10/02/2017 18:58

Tuyệt chiêu hoàn hảo để tránh "lên tăng xông" khi bị tra hỏi "bao giờ lấy chồng"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng...là thứ mà những cô nàng độc thân hay bị hỏi thăm nhất. Và việc bị hối thúc như vậy đã khiến chị em phát điên, xù lông khó chịu. Nếu là "nạn nhân" của trường hợp này bạn sẽ ứng xử như thế nào?

1. Tôi hài lòng với hiện tại

bestie-bao-gio-lay-chong

Thay vì rối rít lên trước sự hối thúc của người thân, bạn bè bạn có quyền quyết định cuộc sống hôn nhân của mình. Nếu đã có người yêu nhưng chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc sống vợ chồng, con cái thì bạn hãy cho mình thời gian học hỏi và tìm hiểu kĩ hơn về người bạn đời tương lai.

Còn nếu bạn đang “cô đơn lẻ bóng” thì cũng nên chứng tỏ cho người khác thấy rằng cuộc sống của bạn có khối điều thú vị như công việc, bạn bè, du lịch, vui chơi, thưởng thức nghệ thuật…Và bạn cũng chưa muốn chôn mình vào nấm mồ hôn nhân tẻ nhạt với vô vàn những trách nhiệm và gánh vác.

2. Chưa phải là thời điểm thích hợp

bestie-bao-gio-lay-chong

Hãy cho mọi người biết rằng bạn chưa muốn bước vào cuộc sống gia đình, bạn còn rất nhiều dự định. Nếu lấy chồng vào lúc này thì không biết đến bao giờ bạn mới có cơ hội thực hiện. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tính đến hôn nhân.

Khẳng định chính kiến của mình một cách thẳng thắn, cương quyết thì mọi người sẽ hiểu rằng đó là quyết định của bạn và cần được tôn trọng.

3. “Tôi chưa muốn có con”

Đúng là khi lấy chồng rồi thì khó mà thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn lấy chồng - sinh con - nuôi con rồi… Nếu bạn vẫn còn muốn "chơi bời" thì đừng kết hôn vội, vì khi đã thành dâu rồi thì các "bậc bô lão" trong nhà sẽ tiếp tục thúc giục sinh con đẻ cái, có khi còn áp lực phải sinh con trai nữa. Vì vậy, cứ trì hoãn đến khi nào bạn sẵn sàng nhé.

Vì thế, bạn có thể trì hoãn hôn nhân của mình thêm một thời gian nữa, cho tới khi bạn tìm thấy một nửa phù hợp hoặc đến khi chuẩn bị thật chu đáo cho việc bước vào cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

4. Đúng, tôi kén chọn!

bestie-bao-gio-lay-chong

Nếu có ai đó nói rằng, chắc vì kén quá nên chưa lập gia đình, hãy khẳng định điều đó. Kén chọn không có gì là xấu, đó là cách bạn thể hiện trách nhiệm với bản thân mình. Bạn cần thời gian để tìm ra được nửa kia phù hợp với mình nhất, sau đó mới tính đến chuyện kết hôn.

5. Huyên thuyên về các thống kê

Hãy dùng những con số thống kê làm dẫn chứng cho cuộc nói chuyện của bạn, tỉ lệ ngoại tình, tỉ lệ li hôn như thế nào? Ngoài ra, bạn hãy nói đến chi phí đắt đỏ của việc lên kế hoạch và tổ chức đám cưới. Người hỏi sẽ dần quên đi mục đích ban đầu của mình và bị bạn lôi kéo qua những vấn đề khác.

6. Trả lời một cách hài hước

bestie-bao-gio-lay-chong

À, mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ đang đợi chú rể xuất hiện nữa thôi”. Hoặc: “Chuẩn bị đi dự đám cưới nha. Mình đã chọn được ngày cưới rồi, chỉ còn việc chọn năm thích hợp nữa thôi”. Câu trả lời chẳng đâu vào đâu này sẽ khiến người nghe ngay lập tức quên đi câu hỏi và cười xòa trước sự hài hước và lạc quan của bạn.

7. Đặt những câu hỏi ngược lại

Nếu có ai hỏi về tình trạng hôn nhân hiện giờ của bạn, hãy thử đặt những câu hỏi ngược để đưa người hỏi vào thế bí. Ví dụ như “Vì sao tôi phải lấy chồng?”, “Lấy chồng có ích lợi gì?”, “Lấy chồng rồi có vui thiệt không?”, “Vậy vợ chồng bạn có hạnh phúc khi lấy nhau không?”

Có thể ban đầu sẽ làm người khác khó chịu nhưng dần dần, người hỏi sẽ biết rằng họ đang vô tình gây áp lực cho bạn khi đặt những câu hỏi mang tính chất “nhạy cảm” như vậy về đời sống cá nhân của bạn. Hãy để họ hiểu rằng, lý do để bạn phải chần chừ trước chuyện chồng con chính là hôn nhân không phải là trò chơi!

8. “Ủa, chứ khi nào thì bạn cưới?"

bestie-bao-gio-lay-chong

Nếu người hỏi bạn vẫn chưa kết hôn thì hãy trả ngược câu hỏi này cho họ. Bạn cũng có thể nói với bạn mình rằng: “Tôi đang chờ đám cưới của bạn để học hỏi kinh nghiệm cho đám cưới của mình”.

Đây là thói quen của người Việt Nam, đặc biệt là khi bạn về quê thăm nhà, ăn Tết, tần suất bị tra khảo những câu hỏi như thế này ngày càng tăng đến mức chóng mặt nhất là khi bạn đã ngấp nghé đầu 3 mà vẫn chưa có "động tĩnh" gì. Đây là câu hỏi mà xét cho cùng thì chẳng có câu trả lời nào khiến người hỏi hài lòng trừ phi bạn "quăng thẳng" thiệp mời ra. Chúng ta không thể nào khiến "miệng lưỡi thế gian" phải dừng lại, vì vậy, cách tốt nhất là cứ lờ đi, sống vì bản thân và tranh thủ hưởng thụ đời sống độc thân một cách tốt nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top