10/30/2017 23:54
Sử dụng khăn giấy tẩy trang cần nắm vững nhưng lưu ý này

Sử dụng khăn giấy tẩy trang cần nắm vững nhưng lưu ý này

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Trong những trường hợp khẩn cấp hay vì quá "lười" khăn giấy tẩy trang là biện pháp cấp thiết nhất. Tuy nhiên để không gây hại cho làn da, những lưu ý sau đây là không nên bỏ qua:

1. Khô da

Bestie-luu-y-khi-su-dung-giay-giay-tay-trang

Đây là điều đầu tiên các nàng cần biết, nhất là các nàng da khô. Có một thực tế là khăn giấy ướt thường có chứa một lượng cồn nhất định cùng với hóa chất. Những chất này sẽ ảnh hưởng lớn đến làn da nhạy cảm. Dùng khăn giấy ướt cũng không tốt cho da nhờn, bởi các hoạt chất trong khăn giấy có thể làm gián đoạn việc sản xuất bã nhờn tự nhiên, gây mất cân bằng lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng làn da nữa đấy.

2. Gây dị ứng

Bestie-luu-y-khi-su-dung-giay-giay-tay-trang

Hầu hết các loại khăn giấy đều chứa chất bảo quản, đặc biệt là các chất methylisothiazolinone (MI), 2-Bromo-2-Nitropropane-1 và 3-diol… Những chất này là nguyên nhân lớn nhất, có thể gây dị ứng, phát ban, thậm chí là viêm da. Vậy nên bạn cần phải hạn chế sử dụng thường xuyên đối với loại khăn giấy này nhé..

3. Giảm công dụng của các loại mỹ phẩm khác

Bestie-luu-y-khi-su-dung-giay-giay-tay-trang

Đây là một tác hại ít ai để ý bởi nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà tác động trực tiếp đến loại mĩ phẩm bạn đang dùng. Khi tẩy trang da mặt không được sạch, các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, kem chống nếp nhăn… sẽ không phát huy hết tác dụng nếu thoa lên da. Vậy nên việc dùng khăn giấy ướt tẩy trang sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để làm đẹp hơn.

4. Nổi mụn

Bestie-luu-y-khi-su-dung-giay-giay-tay-trang

Dùng khăn giấy ướt thường xuyên cũng là một tác nhân không nhỏ để mụn tấn công bạn. Thay vào đó bạn có thể dùng nước ấm hoặc các loại dung dịch tẩy trang để rửa mặt, sau đó lau lại với khăn mềm. Nhờ vậy da bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn hẳn.

Vì tính tiện dùng nên rất nhiều nàng thường có thói quen dùng khăn ướt khi tẩy trang. Thực tế thói quen này hại nhiều hơn lợi, vì thế trước khi dùng, bạn nhớ xem qua lưu ý trên đây và tránh sử dụng thường xuyên nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng