10/24/2017 14:03

Phụ nữ không muốn nghe những câu gây tổn thương sâu sắc này từ người mình yêu

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Dù có tạo vỏ bọc bên ngoài gai góc đến đâu, thì sâu thẳm trái tim của người phụ nữ vẫn có những lúc yếu đuối.

Trái tim phụ nữ thực sự tan vỡ khi họ bị người đàn ông của mình phản bội, khinh thường và khi bị cho là thừa thãi, phiền phức. Dù là hành động hay lời nói thì những thứ liên quan đến 3 nguyên nhân ấy đều có thể khiến một người phụ nữ đau lòng.

Đã là đàn ông, dù không phải là tuýp người lãng mạn và tinh tế, thì cũng nên có những ứng xử đẹp với người phụ nữ của mình. Tuyệt đối không buông những câu nói khiến phụ nữ cảm thấy bị tổn thương nhất như dưới đây nếu bạn thật sự trân trọng một nửa của mình nhé!

Câu nói của đàn ông khiến phụ nữ cảm thấy bị phản bội

1. Khen ngợi người yêu cũ

bestie 9 cau noi cua dan ong khien phu nu ton thuong
“Nếu được lựa chọn lại, anh nghĩ mình vẫn hợp với cô ấy hơn em”, đây hẳn là câu nói có tính sát thương cao.

“Nếu được lựa chọn lại, anh nghĩ mình vẫn hợp với cô ấy hơn em”, đây hẳn là câu nói có tính sát thương cao. Nếu bạn thực sự chưa quên được người cũ thì tốt nhất đừng bắt đầu mối quan hệ với người mới. Điều đó không có nghĩa là bạn phải nói xấu người cũ, nhưng nếu lỡ khen người yêu cũ 1 câu, thì cũng đừng quên khen người yêu hiện tại 2 câu. Cái gì đã qua hãy để nó qua, đừng để sự nhập nhằng trong tình cảm khiến bạn có thể đánh mất hạnh phúc thêm lần nữa.

2. So sánh với cô gái khác

Chẳng ai muốn mình bị đem ra so sánh với bất cứ người nào, tôi là tôi chứ không phải là phiên bản của ai khác. Một người đàn ông không chấp nhặt có thể sẽ chẳng mấy bận tâm khi người yêu lôi ra so sánh với “anh X/Y/Z” khác nhưng phụ nữ thì tuyệt nhiên không bao giờ chấp nhận được câu nói: “Sao em không như cô A/B/C nào đó?”. Nó chẳng khác nào bạn đang đứng núi này trông núi nọ và chê bai thẳng thắn người phụ nữ của mình.

3. Khẳng định cô gái khác tuyệt vời hơn

bestie 9 cau noi cua dan ong khien phu nu ton thuong
Nếu không đồng tình với cách ứng xử của người yêu, bạn hoàn toàn có thể góp ý nghiêm túc nhưng đừng so sánh cô ấy với người khác.

“Nếu là A/B/C thì cô ấy sẽ không cư xử như em đâu”, rõ ràng câu nói này là bạn đang khẳng định nửa kia của mình thua kém với cô gái được nhắc đến. Có thể, bạn hoàn toàn chẳng có ý gì với cô gái A/B/C kia nhưng lời nói của bạn lại khiến cô gái của mình tổn thương sâu sắc đấy. Nếu không đồng tình với cách ứng xử của người yêu, bạn hoàn toàn có thể góp ý nghiêm túc nhưng so sánh với cô gái khác không phải là cách hay đâu nhé!

Câu nói của đàn ông khiến phụ nữ cảm thấy bị khinh thường

1. Cho rằng cô ấy chẳng biết gì

“Em thì biết cái gì!”, đây là câu nói gần như nằm ở cửa miệng người đàn ông và nó luôn khiến phụ nữ rơi vào cảm giác tổn thương. Đặc biệt, khi câu nói ấy được buông ra ngay giữa chốn đông người, sự tổn thương còn tăng lên gấp bội. Phụ nữ hiện đại không còn ngồi trong xó bếp, nên cũng đã đến lúc đàn ông thôi cho mình cái quyền “nói hay”. Đừng quên, đằng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ.

2. Đem mẹ người yêu ra so sánh và chỉ trích

bestie 9 cau noi cua dan ong khien phu nu ton thuong
Những lời lẽ tiêu cực và có phần đụng chạm đến đấng sinh thành như “Cô giống hệt mẹ cô” là một sự xúc phạm nghiêm trọng.

Những lời lẽ tiêu cực và có phần đụng chạm đến đấng sinh thành như “Cô giống hệt mẹ cô” là một sự xúc phạm nghiêm trọng. Dù thật sự bạn không hài lòng với gia đình người yêu, thì cũng nên tôn trọng người sinh ra cô ấy. Việc so sánh và chỉ trích như thế chỉ khiến bạn trở thành người đàn ông nhỏ nhen, ích kỉ và tự hạ thấp giá trị của mình trong mắt người khác mà thôi.

3. Cho rằng cô ấy vô dụng

“Cô thì làm được trò trống gì?”, câu nói đầy tính thách thức của đàn ông khiến người phụ nữ cảm thấy bị xem thường và tổn thương là đây. Việc luôn xem thường người phụ nữ của mình, không sớm thì muộn, điều đó có thể khiến cánh mày râu phải hối hận đấy.

Câu nói của đàn ông thể hiện phụ nữ luôn là “sinh vật phiền phức”

bestie 9 cau noi cua dan ong khien phu nu ton thuong
Việc bị xem là thừa thãi, phiền phức vẫn có thể khiến một cô gái yếu đuối cảm thấy chạnh lòng và tổn thương.

Đàn ông luôn dễ dàng nói ra những câu đại loại như “Sao em nhiều chuyện thế?”, “Cô lải nhải xong chưa?”, “Em không thể bớt phiền phức hơn được à!”,... Không quá nghiêm trọng, nhưng việc bị xem là thừa thãi, phiền phức vẫn có thể khiến một cô gái yếu đuối cảm thấy chạnh lòng và tổn thương bởi họ cảm thấy lời nói của mình kém trọng lượng, không nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia. Nếu tình trạng này kéo dài, chuyện tình của bạn có thể dẫn đến những bế tắc vô hình và rạn nứt đấy nhé.

Có không ít cánh mày râu thường than vãn phụ nữ thật phiền phức, quá nhạy cảm và yếu đuối nhưng trên thực tế, đàn ông vẫn thích cảm giác được che chở cho người phụ nữ của mình hơn là điều ngược lại. Cũng chính vì điều đó, đàn ông thường tự cho mình cái đặc quyền được nói những lời phũ phàng mà theo họ là thẳng thắn, với nửa kia của mình. Trong khi đó, phụ nữ lại là những bông hồng rất dễ bị rũ cánh vì tổn thương. Đặc biệt, họ vô cùng nhạy cảm trước những lời nói thiếu chân tình từ người mình yêu thương.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top