10/08/2017 10:05

Những thời điểm nhất định "nói không" với “chuyện ấy” để tránh gặp họa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Làm chuyện yêu" là nhu cầu sinh lý cần thiết của bất cứ cặp đôi nào, nếu thực hiện đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những thời điểm bắt buộc bạn phải kiềm chế để không rơi vào tình huống bế tắc.

Dưới đây là 8 thời điểm bạn không nên "yêu" nếu không muốn đẩy mình vào tình huống bế tắc:

1. Quan hệ trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày này, chị em thường cảm thấy khó chịu và không sẵn sàng cho cuộc yêu tuy nhiên do đòi hỏi của nửa kia nên vẫn cố gắng chịu đựng. "Làm chuyện yêu" trong thời điểm này cực kì nguy hiểm, nó không chỉ gây nên một số chứng bệnh về đường sinh dục mà còn khiến cổ tử cung rộng hơn bình thường. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

2. Khi đang mang thai

bestie-thoi-diem-khong-nen-quan-he

Không hoàn toàn cấm việc làm "chuyện ấy" khi mang thai nhưng nếu nếu "yêu" không đúng thời điểm, không đúng cách sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường, gây ảnh hưởng xấu đối với thai nhi về sau. Các bạn nên kiêng "yêu" vào 3 tháng đầu và cuối giai đoạn mang thai và có những tư thế phù hợp để tránh sẩy thai hay sinh non.

3. Phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh thường mất nhiều máu, khả năng phòng bệnh kém hơn với phụ nữ bình thường, "yêu" khi vừa mới sinh khiến tử cung tiếp tục tổn thương, chảy máu, gây băng huyết.

4. Không tin tưởng vào người đàn ông đó

bestie-thoi-diem-khong-nen-quan-he

Khi yêu nhau không thể tránh khỏi việc có chữ X thứ 3, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không tin tưởng về người đàn ông này thì hoàn toàn có thể từ chối "chuyện ấy". 

Nhiều bạn chỉ bị hấp dẫn về mặt thể xác, chính sự quyến rũ này dễ khiến các cô nàng dễ dàng gật đầu cho “chuyện ấy” trước những lời ngọt ngào chàng rót vào tai. "Chuyện yêu" cần phải hội tụ những yếu tố như đủ yêu, đủ tin, đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Đừng hành động theo cảm xúc, bản năng vì nó sẽ khiến bạn hối hận về sau.

5. Anh ta không chịu sử dụng "ba con sói"

bestie-thoi-diem-khong-nen-quan-he

Anh ta đưa ra khá nhiều lí do đầy tính thuyết phục cho việc không sử dụng "ba con sói" của mình như: không có cảm giác chân thực hay cảm thấy khó chịu, không quen. Thay vì miễn cưỡng gật đầu chiều theo ý chàng thì bạn hãy thẳng thắn từ chối. Bởi lẽ "yêu" không bảo vệ không phải chỉ khiến bạn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

6. Khi bạn không có hứng

bestie-thoi-diem-khong-nen-quan-he

Chúng ta không thể bắt ép bản thân làm một việc gì đó mình không muốn, nhất là trong chuyện yêu. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, không có hứng thú thì hãy chia sẻ thật lòng với anh ấy. Nếu tôn trọng và yêu thương bạn thì anh chàng sẽ không bao giờ đòi hỏi trong những trường hợp như thế này.

7. "Yêu" để làm hòa

Rất nhiều phụ nữ thường dùng chiêu này để làm hòa với người yêu, với chồng hi vọng mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nhưng bạn đã lầm, đây là một cách làm tai hại. Đàn ông sẽ nghĩ rằng bạn quá dễ dãi, và những lần sau đó, mâu thuẫn cũng được giải quyết bằng cách lên giường.

Đừng níu kéo hay xoa dịu cơn bực tức bằng chuyện này để chiều lòng người đàn ông. Thay vào đó, hãy nói không với "chuyện yêu" trong một thời gian cho tới khi cả hai giải quyết xong.

8. "Làm chuyện yêu" với hi vọng anh ta sẽ yêu bạn

bestie-thoi-diem-khong-nen-quan-he

Bạn đang ở trong một mối tình đơn phương hoặc cả hai yêu nhau nhưng bạn cảm giác anh ta hờ hững với bạn và bạn muốn dùng “chuyện ấy” để hi vọng rằng anh ta sẽ yêu mình hơn? 

Tuyệt đối đừng ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần bạn trao tất cả cho anh ta là anh ta sẽ yêu mình hơn. Không đâu, chẳng những điều đó không giúp ích được gì mà còn có thể khiến bạn thiệt thân.

"Quan hệ" làm cho tình cảm của hai bạn sẽ trở nên gắn bó, khắng khít và có thể bước lên một bước tiến mới. Nhưng đó là khi bạn hiểu rõ được cơ thể và bản thân mong muốn điều gì. Còn nếu không, đừng biến cuộc “yêu” thành một cuộc “trả bài” nhàm chán sẽ khiến cho cả hai cùng mệt mỏi và không còn hứng thú nữa

Video có thể bạn quan tâm
Những bài tập giảm mỡ lưng và bụng
Scroll to top