10/02/2017 13:07

Thích thú trước những bức tượng độc đáo được mệnh danh là tuyệt tác đường phố

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chắc trong số các bạn ai cũng cảm thấy quen thuộc với những bức tượng rồi đúng không nào? Nhưng dám cá rằng, khi thấy những bức tượng độc đáo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ há hốc mồm kinh ngạc vì sự "không giống ai" của nó.

1. Hippopotamus, Đài Loan

bestie-buc-tuong-doc-dao

Hình ảnh một chú hà mã ngoi mình giữa khối bê tông trên một con phố tại Đài Bắc, Đài Loan.

2.  Expansion, Mỹ

bestie-buc-tuong-doc-dao

Tác phẩm mô phỏng người phụ nữ ngồi thiền với ánh sáng lóe ra từ bên trong tại thành phố New York, Mỹ.

3. Pi-Chacan, Peru

bestie-buc-tuong-doc-dao

Bức tượng mô phỏng bộ phận si nh d ục nữ khổng lồ được làm bằng đá cẩm thạch trị giá 120 nghìn Euro (khoảng 3.5 tỷ Đồng). Tác phẩm có tên Pi-Chacan do một nghệ sĩ người Peru thực hiện.

4. Freedom, Philadelphia, Mỹ

bestie-buc-tuong-doc-dao

Được đặt tại Philadelphia, Mỹ, giống với cái tên của nó, Freedom, tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đồng do nghệ sĩ Zenos Frudakis tài ba sáng tác, thể hiện niềm khát vọng tự do của con người và quá trình đấu tranh gian khổ để có được sự tự do ấy.

5. The Anonymous Pedestrians, Wroclaw, Ba Lan

bestie-buc-tuong-doc-dao

The Anonymous Pedestrians hay còn gọi là "Những kẻ bộ hành vô danh" là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của đất nước Ba Lan. Nó khiến người ta nhớ về khoảng thời gian lịch sử của Ba Lan khi quốc gia này còn là một phần của Liên bang Xô Viết.

6. Tượng đài Mihai Eminescu, Onesti, Romania

bestie-buc-tuong-doc-dao

Mihai Eminescu là một trong những nhà thơ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử văn hóa Romania. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn với quốc gia nằm trên đồng bằng song Danube. 

Vì vậy để tưởng nhớ tới con người vĩ đại ấy và những công lao to lớn của ông, người ta đã dựng nên một tượng đài điêu khắc tại thành phố Onesti. Bức tượng ấy đẹp cả khi mặt trời thức giấc vào buổi sớm hôm hay chuẩn bị nhắm mắt vào lúc chiều tà.

7. "The Bather" ở Đức

bestie-buc-tuong-doc-dao

Bức tượng khổng lồ mang tên “the bather” (tạm dịch “cô gái đang tắm”) đặt tại một dòng sông thuộc thành phố Hamburg Đức.

8. Maman Spider, Tokyo, Nhật Bản

bestie-buc-tuong-doc-dao

Maman Spider, bức tượng điêu khắc từ đồng, thép và đá cẩm thạch, là một công trình nghệ thuật nổi tiếng do nghệ sĩ Louise Bourgeois tạo nên vào năm 1999. Mang ý nghĩa sâu sắc và nhân văn, Maman Spider là bằng chứng cho tình cảm thiêng liêng mà Louise muốn gửi đến người mẹ và cũng là người bạn thân nhất trong cuộc đời của bà. Hỏi tại sao đó là một con nhện chứ không phải thứ gì khác, ông nói rằng đó là bởi mẹ của ông là một người thợ dệt khéo léo.

9. The First Generation, Singapore

bestie-buc-tuong-doc-dao

The First Generation là một phần trong loạt tượng điêu khắc nổi tiếng có tên "People of the River", tạm dịch là "Những con người của dòng sông". Tác phẩm vĩ đại này của đất nước Singapore là một bức tranh khổng lồ được ghép từ những cảnh sống và sinh hoạt thường ngày của con người đảo quốc sư tử xưa cũ.

10. The Shoes, thủ đô Budapest, Hungary

bestie-buc-tuong-doc-dao

Được hoàn thành vào năm 2005, sáu mươi đôi giày cổ với màu sắt hoen gỉ nằm trên bờ sông Danube, thủ đô Budapest (Hungary) đã thành một hồi ức sống đối với người Do Thái tại đất nước này.

11. Mustangs of Las Colinas, Wisconsin, Mỹ

bestie-buc-tuong-doc-dao

Du khách đến với Irving, một thị trấn quận Jackson, tiểu bang Wisconsin, Mỹ chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ tác phẩm điêu khắc bằng đá có tên Mustangs of Las Colinas.

Với kích thước gấp 1,5 lần kích thước thực tế, Mustangs of Las Colinas mô tả một cuộc vượt suối của đàn ngựa Mutang, qua đó thể hiện sự tự do, sáng tạo và tràn đầy động lực vốn đã là nền tảng trong lối sống của con người nơi đây.

12. The Force of Nature, thành phố Doha, Quatar

bestie-buc-tuong-doc-dao

The Force of Nature hay còn gọi là "Sức mạnh của thiên nhiên" là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Ý, Lorenzo Quinn. Với ý nghĩa ca ngợi công lao và sức mạnh của mẹ thiên nhiên trong công cuộc lập nên vũ trụ, tác phẩm này đã được "sao chép" thành nhiều phiên bản khác nhau tại Anh, Mỹ, Monaco và Singapore.

13. Black Hawk, New Hampshire, Mỹ

bestie-buc-tuong-doc-dao

Black Hawk là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ tài năng John Lopez. Chỉ từ những kim loại cũ và những khối đá thô sơ, ông đã tạo nên cả một tác phẩm đóng đinh tên tuổi của mình với nền điêu khắc thế giới.

Trên đây là những bức tượng độc đáo được các nhiếp ảnh gia đường phố ghi lại một cách sống động và sắc nét nhất, bạn có muốn một lần trong đời được tận mắt sờ vào và chứng kiến những tuyệt tác này không? Hy vọng may mắn sẽ đến với bạn.

Nguồn: Bored Panda

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top