10/11/2017 21:55

Muốn gia đạo bình an, tiền lộc vào như nước hãy đặt những vật này trước cửa nhà

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Theo các chuyên gia phong thủy, muốn tài lộc ùa vào, mang tới điềm lành, xua tan mọi ám khí... thì bạn hãy trưng những vật dụng này trong nhà nhé!

Treo đồng xu lên cửa trước nhà

bestie-meo-phong-thuy

Người ta thường chuẩn bị 3 đồng xu phong thủy, dây ruy băng màu đỏ. Sau đó lồng 3 đồng xu này vào dây ruy băng, khéo léo buộc chúng lại, buộc vừa tay chứ không siết quá chặt.

Sau đó, họ đứng trong nhà, quay mặt về cửa chính. Bên phải cửa chính là vị trí chuẩn xác nhất để treo đồng xu này lên. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng người ta tin rằng chúng sẽ giúp gia chủ tiền tài dùng mãi không hết.

Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, không phải ai cũng có thể thực hiện mẹo phong thủy này, bởi đồng xu là kim loại, thuộc mệnh Kim. Do Kim khắc với mệnh Mộc và Hỏa nên những người thuộc hai mệnh này không nên treo. Nếu muốn, bạn có thể chọn một thành viên trong gia đình có mệnh Kim để treo, không nhất thiết phải là gia chủ.

Ngoài thu hút tài lộc, mẹo phong thủy này còn giúp bạn biến hung thành cát, hóa giải được những lỗi phong thủy như cửa chính đối diện cửa chính nhà hàng xóm, mở cửa thấy cầu thang...

Hồ lô

bestie-meo-phong-thuy

Hồ lô được sử dụng lâu đời ở một số tộc người miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể thu hút tà khí, luôn treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. Họ còn sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ để đeo cho những đứa trẻ, ý nghĩa của chúng giống như lá bùa mà chúng ta thường xin ở chùa về.

Phật giáo và Lão giáo đều xem hồ lô là biểu tượng của may mắn. Còn theo phong thủy, hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.

Hồ lô tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất. Khi được con người sử dụng, Hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên - Địa - Nhân.

Thế nên người ta tin rằng khi treo hồ lô bên cạnh chỗ nằm của đứa trẻ hoặc người bị bệnh, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ.

Bình tài lộc và hạnh phúc

bestie-meo-phong-thuy

Bình cắm cành thông hoặc cành tre và đặt ở giữa nhà, được coi là biểu tượng của cuộc sống hôn nhân hòa thuận và lâu bền với nhiều con cái.

Bình tài lộc là một biểu tượng may mắn nên trong nhà, trong phong thủy vật này tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ của các thành viên trong gia đình. Tùy vào các loại hoa được chọn để cắm, bình sẽ mang ý nghĩa biểu tượng nhất định. Không chỉ vậy, bình còn là một trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Do đó, người ta tin rằng đặt bình trong nhà sẽ giúp gia chủ bảo quản được tài lộc, các thành viên trong gia đình hòa thuận, bình an.

Không gian căn nhà có thể bày biện theo ý thích và phong cách của chủ nhân, tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy để cuộc sống gia đình ngày càng thuận lợi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top