10/18/2017 17:37

Đừng trách phụ nữ không biết đẻ, đây là những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong những năm gần đây, tình trạng nam giới bị vô sinh đang có xu hướng gia tăng. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh là rất cần thiết giúp họ có thêm kiến thức để phòng tránh tốt hơn và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh.

1. Vật liệu dùng để sản xuất bao gói, hộp, kể cả hộp kim loại được bọc lớp nhựa BPA, khi tan ra ngấm vào dòng máu và đi vào hệ thống sinh sản của con người nó sẽ gây suy yếu sức khỏe cũng như số lượng tinh trùng. Vì lý do này, những người còn trong giai đoạn sinh đẻ nên thay thế thực phẩm đóng hộp bằng thực phẩm tươi sống có sẵn, giàu dưỡng chất lại không bị ô nhiễm hóa chất, nhất là nhựa BPA.

2. Trong rượu bia và thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, những chất đó thường làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng tinh trùng, từ đó sẽ làm suy giảm khả năng thụ tinh.

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi

3. Chất phụ gia thực - dược phẩm, đây là nhóm hóa chất được con người lạm dụng tới mức báo động và nó cũng là nguyên nhân làm suy giảm số lượng tinh trùng ở đàn ông. Đặc biệt, hóa chất parbens vừa gây diệt tinh trùng lại là thủ phạm gây bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

4. Một trong những hóa chất độc hại gây suy giảm tinh trùng là chất viny bọc lót bên ngoài đồ chơi tình dục (sex toy) như: máy gây rung, dương vật giả... có thể gây ra mối nguy hiểm rất lớn như diệt tinh trùng, gây bệnh ung thư, vô sinh, dị ứng và rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm khác.

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi

5. Nam giới thường xuyên mặc quần quá chật sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật hoặc quá trình sản xuất tinh binh.

6. Yếu tố di truyền cũng có thể là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Những người nào có người thân trong nhà bị vô sinh thì thường có nguy cơ bị vô sinh cao hơn những người khác.

7. Biến chứng của bệnh quai bị cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà nhiều người không thể ngờ đến.

8. Tâm lí căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống có thể khiến cho nam giới bị vô sinh. Theo thống kê, tỷ lệ nam giới làm các công việc như công nghệ thông tin, kinh doanh là đối tượng bị vô sinh cao nhất.

9. Do bị bệnh tinh trùng yếu, biểu hiện là tinh dịch bị vón cục, tinh dịch bị đông đặc…

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi

10. Việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là các chất tăng cường sinh lý của nam giới như vitamin, kẽm,... khiến tinh trùng thiếu chất dinh dưỡng nên hoạt động kém, khiến khả năng thụ thai giảm, từ đó dẫn đến vô sinh.

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi

11. Các bệnh lý ở tinh hoàn như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,... gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

12. Các bệnh lý ở tuyến tiền liệt cũng ảnh hưởng đến tinh trùng, gây vô sinh nam như u xơ tiền liệt, viêm tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, các đấng mày râu cần biết nguyên nhân vô sinh nam giới để tiến hành điều trị bệnh sớm nhằm tránh  ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi

13. Một số bệnh lý như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, dây thần kinh dương vật quá nhạy cảm, ung thư dương vật có thể gây vô sinh nam giới. Bởi các bệnh lý này cũng ảnh hưởng đến tinh trùng và khả năng tình dục.

Vô sinh là điều vô cùng kinh khủng đối với các cặp vợ chồng, gia đình có hạnh phúc lâu dài được hay không là nhờ vào những đứa con. Hiện nay có rất nhiều gia đình tan vỡ vì một trong hai người, vợ hoặc chồng bị vô sinh, mà tỉ lệ nam giới mắc bệnh ngày càng tăng cao. Vậy nên, tốt hơn hết, đàn ông nên tự trang bị cho mình những kiến thức này để từ đó có thể giúp bản thân phòng tránh được bệnh cho mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 điều đơn giản giúp bạn thoát khỏi cơn mệt mỏi giữa ngày hè nắng nóng
Scroll to top