10/08/2017 15:43

Những cách tiêu tiền của người thông minh để... "tiền đẻ ra tiền"!

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Tiêu tiền đúng cách sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đầu tư vào bản thân là một trong những cách tiêu tiền của người thông minh để... "tiền đẻ ra tiền".

Người thông minh cho rằng sự hài lòng về vật chất thường không kéo dài quá lâu. Chắc chắn theo thời gian, những thứ mới rồi cũng sẽ cũ và sẽ mất đi vẻ ngoài sáng chói, tệ hơn là ta sẽ chẳng còn mê đắm chúng nữa. Thế cho nên, thay vì đổ tiền mua những thứ hào nhoáng hoặc giá trị "chỉ có giới hạn", người thông minh sẽ đầu tư vào những thứ được cho là lâu dài và thiết thực hơn, để "tiền đẻ ra tiền".

bestie nguoi thong minh

Dưới đây là 5 thứ người thông minh không bao giờ muốn tốn nhiều tiền để mua và 5 thứ đáng giá để họ đầu tư ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ nhiều:

 

5 thứ mà người thông minh từ chối chi nhiều tiền:

 

Xe cộ: Cố đua với những mẫu xe mới nhất không phải là lối sống thông minh. Việc này chỉ khiến bạn không bao giờ kết thúc vòng nợ nần. Xe cộ chỉ là phương tiện di chuyển và hãy để nó phục vụ bạn chứ không phải bạn phải chạy theo nó.

 

Đồ trang trí nhà: Bạn không cần tốn cả đống tiền để biến các căn phòng trong nhà mình trông giống như trên tạp chí. Cả nhà bạn có thể cùng nhau tự làm để cả nhà có cơ hội gắn bó với nhau hơn. Có thể đầu tư cho những đồ sử dụng thường ngày và lâu dài nhưng đừng mua đồ đắt tiền cho những thứ chỉ để trưng bày.

 

Đồ điện tử - công nghệ: Ngày nay, đồ điện tử - công nghệ hầu như là một thứ thiết yếu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tiêu quá nhiều tiền để mua món đồ đời mới nhất. Cảm giác thích thú trước món đồ sáng bóng rất ngắn ngủi và cũng chẳng có gì chắc chắn rằng một hai tháng sau không có mẫu khác mới hơn và tốt hơn.

bestie mua do cong nghe

Đồ công nghệ hầu như là một thứ thiết yếu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tiêu nhiều tiền để mua món đồ đời mới nhất.

Trang sức: Những món đồ trang sức đẹp rất hợp vào các dịp trang trọng nào đó, khi đi làm hay lúc vào sàn nhảy. Nếu bạn đủ tiền để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, hãy sắm nó. Nhưng với phần lớn mọi người, lằn ranh giới giữa việc sắm phụ kiện sang và rơi vào nợ nần vì những thứ lấp lánh này là rất mỏng.

 

Thời trang mới n​hất: Bạn không phải cảm thấy áy náy khi cùng lúc mua quần áo, giày mới, túi xách... Nhưng sẽ là vấn đề lớn nếu bạn có đồng nào dư ra là dành để mua sắm đồ thời trang. Các mốt thời trang sẽ liên tục thay đổi và chẳng hợp lý chút nào nếu tiêu hết số tiền mình vất vả kiếm được vào tủ quần áo.

bestie mua sam

Thời trang liên tục thay đổi và chẳng hợp lý chút nào nếu tiêu hết số tiền mình vất vả kiếm được.

5 thứ mà người thông minh cho là "đáng đồng tiền bát gạo" để đầu tư: 

 

Thực phẩm: Thay vì tiêu quá nhiều tiền vào một chiếc túi xách chỉ xài được vài dịp rồi xếp xó, hãy dành số tiền đó để có dịp thưởng thức một món ngon, bổ dưỡng ở một miền đất mới chẳng hạn. Mỗi khi đến nơi nào đó, hãy bỏ tiền để tham gia vào một lớp nấu ăn theo văn hóa của đất nước khác. Chẳng hạn, ở Italy, người ta tổ chức các lớp học nấu ăn ở vườn nho. Bạn có thể học từ đầu bếp nước họ cách để tạo được bữa ăn ngon. Bạn có thể nấu lại món đó ở nhà cho người thân, bạn bè thưởng thức...

bestie thuong thuc mon an

Hãy để dành tiền để có dịp thưởng thức một món ngon, bổ dưỡng ở một miền đất mới.

Giáo dục: Chẳng có cảm xúc nào có thể sánh với cảm giác bắt đầu hiểu được ngôn ngữ khác mà không phải vật lộn với nó. Các lớp học ngôn ngữ có thể đắt đỏ nhưng đáng giá. Tham gia vào các lớp học về văn hóa, tôn giáo hay chuyên môn mới... sẽ mở mang tâm trí bạn đến một thế giới hoàn toàn khác. Điều đó không có nghĩa là bạn cần cải đạo hay thay đổi công việc. Nó đơn giản sẽ giúp bạn có tư duy mở và nạp thêm kiến thức. Đến một lúc nào đó, những thứ này sẽ rất hữu ích mà bạn không ngờ tới.

bestie tham gia lop hoc

Tham gia vào các lớp học về văn hóa, tôn giáo hay chuyên môn mới... sẽ nạp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Du lịch: Đi du lịch có thể khá tốn kém nhưng nó tạo ra những ký ức lưu giữ cả đời - kể cả những trải nghiệm không mấy hay ho. Một chuyến đi tới châu Âu có thể thể tốn bằng việc sắm một chiếc xe hơi nhưng đôi khi giá trị mà chuyến đi mang lại cho bạn nhiều hơn thế.

bestie di du lich

Du lịch có thể khá tốn kém nhưng nó tạo ra những ký ức lưu giữ cả đời.

Âm nhạc: Học chơi một nhạc cụ là cách khởi đầu tuyệt vời để tạo nên một truyền thống mới trong gia đình bạn. Bạn có thể truyền niềm đam mê âm nhạc này cho con cái và tạo ra những ký ức đáng yêu trong gia đình mình.

bestie choi nhac cu

Học chơi một nhạc cụ là cách khởi đầu tuyệt vời.

Sách: Mỗi người đọc sẽ có những cảm nhận khác nhau khi cùng lật giở những trang sách. Bạn sẽ dùng trí tưởng tượng của mình để hình dung hình ảnh từ những câu chữ của tác giả. Sách không bao giờ lỗi thời và có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng giúp chúng ta tìm hiểu về một thế giới hoàn toàn khác, tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm của người khác...

bestie doc sach

Sách không bao giờ lỗi thời và có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Người ta thường nói, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không chỉ ở mức thu nhập mà còn ở cách tiêu tiền và cách họ quản lý đồng tiền do chính mình làm ra. Những người nghèo thường nghĩ rằng, tiết kiệm là một cách tốt để trở nên giàu có. Trong khi người giàu khẳng định, muốn giàu có bạn phải biết cách tiêu tiền. Đầu tư cho bản thân, không ngừng học tập thêm các kiến thức... sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều phương thức kiếm tiền hơn nữa. Đó là một trong những cách chi tiêu của người thông minh để kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top