10/25/2017 02:18

Những đặc điểm cho thấy bạn đang hạnh phúc hay hận đời không lối thoát

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Những người hạnh phúc luôn tỏ ra nguồn năng lượng tích cực khiến ai cũng muốn lại gần. Bạn có thể lựa chọn vui vẻ hạnh phúc, không ai có thể ngăn cản bạn cảm nhận hạnh phúc, ngoại trừ chính bạn.

1. Họ nỗ lực để đạt được hạnh phúc

Bạn đã bao giờ ở bên một người luôn luôn hạnh phúc đến nỗi bạn có một chút khó chịu và ganh tị? Và bạn bắt đầu nghĩ đến bản thân mình: “Họ đã làm gì để có thể luôn hạnh phúc? Cuộc sống của họ có thật sự tốt hơn cuộc sống của mình không?”

Câu trả lời là không. Người luôn hạnh phúc làm việc để đạt được điều đó. Không phải họ có cuộc sống hoàn hảo mà là vì cách họ đối phó với các tình huống trong cuộc sống. Vào cuối ngày, cuộc sống của bạn phản chiếu qua cách bạn phản ứng với các tình huống trong ngày. Người hạnh phúc luôn chọn nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề. Bởi vì bạn không thể kiểm soát cách mọi người đối xử với bạn, vậy tại sao bạn lại tự đánh bại chính mình vì điều đó?

bestie nguoi hanh phuc

2. Họ biết mơ ước

Có mơ ước là có hi vọng. Không cần phải là giấc mơ lớn, chỉ cần một ước mơ nhỏ thôi cũng đủ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy bến neo đậu và niềm vui trong nghịch cảnh.Nếu không có một tương lai ở phía trước để hướng tới thì quá khứ là thứ duy nhất mà chúng ta có thể nhìn vào.

Dù ước mơ của bạn là đi du lịch vòng quanh thế giới, khởi nghiệp hay học một ngôn ngữ mới thì việc có ước mơ cũng là một trong những thứ quan trọng nhất để duy trì sự lạc quan khi mọi thứ trở nên tệ hơn.

Khái niệm sống có mục đích đặc biệt phổ biến ở Đông Á, nhất là ở Nhật Bản. Người Nhật có một khái niệm gọi là “ikigai” được dịch là “lí do bạn thức dậy mỗi sáng”. Khi nghiên cứu một số người hạnh phúc nhất và sống thọ nhất, họ đều có một lí do như vậy.

bestie nguoi hanh phuc

3. Bao xung quanh họ là những người hạnh phúc

Thực tế là mọi người thường không thích bị bao vây bởi những điều tiêu cực. Sống trong bầu không khí tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn thường xuyên nghe ai đó phàn nàn về thế giới không công bằng hay ai đó luôn dành thời gian đánh giá người khác, thì đó cũng là cách họ cảm nhận về chính bản thân họ.

“Bạn là hình ảnh trung bình của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất”, Jim Rohn.

bestie nguoi hanh phuc

4. Họ tận hưởng khoảnh khắc

Khoảnh khắc bạn hít hà hương thơm của những bông hồng có thể giúp bạn tăng hạnh phúc trong cuộc sống. Khi bạn tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ, dù là tốt hay xấu, là bạn đang nhận thức nhiều hơn về những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Những người hạnh phúc nhất tập trung vào cái mà họ có thể kiểm soát và có thể lựa chọn hạnh phúc trong thời điểm đó, không quan trọng những thử thách này họ có thể bước qua hay không.

bestie nguoi hanh phuc

5. Họ chăm sóc bản thân

Sự bất an và căng thẳng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên cơ thể của bạn, rõ nhất là nếp nhăn trên mặt và tăng cân. Những người hạnh phúc muốn tiếp tục sống một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, vì vậy họ luôn cố gắng giữ cho dáng vẻ của họ đẹp nhất, cho dù đó nghĩa là dành thêm vài phút buổi sáng để trang điểm, đến phòng tập thể dục hàng ngày để giữ dáng hay có chế độ ăn uống hợp lí.

bestie nguoi hanh phuc

6. Họ theo đuổi niềm đam mê

Theo đuổi niềm đam mê làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn. Những người theo đuổi niềm đam mê hạnh phúc hơn người khác vì họ đang sống đích thực. Ngay cả khi họ không ở vị trí tốt nhất trong hiện tại, họ biết rằng bằng cách không ngừng theo đuổi niềm đam mê của mình, họ sẽ đạt được thành công.

Họ thực sự cảm thấy như họ đang đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội và có khả năng làm như vậy, Họ không nhìn thấy thất bại hay thất bại như một kết thúc, mà là một cơ hội cho sự trở lại.

bestie nguoi hanh phuc

7. Họ biết kiểm soát sự khó chịu

Theo nhà tâm lí học Peter Kramer, khả năng phục hồi trái ngược với sự trầm cảm. Người hạnh phúc biết cách phục hồi sau thất bại. Khả năng phục hồi là bước đệm cho những khó khăn không thể tránh khỏi mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Một câu thành ngữ tiếng Nhật nói rằng: “Ngã 7 lần và đứng dậy 8 lần”.

bestie nguoi hanh phuc

8. Họ hạnh phúc với việc mình là ai

Người hạnh phúc yêu bản thân mình và không muốn trở thành bất kì ai khác. Họ có một sự đánh giá sâu sắc đối với sự độc đáo, kinh nghiệm của họ và biết ơn cách họ suy nghĩ. Những điều họ thích, không thích, thậm chí cả những thiếu sót của họ, họ đều cảm thấy biết ơn. Họ cũng hiểu được giá trị của việc cải thiện bản thân và hướng đến sự tự hoàn thiện. Không ai là hoàn hảo nhưng bạn nên phấn đấu để trở nên tốt hơn và để có những cuộc gặp gỡ ý nghĩa hơn với mọi người.

Trong thực tế, không ai có thể hạnh phúc 24/7. Điều quan trọng là đừng để cho hoàn cảnh hay ai đó khiến bạn buồn bã hay thất vọng. Chắc chắc sẽ luôn có những khoảnh khắc bạn không hài lòng về cuộc sống, nhưng đừng để điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn cả tuần hay cả tháng. Hãy dành thời gian để đếm những điều tốt đẹp.

bestie nguoi hanh phuc

9. Họ cho đi nhiều hơn nhận lại

Vì người hạnh phúc sống trong một thế giới của sự phong phú, nơi mà luôn có nhiều cơ hội để nắm bắt, nhiều tiền bạc có thể kiếm ra, nhiều tình yêu để chia sẻ, nên họ luôn cho đi khi có thể. Từ việc quyên tiền cho quỹ từ thiện mà họ quan tâm, cho nghệ sĩ đường phố một đô la hay dành thời gian quý báu của mình cho một ai đó, họ luôn luôn cho đi. Người hạnh phúc hiểu rằng điều này sẽ thực sự làm họ hạnh phúc hơn.

bestie nguoi hanh phuc

Thái độ đối với cuộc sống sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một số người cho rằng có tiền là có niềm vui và một số người khác lại nói rằng có thành công trong sự nghiệp thì mới có niềm vui. Vậy đối với bạn thế nào mới là hạnh phúc?

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top