10/19/2017 10:41

Những nguyên tắc chuẩn khi kết hợp giày và quần giúp bạn trở thành fashionista chính hiệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thời trang thay đổi liên tục theo mùa, tuy nhiên đó chỉ là sự cập nhật những mẫu mã hiện đại, kiểu cách bắt mắt nhưng việc kết hợp màu sắc sao cho tinh tế, lịch sự thì sẽ không thay đổi, hãy học hỏi những mẹo sau nhé.

1. Quần màu xanh lá cây

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Trong trường hợp này, đừng phá hỏng bộ trang phục của bạn bằng đôi giày màu xanh lá cây, những màu còn lại như như đen, trắng, cam... đều là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

2. Quần màu xanh nước biển

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Nếu chọn mua chiếc quần màu này, bạn cứ yên tâm là có thể kết hợp được với tất cả các màu khác nhau mà không lo bị lỗi mốt.

3. Quần màu be

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Khi bạn mặc quần màu be hoặc quần nude hãy kết hợp chúng với một đôi giày màu sáng, đừng chọn giày đen vì nó sẽ tạo ra một sự tương phản, khiến cho chân của bạn bị chia khúc.

4. Quần màu đen

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Ý kiến chung cho rằng màu đen có thể kết hợp với tất cả các màu nhưng không phải mọi thứ đều phù hợp với màu đen! Tuyệt đối không nên kết hợp quần đen với giày trắng. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ màu nâu hay màu be. Hãy chọn những màu sắc còn lại, chúng sẽ khiến bạn trở nên thời trang hơn.

5. Quần màu xám

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Đối với chiếc quần xám này bạn có thể kết hợp với tất cả các màu. Điều này thực sự tiện lợi khi bạn không biết chiếc quần nào sẽ chọn phù hợp với đôi giày yêu thích của mình.

6. Quần màu đỏ rượu vang

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Một chiếc quần màu đỏ rượu vang sẽ phù hợp với rất nhiều đôi giày màu sắc khác nhau ngoại trừ màu nâu sẫm và tím. Bạn thậm chí có thể thử mặc nó với đôi giày màu xanh lá cây hoặc cam, xám cũng đều làm cho trang phục của bạn trông nổi bật và thu hút hơn

7. Quần màu nâu sẫm

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Quần màu nâu đậm như thế này rất khó để chọn giày cho phù hợp. Các cô nàng chú ý không nên chọn màu đỏ, tím, đen, xám để kết hợp vì trông sẽ không phù hợp với tổng thể mà xanh lá cây, trắng... sẽ là một cách mix màu vô cùng tuyệt vời.

8. Quần nâu nhạt

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Đôi giày màu đen, xám không phù hợp với chiếc quần màu nâu nhạt. Nhưng bạn có thể chọn đôi giày màu xanh lá cây hoặc đỏ tía... sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

9. Quần màu trắng.

bestie-su-ket-hop-mau-sac

Trắng là một màu cơ bản có thể kết hợp hầu hết với tất cả các màu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thời trang sẽ không phù hợp lắm nếu như bạn kết hợp quần trắng với giày màu đen trong trang phục thường ngày hoặc khi làm việc văn phòng.

Kết hợp màu sắc trang phục tưởng dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản đâu nhé. Bởi nếu không khéo léo set đồ của bạn sẽ trở nên nhàm chán hoặc quá sắc sỡ như một chú vẹt. Trong lĩnh vực thời trang, sự hài hòa và bắt mắt giữa trang phục vô cùng quan trọng, phải đạt được tính hài hòa, cân bằng. Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức về thời trang để áp dụng trong cuộc sống.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo nhỏ với giày mà bạn cần biết để cứu nguy những lúc cần
Scroll to top