10/08/2017 11:52

Những người thành công thường làm gì vào sáng thứ 2 đầu tuần?

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Bạn có biết, những việc chúng ta làm vào sáng thứ 2 sẽ chi phối cảm xúc của ngày hôm đó và cả những ngày tiếp theo trong tuần.

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, những người thành công trên thế giới thường làm gì vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần chưa? Thành công không được tạo nên bởi sự may rủi mà là bởi từ những nỗ lực làm việc chăm chỉ để đạt được những mục đích cụ thể. Một số thói quen vào buổi sáng thứ 2 của những người thành công trên thế giới dưới đây sẽ ít nhiều mang lại động lực làm việc cho bạn.

Dậy sớm

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Thức dậy sớm vào sáng thứ 2 là việc mà những người thành công trên thế giới luôn thực hiện đều đặn hàng tuần để chắc chắn rằng họ có đủ thời gian hoàn thành tất cả công việc của mình. Họ thức dậy sớm để không bị chậm trễ cho bất cứ sự kiện, kế hoạch nào và để có đủ thời gian chăm sóc bản thân trước khi bắt tay vào một tuần làm việc đầy hứng khởi.

Trong một bài trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey, phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama đã chia sẻ rằng, bà thường dậy sớm để chăm sóc bản thân mình trước khi một ngày làm việc mới bắt đầu. "Trước đây tôi nghĩ rằng, nếu phải dậy sớm để làm việc, tôi sẽ dậy sớm và làm thế. Nếu phải dậy sớm để chăm sóc lũ trẻ, tôi sẽ dậy sớm và làm như vậy. Nhưng khi mọi thứ đến với bản thân mình, tôi đột nhiên nhận ra, "Tôi không thể dậy lúc 4h30". Và tôi phải thay đổi điều đó". Chúng ta cần phân bổ quá nhiều thời gian mỗi ngày, vì vậy ngủ dậy muộn sẽ cản trở cơ hội thành công của mỗi người.

Dành thời gian 5 phút để tĩnh tâm

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Với những người thành công, ngồi thiền hoặc cầu nguyện vào sáng thứ 2 là công cụ hữu hiệu giúp họ đi tới sự thành công. Điều quan trọng là phải thật tĩnh tâm và thức tỉnh toàn bộ năng lượng trong cơ thể mình ngay khi thức dậy. Bạn có thể bắt đầu ngồi thiền 5 phút để tĩnh tâm mỗi ngày 1 lần, lâu dần việc này sẽ thành thói quen tốt, giúp bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi khó và dẫn bạn đến con đường thành công. “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đã chia sẻ rằng mình thường ngồi thiền 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút. Bà chia sẻ rằng, khi bước vào trạng thái thiền định bà cảm thấy tràn đầy hi vọng, mãn nguyện và thực sự rất thích thú.

Tạo động lực cho chính mình

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Việc đầu tiên vào sáng thứ 2 của những người thành công là họ luôn tạo động lực cho mình. Họ đọc sách về phát triển bản thân, xem những video tạo nguồn cảm hứng, nghe những bài phát biểu thúc đẩy tinh thần. Và chỉ cần dành ra 15 phút truyền cảm hứng vào sáng thứ 2 cũng có thể giúp bạn có một ngày, thậm chí là một tuần làm việc hiệu quả.

Nạp “nhiên liệu” cho cơ thể

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Cơ thể chúng ta phải được nạp những thực phẩm bổ dưỡng vào buổi sáng. Thực phẩm lành mạnh cung cấp năng lượng và giúp cơ thể và trí não sẵn sàng cho một ngày, thậm chí một tuần làm việc mới. Theo Business Insider, tỉ phú Richard Branson thường ăn sa-lát hoa quả và hỗn hợp gồm yến mạch, hoa quả, ngũ cốc, quả hạch và sữa vào sáng thứ 2 hàng tuần.

Bắt cơ thể phải “khởi động”

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Những người thành công luôn hiểu rằng mình cần phải “khởi động” cơ thể vào các buổi sáng thứ 2 và suốt cả tuần. Tập thể dục giúp “đánh thức” cơ thể, cung cấp oxy và giúp đầu óc tràn đầy sức sống. Làm được như vậy, tất cả các tế bào sẽ khởi động và sẵn sàng cho ngày mới. Tập thể dục không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp tinh thần trở nên nhạy bén hơn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng chia sẻ rằng: "Thời gian còn lại của tôi sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cho tôi thời gian luyện tập". Nếu không thể tập gym hay không có bất cứ dụng cụ luyện tập nào thì cũng đừng lo lắng, tất cả những gì bạn cần là một không gian để có thể tập thể dục giải phóng mỡ thừa. Với bài tập đúng cách, bạn chỉ cần 20 phút vào mỗi sáng là đủ.

Sẵn sàng đối mặt với các cộng sự

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Trong khi nhiều quyết định kinh doanh được đưa ra thông qua email hay các loại công nghệ khác thì người thành công thích đối mặt trực tiếp với cộng sự của mình hơn. Steve Jobs (CEO và là một huyền thoại của hãng Apple) thường tổ chức họp vào sáng thứ 2 và ông tin rằng: “Trong thời đại kĩ thuật số này, khi mà chúng ta nghĩ rằng có thể làm mọi thứ qua email, chat online thì việc ngồi trước mặt nhau, “xả” ra hết mọi thứ, nhìn thẳng vào mắt nhau, hét vào mặt nhau rồi sau đó ôm nhau và biết người kia thực sự đang nghĩ gì là việc vô cùng quan trọng”.

Ưu tiên cho những email khẩn cấp và quan trọng

bestie lam gi vao sang thu hai de ca tuan luon hung khoi

Hầu hết các tài khoản email của những người thành công đều ngập trong một đống thư mới vào sáng Thứ 2 đầu tuần. Và thói quen của những người thành công là họ thường có xu hướng chỉ tập trung cho những email khẩn và quan trọng vào buổi sáng hôm đó. Lướt qua một danh sách dài các địa chỉ email khiến bạn mất khá nhiều thời gian vào buổi sáng. David Karp - người sáng lập mạng xã hội Tumblr - chia sẻ, anh đã từng gặp khó khăn khi để rất nhiều email “chất đống” và việc này đã khiến anh bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng hoặc quên trả lời mail.

Buổi sáng là khởi đầu của một ngày mới, do đó trạng thái thể chất và tinh thần vào thời gian này rất quan trọng, nó sẽ chi phối mọi hoạt động của chúng ta trong suốt ngày, suốt tuần. Hy vọng những thông tin trên bổ sung nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khoẻ tinh thần hiệu quả, để luôn vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top