10/07/2017 20:23

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng lả tả như lá mùa thu

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Mùa thu ẩm ương dễ khiến tóc chúng ta rụng hơn bình thường. Thế nhưng ngoài nguyên nhân thời tiết thì những sai lầm sau cũng dễ khiến tóc rụng đó các cô gái. Cùng đọc và khắc phục ngay những sai lầm sau để có mái tóc bồng bềnh nhé

1. Dội nước mạnh thẳng vào da đầu

bestie-nhung-sai-lam-khien-toc-rung-toi-ta

Khi gội đầu chúng ta thường có thói quen đứng dưới vòi sen và để dòng nước mạnh xối trực tiếp xuống đầu. Rất nhiều người quan niệm việc đó sẽ làm tóc sạch hơn, tuy nhiên bạn nên bỏ ngay suy nghĩ đấy.

Việc thường xuyên xối nước thẳng vào đầu sẽ khiến phần chân tóc bị yếu, dễ gãy rụng và lâu dần bạn sẽ dễ bị hói hơn. Để giảm lực tác động từ nước gây tổn thương đến chân tóc, tốt nhất khi gội đầu bạn nên xả nước ra chậu và dùng gáo múc, dội nước nhẹ nhàng lên đầu.

2. Vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu

bestie-nhung-sai-lam-khien-toc-rung-toi-ta

Ngoài việc để nước từ vòi sen xối thẳng vào đầu thì nguyên nhân trực tiếp làm tóc bạn gãy rụng nhiều hơn là do bạn vò hoặc gãi đầu quá mạnh. Chỉ cần gãi nhẹ và massage tóc nhẹ nhàng là đủ để làm sạch tóc rồi nhé!

3. Lau tóc sai cách

bestie-nhung-sai-lam-khien-toc-rung-toi-ta

Việc lau tóc đúng cách cũng làm giảm sự gãy rụng của tóc. Không phải cứ sử dụng khăn bông mềm rồi bạn muốn lau tóc kiểu gì cũng được đâu. Việc lau hoặc quấn tóc quá chặt sẽ khiến sợi tóc bị căng, lâu ngày giảm tính đàn hồi và dễ gãy rụng. Vì vậy bạn chỉ nên thấm nước ở tóc thật nhẹ nhàng thôi nhé. Việc dùng các loại khăn quá hút nước để lau tóc cũng làm tóc bị khô hơn, dễ rụng hơn đấy!

4. Sử dụng hóa chất liên tục

bestie-nhung-sai-lam-khien-toc-rung-toi-ta

Là con gái ai cũng muốn được xinh đẹp, vì vậy việc các nàng thường xuyên nhuộm màu, tạo kiểu là việc diễn ra rất thường xuyên. Tuy nhiên quá trình này buộc bạn phải để tóc của mình tiếp xúc với rất nhiều loại hóa chất. Nhuộm hấp liên tục sẽ làm mất đi tính đàn hồi tự nhiên của tóc và làm mái tóc yếu đi nhanh chóng, thậm chí rụng thành mảng.

Cách tốt nhất để hạn chế việc tóc gãy rụng gây ra bởi hóa chất là nên hạn chế việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc. Nhớ chú ý đến việc dưỡng tóc kĩ lưỡng để tóc hồi phục và chắc khỏe hơn.

Một mái tóc đẹp luôn là niềm tự hào của các cô gái, do đó nhớ tránh những lỗi trên để tóc luôn bồng bềnh chắc khỏe, nhất là trong mùa thu ẩm ướt này nhé các cô gái. Chúc các bạn luôn là những cô gái tự tin yêu đời với nét đẹp rất riêng của chính mình.

Video có thể bạn quan tâm
10 mẹo làm đẹp đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng hiệu quả ngay tức thì
Scroll to top