họ, nhưng gia đình cô thì không thể không có cô. Chính vì Tiểu Mai biết chắc nếu lỡ có mệnh hệ gì xảy ra cho mình, gia đình chồng cô cũng nhất quyết bỏ mẹ lấy con. 

Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ
Xót xa khi biết được sự thật đằng sau mẩu giấy sản phụ nhét vào tay bác sĩ

Có thể một số người sẽ cho rằng bản thân Tiểu Mai làm mẹ mà lại ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến mạng sống của mình. Thế nhưng cũng có rất nhiều người tỏ ra đồng tình với lựa chọn của cô. Nếu không phải gia đình chồng quá tính toán, vì tiết kiệm tiền mà nhất định không cho Tiểu Mai mổ lấy thai, bất chấp mạng sống của cô, bắt cô phải sinh thường dù biết rằng rủi ro nguy hiểm cực kì cao, Tiểu Mai có thể mất mạng bất kì lúc nào.

Qua câu chuyện đáng thương của Tiểu Mai, chúng ta có thể thấy dù ở thời đại nào thì người phụ nữ mang thai và trong giai đoạn sinh nở cũng cần sự quan tâm, chăm sóc từ những người thân yêu nhiều hơn. Hỡi cánh đàn ông, cô ấy đã vì bạn mà rời xa gia đình, một lòng yêu thương và sinh con cho bạn, vậy thì hãy dành nhiều thời gian và tình cảm cho cô ấy, an ủi và cho cô ấy cảm giác an toàn trong tình yêu của bạn hơn nhé.

Nguồn: Xinwen Eastday

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top