10/08/2017 08:59

Phụ nữ thông minh đối diện như thế nào với những tin đồn thất thiệt từ những kẻ muốn dìm mình?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trên thế giới này có vô số những người tốt tính, tử tế nhưng cũng không ít những kẻ chuyên đố kị, ghen ghét và nói xấu người khác. Để đối mặt với họ, phụ nữ thông minh đã làm thế nào khi phải thường xuyên đối mặt?

1. Chấp nhận sự thật rằng không phải ai cũng thích mình

Phụ nữ thông minh đối diện như thế nào với những tin đồn thất thiệt từ những kẻ muốn dìm mình?

Bạn phải chấp nhận một điều rằng, chúng ta không thể nào làm hài lòng được tất cả mọi người. Những người chúng ta không thích có thể không phải là người xấu. Đó là do các bạn có những quan điểm sống khác nhau và dần trở nên mâu thuẫn. Vậy nên việc người khác bỗng dưng không thích bạn, không vì một lý do gì cả cũng là điều hoàn toàn bình thường. Hãy hiểu rằng, họ không ưa ai đó là quyền của họ.

2. Không tranh cãi

bestie-cach-ung-xu-cua-phu-nu-thong-minh

Bạn nên nhớ rằng, tranh cãi thường không giải quyết được vấn đề mà nó còn khiến cho sự việc trở nên rắc rối và phức tạp hơn. Vì vậy, nếu không ưa nhau, thì tốt nhất là việc ai nấy làm, đừng để những suy nghĩ thiếu tích cực làm tổn hại đến tâm trí của bạn.

3. Giữ bình tĩnh

bestie-cach-ung-xu-cua-phu-nu-thong-minh

Một trong những cách để đối phó với những kẻ xấu tính là hãy luôn giữ sự bình tĩnh và đừng đánh mất sự kiểm soát của bản thân. Khi bạn phản ứng một cách thái quá thì đó là cơ hội tốt để đối phương hạ thấp giá trị của bạn. Vì vậy, đừng khiến họ dễ dàng đạt được mục đích ấy. 

4. Cư xử văn minh với những người bạn không thích

bestie-cach-ung-xu-cua-phu-nu-thong-minh

Dù hai bạn có xích mích hay ghét nhau đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên đối xử văn minh đối với họ. Đó cũng là cách để bạn thể hiện bản thân, không thù vặt. Ngoài ra, khi đối xử tử tế với những người mình không thích thì ít nhất, bạn cũng sẽ có được sự tôn trọng và kiêng dè của họ.

5. Tập trung cải thiện bản thân hơn

bestie-cach-ung-xu-cua-phu-nu-thong-minh

Hãy tìm hiểu lí do tại sao người đó lại đố kị, ghen ghét bản thân mình mà không phải là ai khác. Nếu có lí do chính đáng, bạn nên tập trung thay đổi bản thân để hoàn thiện mình chứ không phải để người kia thay đổi suy nghĩ và từ bỏ ý định ghét mình. Vì một khi đã ghét thì bạn có cố gắng đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn khiến họ cảm thấy khó chịu, chướng tai gai mắt.

6. Đối mặt với những lời đồn

bestie-cach-ung-xu-cua-phu-nu-thong-minh

Không phải lúc nào im lặng cũng là vàng. Bạn cần biết khi nào cần phải im lặng và khi nào phải lên tiếng bộc bạch. Hãy đối diện trực tiếp với những người gây tiếng xấu cho bạn. Mềm mỏng và xử sự với họ một cách chân thành, chứng minh cho họ thấy những trò trẻ con đó không có tác dụng gì, và bạn bản lĩnh hơn họ rất nhiều.

Con người, không ai hoàn hảo hoàn toàn, họ vẫn có những đức tính xấu như keo kiệt, đố kị, thích nói xấu, sân si người khác. Chúng ta phải bản lĩnh để đối diện với những loại người này. Không phải lúc nào cũng thỏa hiệp hay im lặng mặc kệ cũng mang lại thành công. Sự cứng rắn và xử sự đúng cách nhưng không hề kém duyên sẽ khiến cho người khác cảm thấy tôn trọng bạn nhiều hơn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top