10/17/2017 12:53

Những thứ miễn phí có thể yêu cầu cho chuyến bay mà chẳng mấy người biết

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Nếu là khách hàng thân thiết của những hãng hàng không giá rẻ, có lẽ bạn sẽ thấy xa lạ với những dịch vụ miễn phí này. Vì vậy, nếu có dịp sao không thử trải nghiệm những chuyến bay chất lượng hơn nhỉ?

1. Đồ dùng để nghỉ ngơi thoải mái

bestie dich vu mien phi tren may bay

Chăn, gối, mặt nạ ngủ... là những vật dụng mà bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không mang đến cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ bay một chuyến ngắn. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không thoải mái với đôi giày của mình, bạn hoàn toàn có thể đề đạt về một đôi tất hoặc đôi dép dùng một lần. Đương nhiên, tất cả những vật dụng này hoàn toàn miễn phí.

Trong các chuyến bay dài, hành khách của hãng Emirates còn được cung cấp 1 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân bao gồm kem đánh răng, bàn chải, xà phòng, tất... Một số hãng còn ưu ái tặng thêm khách hàng nữ lọ son dưỡng môi, kem tay.. trong bộ dụng cụ nữa. 

2. Menu đặc biệt

bestie dich vu mien phi tren may bay

Nếu vé được mua trước (chậm nhất là 24 giờ trước khi bay), hành khách có quyền thảo luận về menu. Một số hãng hàng không sẽ cung cấp thực phẩm chay, đồ ăn cho trẻ em và cả thực phẩm Kosher (chứng nhận chất lượng). Dĩ nhiên bạn cũng không cần phải trả tiền.

3. Đồ ăn nhẹ và nước ngọt 

bestie dich vu mien phi tren may bay

Bạn có quyền xin thêm đồ ăn nhẹ như các loại hạt, snack hay lon nước ... Thật không may, dịch vụ này không có sẵn cho tất cả các hãng hàng không. Nhưng nếu lần đầu tiên trải nghiệm một chuyến bay mới bạn có thể hỏi tiếp viên, bởi vì đây cũng là một lựa chọn miễn phí. 

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ miễn phí đối với 1 số hãng hàng không nhất định. Dẫu vậy nếu phần dự trữ vẫn còn, tiếp viên hàng không sẽ không nỡ từ chối lời yêu cầu lịch sự của bạn đâu.

4. Chocolate nóng

bestie dich vu mien phi tren may bay

Các thức uống phổ biến nhất trên máy bay là trà và cà phê nhưng hầu hết các hãng hàng không lớn đã mở rộng danh sách này. Ví dụ: một loại sôcôla nóng phổ biến có thể được đặt trên máy bay của bạn. Hãy kiểm tra trước trên website của hãng và nhận lấy phần thức uống miễn phí của bạn nhé.

5. Thay đổi chỗ ngồi

bestie dich vu mien phi tren may bay

Khi mua vé cho chuyến bay, bạn có thể chọn địa điểm thoải mái hơn, ví dụ chỗ ngồi rộng có thể để chân. Hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ này nhưng với mức phụ phí hoặc mức giá cao. Tuy vậy, nếu chuyến bay còn trống nhiều chỗ, hẳn là tiếp viên sẽ không từ chối nếu bạn yêu cầu một cách lịch sự.

6. Phần thức ăn bổ sung

bestie dich vu mien phi tren may bay

Những suất ăn trên máy bay là giống nhau nhưng sự thèm ăn của tất cả hành khách là khác nhau. Nếu muốn dùng thêm một chút thức ăn, bạn có thể hỏi. Theo quy định, tiếp viên hàng không thường không từ chối khách hàng của họ trong các yêu cầu như vậy. Bởi vì các suất ăn luôn có thêm phần dự phòng và không phải hành khách nào cũng dùng thế cho nên phần còn lại đôi khi là khá nhiều.

7. Thuốc và các dụng cụ y tế cơ bản

bestie dich vu mien phi tren may bay

Trên mỗi chuyến bay, phi hành đoàn đều được trang bị thêm 1 vài loại thuốc cơ bản cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, thuốc kháng histamine (chữa dị ứng)... Nếu bị choáng váng, đau đầu... bạn hoàn toàn có thể ngỏ ý xin tiếp viên hàng không một vài loại thuốc đó. Ngoài ra, máy bay cũng có sẵn băng tay cá nhân phòng khi khách bị đứt tay hay bị thương nhẹ. Và những vật dụng này hoàn toàn miễn phí nhé!

8. Dịch vụ cho trẻ em

bestie dich vu mien phi tren may bay

Di chuyển với trẻ em bằng máy bay đã trở nên dễ dàng hơn do dịch vụ hiện đại. Trẻ sơ sinh sẽ được cung cấp một chiếc nôi gắn trên ghế bên cạnh bố mẹ. Tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ trong trường hợp người lớn cần đi vệ sinh. Nhiều hãng hàng không cũng có một dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em bay mà không có cha mẹ.

9. Giải trí

bestie dich vu mien phi tren may bay

Nhiều chuyến bay có lắp đặt đài phát thanh với tai nghe cũng như tích hợp màn hình để hành khách có thể xem phim miễn phí.

10. Tham quan buồng lái

bestie dich vu mien phi tren may bay

Điều này dĩ nhiên sẽ không được phổ biến tới hành khách. Tuy nhiên nếu bạn lặng lẽ yêu cầu tiếp viên hàng không để sắp xếp con bạn một chuyến đi tham quan nhỏ trong buồng lái, bạn có khả năng nhận được một phản hồi tích cực. Hầu hết các hãng hàng không sẽ không để cho bạn vào những nơi như vậy, tuy nhiên không phải là không có trường hợp ngoại lệ. Cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn nếu đề xuất chuyến tham quan buồng lái sau khi phi công hạ cánh.

Nhiều du khách có kinh nghiệm nhận thức được rằng có không ít dịch vụ được cung cấp miễn phí bởi các hãng hàng không. Nhưng hầu hết hành khách không biết về sự tồn tại của chúng hoặc nghĩ rằng họ cần thanh toán bổ sung. Vì thế trong lần đi máy bay tới bạn có thể hỏi thêm nếu có nhu cầu nhé.

Nguồn: adme.ru

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top