10/16/2017 22:08
Trong 12 chòm sao, ai là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất?

Trong 12 chòm sao, ai là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất?

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn

Phong cách làm việc của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của họ. Liệu bạn có phải là mẫu người có phong cách làm việc chuyên nghiệp không? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạch Dương: công tư phân minh

Bestie-tinh-cach-chom-sao

Bạch Dương là chòm sao luôn thẳng thắn trong công việc. Dù là ai đi chăng nữa họ đều sẵn sàng phê bình, phản bác khi cần thiết. Tuy nhiên, vì tính cách thẳng như ruột ngựa, họ rất dễ làm mất lòng người khác.

2. Kim Ngưu: không muốn đắc tội với người khác

Trái ngược với Bạch Dương, Kim Ngưu không thích đối đầu với người khác. Chòm sao này có óc quan sát, biết thu thập, tổng hợp và phân tích thông tin từ những bình luận xung quanh, tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình. Nhiều người nghĩ Kim Ngưu nhút nhát nhưng không phải, họ biết cách đối nhân xử thế, nhường nhịn, nhẫn nại, và đặc biệt có được sự điềm tĩnh, thấu đáo không ai sánh bằng.

12. Song Tử: coi trọng bạn bè

Song Tử kết giao khá rộng rãi, họ có thể thân thiết với nhiều người với những tính cách khác nhau và hiểu được tầm quan trọng của xã giao. Song Tử luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác thì khi cần, vì họ tin rằng một ngày nào đó khi bản thân gặp khó khăn sẽ có người quay lại giúp mình.

3. Cự Giải: ưu tiên thân thích

Bestie-phong-cach-lam-viec

Con người Cự Giải cực kì mâu thuẫn, bình thường họ làm việc vô cùng nguyên tắc, luôn dựa theo khuôn mẫu. Nhưng, chòm sao này cũng là người sống vô cùng tình cảm, khi người thân nhờ vả, dù biết là không được phép nhưng họ cũng sẽ phá vỡ nguyên tắc để giúp đỡ đối phương.  

4. Sư Tử: phong cách của "boss"

Sư Tử vốn là chúa tể sơn lâm, những người thuộc chòm sao này cũng có tố chất như vậy. Họ có đầy đủ các phẩm chất để trở thành một nhà kinh doanh giỏi, một người thành đạt giàu có. Họ thông minh, tài năng, tầm nhìn rộng và biết cách cân bằng giữa tình cảm và công việc. Họ giữ được nguyên tắc, nhưng cũng không quá cứng nhắc trong công việc. Nhưng có một nhược điểm ở Sư Tử là họ sở hữu lòng trắc ẩn, thương người, dễ bị đánh lừa bởi những giọt nước mắt.

5. Xử Nữ: chủ nghĩa hoàn hảo

Giống Bạch Dương, Xử Nữ rạch ròi, dứt khoát, công tư rõ ràng trong công việc, bạn luôn đòi hỏi sự hoàn hảo, chu toàn trong công việc. Làm bất cứ việc gì cũng phải lên kế hoạch, dự trù tất cả rủi ro. Khuyết điểm duy nhất của Xử Nữ là sợ tranh luận, phiền toái, làm giỏi nhưng nói không giỏi.

6. Thiên Bình: đại diện của sự công bằng

bestie-phong-cach-lam-viec-cua-chom-sao

Đa số các chòm sao làm việc theo quan điểm cá nhân, riêng Thiên Bình làm việc theo lí lẽ. Thiên Bình biết đưa những nguyên tắc vào thực tiễn một cách linh hoạt và khéo léo. Thiên Bình sẵn sàng giúp đỡ, nhưng phải đúng người đúng việc. Họ luôn khiến người khác tin cậy, được lòng cấp trên và đồng nghiệp.

7. Thần Nông: làm việc bất chấp

Thần Nông là chòm sao làm việc bất chấp nhất. Không cần biết cấp trên, cấp dưới, người lạ hay thân quen, chỉ cần ngáng đường họ sẽ gạt phăng hết. Thần Nông không coi trọng quá trình mà chỉ quan trọng đến kết quả 

8. Nhân Mã: phong cách hài hòa và linh hoạt

Nhân Mã cũng là một chòm sao cân bằng được giữa công việc và các mối quan hệ. Họ biết cách ứng xử vô cùng linh hoạt, khéo léo giữa công và tư. Vì thế, họ tạo cho người khác một cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu khi cộng tác. Họ cũng có nhiều bạn bè, mối quan hệ vô cùng rộng rãi.

9. Ma Kết: lạnh lùng và cứng rắn nhất

Bestie-phong-cach-lam-viec

Ma Kết là chòm sao vô cùng nguyên tắc. Tính cách vô cùng cẩn trọng, việc gì không chắc không làm, vi phạm đạo nghĩa không làm, tổn hại người khác không làm. Quan niệm của Ma kết làm việc theo lý trí, điềm đạm, ổn trọng, bình tĩnh. Điểm yếu của họ là không biết linh hoạt, chủ kiến quá mạnh, dễ đắc tội người khác.

10. Bảo Bình: Biết phân nặng nhẹ

Bảo Bình với tính cách phóng khoáng, thoải mái, tự nhiên, giỏi sáng tạo. Họ biết cái gì nên làm, cái gì không nên, khi nào cần thẳng thắn, khi nào nên ôn hòa. Bình thường họ khá dễ tính nhưng một khi đã bắt tay vào một việc gì đó thì vô cùng nghiêm túc, tỉ mỉ, cẩn trọng, dốc hết sức hoàn thành.

11. Song Ngư: Lấy nhu chế cương

Đây là chòm sao rất biết dùng thủ đoạn, biết tính toán kỹ lưỡng từng bước đi. Họ có nhiều mối quan hệ rộng rãi, thân thiết với ai đó cũng vì lợi ích cá nhân, giúp đỡ người khác cũng là cách để tạo thế lực cho mình. Khi gặp khó khăn, Song Ngư thường sẽ được quý nhân giúp đỡ nên vượt qua một cách dễ dàng. 

Trong công việc, không thể quá cứng nhắc, cũng không được quá mềm mỏng. Chúng ta phải cân bằng được giữa nguyên tắc và sự linh hoạt khéo léo trong thực tiễn. Hãy điều chỉnh mọi thứ hài hòa, cân đối, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công nhất định trong cuộc sống hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng