10/11/2017 16:03

Phải làm gì khi bạn trai dứt tình, bỏ theo người phụ nữ khác?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

3 năm kể từ ngày người yêu bỏ theo người phụ nữ khác, tôi vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau bị phụ tình. Phải chăng, bản thân quá nặng tình hay vì lí do nào khác mà không tìm bến đỗ mới cho hạnh phúc của cuộc đời mình?

Ở cái tuổi đầy mơ ước hoài bão của tuổi trẻ tôi cũng trải qua vài mối tình nhưng không mấy sâu sắc cho đến khi gặp anh. Những tưởng đây sẽ là mối tình cuối cùng để đi đến cái kết đẹp khi tôi và anh dường như sinh ra là dành cho nhau. Tôi dành cho anh tất cả tình cảm nồng nhiệt nhất của một người con gái khi gặp đúng người trong mộng.

Nhưng cuộc đời lắm chữ ngờ, mối tình gần 2 năm với biết bao kỉ niệm ngọt ngào bỗng chốc vỡ tan như bánh xà phòng... Đã 3 năm kể từ ngày chia tay người ấy, nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai. Tôi dường như hoàn toàn không còn niềm tin vào cuộc sống hay tình yêu. Tôi không thể hiểu được, hay nói đúng hơn là tôi không thể tin... Anh sẵn sàng rời bỏ tôi chỉ vì cô gái ấy giàu có hơn ư?

bestie-chia-tay-nguoi-yeu

...Nếu không nhờ lần đó điện thoại bị hết pin có lẽ tôi cũng chẳng thể phát hiện ra mình đã bị "cắm sừng". Ngoài miệng, anh vẫn nói lời yêu thương, ngọt ngào với tôi nhưng đằng sau đó thì lại lén lút nhắn tin tình cảm với một cô gái khác. Tôi đã thất vọng rất nhiều. Sau nhiều lần úp mở chối bay chối biến, cuối cùng anh ấy cũng nói ra sự thật... Anh bảo rằng anh không yêu nhưng cô ấy giàu có, cô ấy có thể cho anh những thứ vật chất mà tôi thì... không thể. 

bestie-chia-tay-nguoi-yeu

À, hóa ra, tình yêu chân thành của tôi cũng không thể bằng cuộc sống vật chất xa hoa mà anh sẵn sàng đánh đổi. Với anh, đó là nhu cầu thực tế của cuộc sống, chứ không đơn thuần là thực dụng; để ăn đời ở kiếp hạnh phúc với nhau thì tình yêu chưa bao giờ là đủ. Tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng tiền bạc với anh lại là phương tiện để tạo nên hạnh phúc. Có lẽ không ai muốn trở thành gánh nặng của ai, nhất là trong tình yêu... Vậy là chia tay!

Đau khổ, buồn bã, nhưng sự thật vẫn không thể nào cứu vãn được. Từ đó đến giờ, tôi vẫn sống cuộc sống độc thân, chưa thể mở lòng bất kì một người nào khác. Mỗi lần ai đó có ý tán tỉnh là tôi đều tưởng tượng ra viễn cảnh không tốt đẹp như chính mối tình mình đã trải qua. Sợ phải yêu hết lòng một lần nữa để rồi lại nhận cái kết đắng...

bestie-chia-tay-nguoi-yeu

Tôi luôn cố gắng gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu để tránh làm bản thân tổn thương thêm nữa. Nhưng càng cố quên lại càng nhớ, càng tỏ ra mạnh mẽ thì trong lòng càng yếu đuối... cô đơn, buồn chán! Nhiều lúc chỉ muốn đi thật xa, đến một nơi xa lạ, ở đó không ai biết tôi là ai và sẽ làm lại từ đầu, yêu lại từ đầu... Nhưng còn công việc, bố mẹ, tôi chưa làm gì để báo đáp công ơn sinh thành... Nhưng nếu tình cảnh cứ mãi như hiện tại, tôi không biết phải tiếp tục cuộc sống như thế nào?

Dường như con người ta hạnh phúc bao nhiêu khi tình yêu ở đỉnh cao thì cũng đau khổ tột cùng bấy nhiêu khi đổ vỡ. Thật sự cảm giác đó không thể diễn tả hết bằng lời mà chỉ những người đã từng trải qua mới có thể thấu cảm được. Vẫn biết ai cũng có quyền lựa chọn và tìm hiếm hạnh phúc cho bản thân mình, nhưng tại sao tôi vẫn không thể nào quên được người cũ, không thể mở lòng để đón nhận tình cảm của người mới? Tôi phải làm sao để bản thân trở lại như những ngày xưa?

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top