10/16/2017 22:55

Mua đồ trang điểm xịn đến đâu mà mắc lỗi này cũng khiến da "xuống cấp"

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn ViVi

Trang điểm là nhu cầu rất cần thiết nhưng dù có thân nhau đến mức nào thì các chị em phụ nữ cũng không nên dùng chung mỹ phẩm. Dưới đây là những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến làn da mà bạn cần biết để tránh

1. Sử dụng chung bông mút và chổi cọ trang điểm có thể gây nên tình trạng viêm da

bestie-dung-chung-my-pham

Bác sĩ da liễu Dr. Adriana Schmidt tại viện nghiên cứu Dermatology Medical Group ở California, Mỹ giải thích chi tiết: “Nghiên cứu cho thấy, khuôn mặt của những người thuộc nhóm staph carriers (vi khuẩn dễ gây nên tình trạng viêm da) sẽ chứa nhiều vi khuẩn hơn những người bình thường. Việc vô tình sử dụng chung sản phẩm trang điểm với nhóm staph carriers sẽ dễ gây nên tình trạng viêm da hơn cho chị em phụ nữ”. Vì vậy, tốt nhất là mỗi người nên sử dụng riêng dụng cụ trang điểm để tránh tình trạng lây lan bệnh về da và bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình.

2. Sử dụng chung kem dưỡng da có thể gây mụn và kích ứng da

bestie-dung-chung-my-pham

Kem dưỡng da gồm dưỡng mắt, dưỡng ẩm, làm trắng… nếu dùng chung sẽ lây lan những căn bệnh về da, dễ nổi mụn và làm kích ứng khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Thể trạng da của mỗi người đều khác nhau, những người bị mụn cần chăm sóc da kĩ càng hơn, nhất là khâu vệ sinh mặt. Việc bạn dùng chung một loại kem dưỡng với ai đó có thể khiến tình trạng da của cả hai tệ hơn.

3. Sử dụng chung sản phẩm waxing có thể gây nên tình trạng lây nhiễm chéo

bestie-dung-chung-my-pham

Việc sử dụng chung sản phẩm waxing như kem, dao cạo hoặc que lấy sản phẩm có thể gây nên tình trạng lây nhiễm chéo. Nghiên cứu cho thấy, tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra nếu sản phẩm waxing lông được sử dụng từ 2 người trở lên. Vì vậy, việc sử dụng riêng cho mình một bộ sản phẩm wax lông đặc biệt quan trọng đối với chị em phụ nữ. 

4. Sử dụng chung sản phẩm trang điểm mắt có thể gây nên viêm mắt

bestie-dung-chung-my-pham

Bác sĩ Dr. Alan J. Parks cho biết: “Một trong những vật dụng trang điểm nguy hiểm nhất mà bạn không nên sử dụng chung là các sản phẩm trang điểm mắt như mascara, bấm mi hoặc lông mi giả“. Nếu dùng chung, bạn sẽ dễ lây nhiễm các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, và tốc độ lây truyền cũng rất nhanh. Vì thế, các sản phẩm trang điểm mắt cũng là vật dụng mà các bạn chỉ nên sử dụng riêng.

Có thể đối với hội bạn thân thiết đều là các tín đồ làm đẹp, việc chia sẻ các món mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm là một việc rất bình thường và không có gì phải tính toán. Nhưng các bạn biết không, việc thường xuyên dùng chung đồ trang điểm cá nhân với người khác có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại đấy, cho nên của ai thì người nấy xài đừng dại mà cho mượn lung tung để rước bệnh vào người nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Tất tần tật tuyệt chiêu làm đẹp cho bạn gái
Scroll to top