10/19/2017 21:59

Sắm tranh phong thủy tiền tỷ mà không biết những điều này là vận may đi tong

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Ba con vật rồng, hổ, ngựa là biểu tượng cho đường công danh, tiền tài cho gia chủ. Chúng thường được tạc thành những bức tượng hoặc xuất hiện trong tranh ảnh. Tuy nhiên, không thể trưng bày tùy tiện vì sẽ rước xui xẻo vào nhà.

1. Tranh phong thủy biểu tượng con Rồng

bestie-tranh-phong-thuy

Treo tranh phong thủy mang biểu tượng rồng tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh, tài lãnh đạo và cả lòng bao dung, nhân từ. Nhưng nếu đặt tranh không đúng chỗ, rồng dễ biến thành rắn, biểu tượng của sự hung bạo, xấu xa. Theo các chuyên gia phong thuỷ, khi treo tranh rồng cần chú ý:

- Đặt tranh sao cho đầu rồng không hướng ra ngoài. Vì điều này có nghĩa là người trong nhà luôn muốn ra ngoài, không cảm thấy yên ổn khi ở trong nhà. 

- Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông ngôi nhà. Nếu đặt ở phía bên phải ngôi nhà, có thể gây ra nhiều tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình. 

- Kị treo tranh biểu tượng rồng ở gần hoặc trong phòng tắm. Tránh cuộn hoặc cất tranh vào góc nào đó hay nhà kho. 

- Trong một ngôi nhà, không nên treo quá 5 bức tranh rồng. Biểu tượng rồng sẽ tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân, giúp họ có động lực và khao khát làm giàu nhưng cũng không nên để dư quá nhiều năng lượng vì như vậy sẽ khiến con người trở nên bị kích động, bồn chồn và đôi khi "dục tốc bất đạt".

2. Tranh phong thủy biểu tượng con Hổ

bestie-tranh-phong-thuy
 

Treo tranh hổ nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như tà khí, ma quỷ, hỏa hoạn hoặc trộm cướp. Những điểm cần lưu ý khi treo tranh phong thủy mang biểu tượng hổ:

- Khi treo tranh, nên để đầu hổ hướng ra ngoài nhà hoặc cửa chính, không nên để hướng vào trong, vì điều này ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. 

- Không nên treo tranh hổ ở những khu vực có nguồn năng lượng thấp như phòng tắm, nhà kho, gara ô tô vì như thế sẽ làm mất đi năng lượng tích cực.

- Đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt cũng là điều nên tránh. Theo quan điểm phong thủy, đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, còn đặt thấp quá thể hiện sự thiếu tôn trọng.

3. Tranh phong thủy mang biểu tượng con Ngựa

bestie-tranh-phong-thuy
 

Tranh ngựa tượng trưng cho nhân tố Lửa (Hỏa) trong phong thủy, mang tới danh tiếng, sự thành công, địa vị cho gia chủ. Vì thế mới có câu “Mã đáo thành công”. Khi treo tranh mang biểu tượng ngựa cần chú ý những điểm sau:

- Treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào phía trong nhà. Nếu làm ngược lại, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may, tài lộc của gia chủ.

- Kị treo tranh chỉ có một con con ngựa nhất là đối với những gia đình buôn bán, kinh doanh. Một ngựa là “độc mã”, ngụ ý khiến bạn bị mất phương hướng, một mình đơn phương độc mã trên chiến trường mà không có ai giúp đỡ.

- Hình ảnh ngựa phi nước đại được coi là mang nhiều dương khí cho gia chủ. Tuy nhiên nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau. Điều đó ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

- Không nên treo tranh gần hoặc đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp; sảnh chờ đối diện với kho hàng tại công ty…

- Tránh treo tranh ngựa ở phòng ngủ, vì nguồn năng lượng mạnh mẽ từ chúng sẽ làm xáo trộn không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Nên treo tranh tại những khu vực chính trong nhà như phòng khách, sảnh chính…

Dùng tranh ảnh để trang trí là cửa là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, tuy nhiên phải tùy loại tranh, nếu tranh phong cảnh, tĩnh vật, ảnh gia đình thì có thể treo theo sở thích. Riêng tranh phong thủy thì cần phải hết sức lưu ý để gia đình luôn bình an, tránh mọi điều xui rủi xảy đến nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top