10/24/2017 10:00
Cứ duy trì thói quen tắm như thế này thì chẳng mấy chốc làn da sẽ xuống cấp nghiêm trọng

Cứ duy trì thói quen tắm như thế này thì chẳng mấy chốc làn da sẽ xuống cấp nghiêm trọng

Hạnh Nguyên - Theo Thegioitre.vn

Nhiều người chỉ thường tắm theo thói quen mà không biết rằng điều đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi tắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh gây đột tử.

bestie-can-than-khi-tam

Việc tắm rửa với nước nóng sẽ khiến da trở nên khô, nước quá nóng làm cho lượng máu lưu thông mạnh, khiến da bị mẩn đỏ, có thể viêm và phát ban. Nên chọn nhiệt độ vừa phải, 35 độ - 40 độ C là nhiệt độ tắm hợp lý phù hợp với làn da của bạn.

bestie-can-than-khi-tam

Tắm quá lâu không tốt, cũng giống như việc tắm nước quá nóng vậy, sẽ làm da có thể bị mẩn đỏ, phát ban. Trời lạnh, tắm lâu có thể bị cảm. Nên chọn thời gian hợp lý, trong khoảng 7 phút là tốt nhất.

bestie-can-than-khi-tam

Không nên dùng quá nhiều sữa tắm, vì các chất hóa học trong đó sẽ khiến da bị khô và nổi mẩn đỏ. Hãy sử dụng một lượng vừa phải, phù hợp với làn da của mình để giữ được độ ẩm, độ đàn hồi của da một cách tự nhiên nhất.

bestie-can-than-khi-tam

Nhiều người không để ý và để bông tắm quá cũ, sử dụng nhiều lần để chà cơ thể. Đây sẽ là nơi vi khuẩn gây bệnh kí sinh và phát triển. Vậy nên, hãy cố gắng giữ miếng bông tắm khô và nên thay mỗi tháng 1 lần.

bestie-can-than-khi-tam

Việc dùng khăn lau cũng rất quan trọng. Nên dùng khăn mềm, chất liệu cotton thay vì khăn cứng, phơi ngoài nắng hoặc giặt nước quá nóng, vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn.

bestie-can-than-khi-tam

Tắm giúp bạn giữ cơ thể sạch sẽ, tạo sự khoan khoái, thư giãn nhưng nó không đơn thuần chỉ là mở vòi nước, bước vào dưới luồng nước, làm ướt cơ thể, chà xát xà phòng, làm sạch rồi lau khô người. Làm sao để khoảng thời gian tắm giúp bạn giải tỏa stress không phải là một điều quá khó khăn đúng không nào? Tuy nhiên các bạn cũng cần hết sức lưu ý vì chỉ cần một sai lầm nhỏ khi tắm cũng có thể dẫn đến tổn thương cho da và gây nguy hại đến sức khỏe đấy.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top